Một trong những dấu ấn nổi bật, có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi series “Big5 CNT có gì” phải kể đến sự góp mặt của sự kiện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày lễ có sự tham gia của toàn bộ học sinh, đội ngũ giáo viên nhà trường và rất nhiều các vị đại biểu, khách quý. Dù được tổ chức trực tiếp hay phải chuyển sang hình thức trực tuyến do bối cảnh đại dịch thì quy mô hoành tráng, sự đầu tư chỉn chu vẫn được giữ nguyên, mang đậm nét riêng của Chuyên Nguyễn Trãi.

Sự kiện chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam tại CNT

Điều đầu tiên mà các bạn học sinh cần biết, đó là ngày nhà giáo Việt Nam của CNT không chỉ diễn ra trong một ngày 20/11. Ngay từ bắt đầu tháng 11, CNT đã tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam như tháng thi đua dạy tốt học tốt dành điểm tốt, các hoạt động gửi lời cảm ơn đến thầy cô.

Các cuộc thi được diễn ra chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Vào ngày 20/11, buổi lễ này sẽ được tổ chức với quy mô lớn tại nhà đa năng của trường với rất nhiều những tiết mục văn nghệ đặc sắc để tri ân những người làm nghề giáo, cùng với đó là những lời tâm sự,  cảm ơn, những lời chúc của các bạn học sinh trong trường gửi tới các thầy cô giáo, để họ tiếp tục vững bước trên con đường dạy học.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong lễ kỷ niệm ngày 20/11 năm 2017 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc có trong ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm 
Học sinh tặng hoa thầy cô
Các cô giáo trong Lễ Kỷ Niệm 20/11/2018

Đúng với khẩu hiệu “Học sinh chuyên Nguyễn Trãi thích nghi với mọi hoàn cảnh”, nên dù phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong liên tiếp 3 năm học nhưng các hoạt động tôn vinh và tri ân thầy cô vẫn được diễn ra đầy sáng tạo và mới mẻ bằng hình thức trực tuyến trên đa dạng các nền tảng số. 

Triển lãm báo tường online trên nền tảng Padlet với các số báo dành tặng các thầy cô nhân ngày 20/11

Tuần lễ Tri ân còn được tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, lý thú, được học sinh toàn trường hưởng ứng tích cực như: Thay frame facebook và cover facebook; thay background Zoom, Meet,…; phát mẫu thiệp online trên Nguyễn Trãi channel, phát hành mẫu template “CNT chào 20/11” với nội dung là những hoạt động CNTers đã, đang và sẽ làm để chuẩn bị cho ngày 20/11, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid.

Các sự kiện online hưởng ứng tuần lễ chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam tại CNT 

Trải qua một thời gian dài phải đón các ngày lễ lớn theo hình thức trực tuyến, lần trở lại này chương trình chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 năm học 2022-2023 hứa hẹn sẽ là một sự kiện hết sức bùng nổ và đầy ý nghĩa. Các CNT_ers ơi, chuẩn bị váy áo đồng phục, cà vạt và thẻ học sinh để đón chờ các big5 tại CNT nào!

Nguồn: NMC

Tác giả: Hoàng Phương Dung