Sự kiện cuối cùng trong Big5 của CNT chính là sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh - Lễ tri ân và trưởng thành. Kết thúc một năm học, điều mà mỗi người trong chúng ta nhìn lại đó chính là sự chia tay của một khoá học sinh cuối cấp. 3 năm gắn bó với mái trường THPT chuyên Nguyễn Trãi có lẽ là điều tuyệt vời nhất, để lại những kỉ niệm sâu sắc nhất. 

Lễ Tri ân và trưởng thành

Có hay không một buổi chiều ca 2 dắt xe về cuối, đâu là những hôm thang lang ở sân bóng rổ, bóng đá, hay những buổi đến lớp muộn, dù là gì đi chăng nữa thì vẫn mãi là những dòng chảy ký ức không thể lãng quên. Vì thế, ngày qua, tháng lại, một mùa Tri Ân lại đến cũng là một mùa Tri ân đã đi qua. Ngày lễ cuối cùng là điểm dừng cho một năm học đó chính là sự kiện Tri Ân trưởng thành của các học sinh khối 12 chuẩn bị ra trường. Có lẽ để lại với CNT là những kỉ niệm, những quá khứ vàng son, những nuối tiếc tuổi 18 những bỡ ngỡ thời thanh xuân tươi đẹp. Lễ Tri ân trưởng thành diễn ra như một hồi chuông báo cho các học sinh cuối cấp, hồi chuông kết thúc một “tiết học” và cũng là mở đầu một tiết học mới sôi động và thú vị hơn. 

Sự kiện Tri ân “In Neverland”
“SOL 2019” - sự kiện tri ân của khóa 16-19
Sự kiện tri ân của khóa 17-20 “Hồi ức 520”
2k3 với “Chương 18: Hạ Lam”
và 2k4 với “Hồi ký 04: Nắng Đêm”

Các hoạt động Tri ân luôn được BTC khối 12 chuẩn bị lên ý tưởng rất chi tiết. Mỗi năm các hoạt động lại mang những âm hưởng khác nhau, chủ đề mỗi năm một khác, đánh dấu những nét nổi bật, đặc sắc của từng khóa học sinh. Chúng ta có “Hoài niệm màu be”, “In Neverland”, SOL 2019, “Hồi Ức 520”, “Hạ Lam” và “Hồi ký 04: Nắng Đêm”... cùng với đó là các hoạt động mà khối 12 tri ân đến thầy cô, những “hậu bối” tri ân nhưng tiền bối. Đó là Cheers, là giải bóng đá Tri Ân, là hòm thư - nơi gửi gắm tâm tư tình cảm,... và rất nhiều những hoạt động khác nữa. Tri ân sẽ là ngày lễ cuối cùng mà mỗi học sinh CNT sẽ được trải qua trước khi bước chân rời đi, vì thế nó luôn là nơi mà các học sinh khối 12 đặt nhiều công sức, là lúc mà những cảm xúc dâng trào nhất.

Hòm thư qua mỗi mùa Tri ân - nơi gửi gắm tâm tư tình cảm

Cheers - các tiết mục văn nghệ khối 10 và 11 gửi tới tiền bối khối 12 (từ Hồi Ức 520 và Hồi ký 04: Nắng Đêm)

Ngày Tri ân đến, những giây phút cuối cùng với tư cách là học sinh, tại nhà đa năng ấy, chúng mình cùng nắm tay nhau ngân vang những “Lần cuối” hay “Bao tiền một mớ bình yên?”... Rồi cũng tại nhà đa năng ấy, chúng mình trao nhau những cái ôm, có những giọt nước mắt rơi xuống vì chúng mình biết khi buổi lễ kết thúc cũng là lúc chúng mình đành phải nói lời tạm biệt với Chuyên Nguyễn Trãi, bước vào cái gọi là “cuộc sống của người lớn”.

Tại nhà đa năng, CNT_ers cùng nắm tay nhau ngân vang những khúc nhạc
“Cảm ơn & xin lỗi” - từ Hồi ký 04: Nắng Đêm

Mỗi một mùa Tri ân qua đi đều để lại bao cảm xúc. Hy vọng chúng mình sẽ có những mùa Tri ân tới thật trọn vẹn, không bị trì hoãn bởi dịch bệnh. Và dù cho mỗi khóa học sinh đều lần lượt rời đi thì Chuyên Nguyễn Trãi vẫn luôn dang rộng đôi tay chào đón mọi người vì “mình còn thương nhau, thương hoài chẳng hết”.

Nguồn: NMC

Tác giả: Thanh Hoa