Sau sự kiện “Chào tân học sinh”, các CNT_ers chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua “event” cực “cháy”, và vô cùng quan trọng trong khuôn khổ Big5 CNT - ngày lễ “Khai giảng” đầu năm. Hòa cùng không khí tựu trường của cả nước, ngày 5/9 hằng năm lễ khai giảng luôn được Chuyên Nguyễn Trãi đầu tư, tổ chức một cách chỉn chu nhất. Ngày lễ sẽ có sự tham gia của toàn bộ học sinh, đội ngũ giáo viên nhà trường và rất nhiều các vị đại biểu, khách quý.

Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Ngày khai giảng, ngày đầu tiên tựu trường và đối với các bạn học sinh khối 10 thì ngày lễ này lại quan trọng hơn cả khi nó đánh dấu một cột mốc đáng nhớ, ghi nhận các bạn chính thức trở thành một phần của Chuyên Nguyễn Trãi. Chương trình được diễn ra với đầy đủ các phần nghi lễ trang nghiêm như Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước,... Đặc biệt, trong buổi lễ khai giảng các CNT_ers sẽ được nghe những lời dặn dò, nhắc nhở của ban Lãnh đạo nhà trường. Qua đó ý thức được nhiệm vụ và trách nhiệm của một học sinh chuyên.

Thầy Hiệu trưởng Trịnh Ngọc Tùng phát biểu trong lễ khai giảng năm học 2019-2020
Nghi lễ đánh trống khai giảng hằng năm
Đại diện phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường năm học 2021-2022
Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh đại diện nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong ngày lễ tựu trường năm học 2021-2022

Sau những lời phát biểu, nhắc nhở và gửi gắm sự kỳ vọng của ban Lãnh đạo nhà trường, đại diện tân học sinh sẽ có phần phát biểu cảm nghĩ của mình trong buổi lễ, đồng thời thay mặt học sinh toàn trường đọc lời hứa hoàn thành nhiệm vụ và trách nhiệm của một học sinh Chuyên Nguyễn Trãi trong năm học sắp tới.

Bạn Phạm Thị Minh Thư chuyên Toán 21-24 phát biểu cảm nghĩ trong lễ khai giảng năm học 2021-2022

Tuy nhiên điều đặc biệt tạo nên một lễ khai giảng chỉ có ở Chuyên Nguyễn Trãi lại nằm ở những phần biểu diễn văn nghệ chào mừng đầy sáng tạo, sôi động mang nét đặc trưng của từng khối chuyên. 

Phần văn nghệ truyền thống, mềm mại của khối chuyên Văn
Sự kết hợp hài hòa nhưng không kém phần độc đáo của các khối chuyên Ngữ
Khối chuyên Sử cùng phần biểu diễn mang đậm dấu ấn của những năm 2000

Trải qua một năm khai giảng theo hình thức trực tuyến Online, lần trở lại này chương trình khai giảng năm học 2022-2023 hứa hẹn sẽ là một sự kiện hết sức bùng nổ. Các CNT_ers ơi, chuẩn bị váy áo đồng phục, cà vạt và thẻ học sinh để đón chào một lễ khai giảng, một năm học mới đầy hứa hẹn cùng chúng mình nhé!

Nguồn: Ban Kỹ thuật NMC

Tác giả: Hoàng Lan Anh