CNT_ers 21-24 ơi, đã qua những ngày đầu tiên các bạn chính thức nhập học trở thành những cô cậu học trò Chuyên Nguyễn Trãi rồi đấy. Mới ngày nào các bạn còn miệt mài ôn tập, thức khuya dậy sớm luyện đề, mới ngày nào vỡ òa trong sung sướng khi nhận được kết quả thi, mọi nỗ lực được đền đáp xứng đáng. Chầm chậm quay về miền ký ức xa hơn, khi các bạn còn chân bước chân ráo bước vào vào mái trường cấp 2 nhiều lạ lẫm, không dễ gì mới hòa nhập. Vậy mà chẳng mấy chốc một cuộc hành trình mới đã bắt đầu – khó khăn hơn, cam go hơn, nhưng cũng nhiều điều thú vị đang chờ đón hơn. Thời gian trôi qua thật nhanh, 1 tháng, 2 tháng, rồi 3 tháng…, và giờ, các bạn có thể tự hào mà nói với mọi người: “Mình là học sinh niên khóa 21-24 trường THPT chuyên Nguyễn Trãi!”

 Chào mừng tân học sinh niên khóa 2021-2024
 Chào mừng tân học sinh niên khóa 2021-2024

Các bạn đã trải qua những ngày tháng miệt mài ôn tập, cũng đã từng đã lúc kiệt sức với tài liệu chất đống, buồn bã vì điểm thi thử không như mong muốn hay mệt mỏi với lịch học thêm dày đặc. Hành trình ấy có khi thăng trầm, có lúc buồn vui, nhưng sau tất cả, mỗi người đều có quyền tự hào rằng mình đã không ngừng ước mơ, không ngừng phấn đấu và cố gắng! Sau này khi đã trưởng thành, nhìn lại quãng thời gian đã qua, các bạn sẽ thấy lòng thật nhẹ nhàng và mỉm cười hạnh phúc, và đó cũng sẽ trở thành động lực cho các bạn ngày càng cố gắng trong tương lai.

Các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh một tháng trước
Các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh một tháng trước

Có lẽ các bạn cũng trải qua những cảm xúc của anh chị khóa trên một năm về trước, lo lắng trước kì thi quan trọng trong cuộc đời học sinh, vui mừng khi nhận giấy báo trúng tuyển rồi háo hức tìm kiếm những người bạn đồng hành cùng mình suốt ba năm cấp 3. Và khi nhận được thông báo nhập học, cảm giác mình vừa đạt được thành tựu nho nhỏ trong cuộc đời, tưởng tượng thật nhiều về ngôi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới, về thời thanh xuân oanh oanh liệt liệt mà mình sắp trải qua. Rồi ngày đầu tiên đi học cũng đến. Ngày đầu ấy, các anh chị cũng từng hồi hộp, bỡ ngỡ và háo hức với môi trường mới. Ngồi ngay ngắn nhìn ngắm lớp học mới khang trang tiện nghi, tò mò rụt rè bắt chuyện với bạn học sẽ đồng hành cùng mình mà cứ ngỡ như đang mơ vậy. Giấc mơ ấy đã ấp ủ thật lâu, vì thực hiện nó mà đã cố gắng thật nhiều, khoảnh khắc ngồi trong lớp học bỗng trở nên thân thuộc như thể đã gắn bó bấy lâu. Có thể nó không giống như trong tưởng tượng, nhưng lại rất mới mẻ, khiến mình ngập tràn hy vọng vào 3 năm cấp ba tới.

Bước qua cánh cổng trường chuyên Nguyễn Trãi, có thể các bạn còn hồi hộp, bỡ ngỡ về mái trường chuyên nhiều áp lực. Dẫu thế, đừng quá lo lắng nhé, chuyên Nguyễn Trãi cũng chỉ giống bao ngồi trường khác, luôn rộng mở chào đón các bạn, luôn cần tới sự chăm chỉ chuyên cần của học sinh. Có chăng điều khiến ngôi trường thêm đặc biệt là sự gắn kết giữa thầy cô với học sinh, giữa học sinh với nhau. Ở nơi đây, các bạn sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất, rèn luyện kĩ năng bằng việc tham gia các câu lạc bộ cùng những hoạt động sôi nổi của Nhà trường. Tin rằng, chuyên Nguyễn Trãi sẽ là điểm tựa vững chắc cho các bạn!

  Nhà đa năng và sân tập Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi
  Nhà đa năng và sân tập Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

“Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận”. Ba năm thanh xuân ở chuyên Nguyễn Trãi, các bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng nhau tạo nên những kỉ niệm thật đẹp nhé.

Nguồn: NMC

Tác giả: Nguyên Mai, Hương Đinh