CLB Tiếng Anh được thành lập vào năm 2015 bởi cô giáo Phạm Phương Chi - GV tiếng Anh của trường Chuyên Nguyễn Trãi và cô Chin-Yee Chew - GV tình nguyện từ tổ chức Fulbright của Mỹ và hiện nay được dẫn dắt bởi cô Nguyễn Thu Hằng - GV tiếng Anh của nhà trường. CLB tiếng Anh hướng tới việc tổ chức các hoạt động học thuật trong năm học cho thành viên CLB nói riêng và học sinh toàn trường nói chung.

Tiếng Anh không chỉ đơn thuần là một môn học mà còn là một ngôn ngữ. Để học được một ngôn ngữ, chỉ đơn thuần học từ vựng và ngữ pháp là chưa đủ. Vì thế, EC mong muốn có thể rèn luyện các kỹ năng cần thiết khi sử dụng một ngoại ngữ cho các bạn học sinh, đồng thời mang đến cho các bạn những trải nghiệm đáng nhớ và vui vẻ thông qua các hoạt động mà chúng mình tổ chức. 

Tiêu biểu là trong năm học 2020-2021, EC đã tổ chức thành công sự kiện “INNOVATUS” - cuộc thi nói tiếng Anh dành cho học sinh không chuyên. Cuộc thi đã đem lại cho học sinh toàn trường, đặc biệt là những thí sinh tham gia những trải nghiệm cũng như là kiến thức bổ ích. 

 

Một số hình ảnh về cuộc thi INNOVATUS. (Cre: NMC)

EC còn có một sự kiện được tổ chức vào đầu các năm học, đó là “The Amazing Race - Cuộc đua kỳ thú” với chuỗi các thử thách đòi hỏi người chơi phải vận dụng khả năng Tiếng Anh cũng như kiến thức xã hội. Cuộc thi đã được 3 lần tổ chức thành công từ khi thành lập đến nay, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh trong và ngoài trường, đặc biệt là các thầy cô giáo cũng như sự hỗ trợ của các trung tâm Tiếng Anh lớn như Ocean Edu, Language Link, Hope Edu,.... Đây cũng là một trong những sự kiện quan trọng nhất của CLB. Năm học 2020 - 2021, sự kiện đã bị hủy do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Tuy nhiên, The Amazing Race hứa hẹn sẽ trở lại vào các năm học tiếp theo, với nhiều bất ngờ hơn dành cho học sinh toàn trường. 

Ngoài những sự kiện trên, EC cũng có một chuyên mục được đăng trên trang Facebook “Nguyen Trai Gifted English Club” mỗi tuần: EC Vocab và EC Sharing. Trong những chuyên mục này, chúng mình mong muốn mang đến cho các bạn học sinh theo dõi page những từ vựng mới, hữu dụng mà các bạn có thể sử dụng trong đời sống hằng ngày hay khi viết bài luận, học trên lớp, vv; cùng với những bí kíp và những trang web học tiếng Anh. Nội dung được truyền tải ngắn gọn, cô đọng, súc tích, giúp cho các bạn học sinh ghi nhớ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số hình ảnh ví dụ về EC Vocab: 

Một số hình ảnh ví dụ về EC Vocab.

Bên cạnh đó, CLB còn tổ chức các buổi sinh hoạt, với mục đích rèn luyện kỹ năng thuyết trình và tranh luận cho các thành viên CLB cũng như giúp các thành viên gắn bó với nhau hơn. 

Một năm của EC trôi qua như vậy đó. Tuy ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID - 19 nhưng EC vẫn cố gắng hoàn thiện và phát triển từng ngày. Nếu các bạn có niềm đam mê với Tiếng Anh, hãy theo dõi FanPage Nguyen Trai Gifted English Club của chúng mình để nâng cao khả năng ngôn ngữ cũng như không bỏ qua bất kì sự kiện thú vị nào của EC nhé!


 

Nguồn: CLB EC

Tác giả: Vương Công Nguyên Giáp