Sau một khoảng thời gian dài tìm kiếm những nhân tài và những người có niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật trên khắp thành phố Hải Dương nói chung và Chuyên Nguyễn Trãi nói riêng, những thế hệ học sinh đa tài đã cùng xây dựng lên một câu lạc bộ mang tên “The NT Art Club” để khẳng định cá tính và giữ gìn nét đẹp xuyên suốt 7 năm hoạt động.

Tuyển gen những mùa đầu tiên

Đặc trưng của The NT Art Club là những tác phẩm được chau chuốt kỹ càng, hoà trộn nét đẹp giữa những cái người ta tưởng như không thể, tất cả đi từ chân thực đến viễn tưởng, những mô hình, sơ đồ kỹ thuật, khoảnh khắc đời thường, chân dung, cảnh quan.. đều được các thành viên NT Art thể hiện qua tranh vẽ, hiện tại các tác phẩm còn được lưu lại qua instagram của câu lạc bộ và các góc nhỏ tại Chuyên Nguyễn Trãi. 

Những sản phẩm đầu tay.

 

Hòm thư tri ân In Neverland.

Các thành viên của The NT Art Club ngay từ các gen đầu tiên đã hoàn toàn khẳng định được rằng không chỉ vẽ đẹp, mà còn hết sức năng nổ và nhiệt huyết, tích cực tham gia các hoạt động toàn thể trên khu vực Hải Dương, đồng thời có những thành tích học tập cực “khủng”, phải kể đến như: 

Một trong những leader tài năng nhất của nhà Art: Nguyễn Thúy Hằng

Nguyễn Thuý Hằng (Anh 13-16) 

- Founder of The NT Art Club 

- Worked at AIESEC in VietNam

- Worked at Talent Acquisition Intern tại VNG Corporation.

- Founder of Tầm Chương Trích Cú

- Worked at Information Technology Department tại English Club of Foreign Trade University- EC FTU 

Bên cạnh đó, còn những thành viên tài năng khác như Hiệp Nguyễn, Phương Linh,...

Qua từng năm hoạt động, các thành viên tại The NT Art Club đã có cơ hội rèn luyện bản thân, cân bằng việc học và câu lạc bộ, đúc kết sự tự tin, đặc biệt là phá vỡ giới hạn của chính mình, điều đó đã tạo động lực rất lớn trong những bước phát triển và thành công ở tương lai.

Sản phẩm của Kim Nguyên Nga18-21  (nguồn: The NT Art Club) 

Theo truyền thống, mỗi năm The NT Art Club sẽ tìm kiếm những “truyền nhân” để tiếp tục phát triển câu lạc bộ và lưu giữ những dáng vẻ của nghệ thuật, chính vì lẽ đó mà cứ đến dịp ”tuyển gen mới” thì các thành viên nhà Art lại vô cùng sôi nổi và hào hứng: 

Những ngày làm việc liên tục để chuẩn bị cho buổi tuyển thành viên mới của The NT Art Club.

 

Một trong những hình thức tuyển gen mới là phỏng vấn trực tiếp.

Sau 7 năm (2014-2021), The NT Art Club đã phát triển như thế nào?

Được chia thành 3 ban: Chuyên Môn, Hậu Cần và Truyền Thông với phong cách làm việc ngày càng chuyên nghiệp, các thành viên trong câu lạc bộ có mối liên kết rất chặt chẽ với nhau.

Ban Chuyên Môn nắm vai trò quan trọng trong việc sáng tác ra những tác phẩm nghệ thuật mang tính độc đáo và sáng tạo, mang lại sự đa dạng về góc nhìn cho những người theo dõi câu lạc bộ. Hơn nữa, Chuyên Môn còn là nơi đam mê được chia sẻ, nơi các thế hệ giúp đỡ nhau về các ngành học liên quan tới mỹ thuật trong tương lai.

Ban Hậu Cần gồm những "chú ong" chăm chỉ và luôn theo sát những hoạt động của CLB, quan tâm tới từng thành viên và cũng là lực lượng chủ chốt trong việc tổ chức sự kiện nhằm kết nối người yêu nghệ thuật nói chung và các thành viên nói riêng.

Ban Truyền Thông (PR) được coi như sợi dây gắn kết tất cả các thành viên và các ban lại với nhau. Bận rộn không kém hai ban còn lại, PR cũng luôn phải sáng tạo và vui vẻ để đóng góp những hướng đi hay và mới mẻ cho CLB; đồng thời, nhiệm vụ quan trọng của ban là tạo ra những bài viết thu hút mọi người thưởng thức những sáng tạo nghệ thuật của CLB.

Mỗi năm, NTART kết nạp thêm khoảng 40-50 thành viên mới, thế hệ sau luôn học hỏi, giao lưu và thân thiết với thế hệ trước; những "truyền nhân" ngày càng sáng tạo, năng động và nhiệt huyết. Đồng thời ban chủ nhiệm mới cũng được bầu ra, được thế hệ trước chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc dẫn dắt toàn CLB đi theo một hướng thống nhất và hiệu quả.

Hiện tại, năm học 2020-2021, thành viên Ban Chủ nhiệm của CLB NTART bao gồm:

– Trần Khánh Ly - Chủ nhiệm - Văn (19-22)

– Trần Thị Ninh Trang - Phó chủ nhiệm - Địa (19-22)

– Nguyễn Ngọc Anh - Trưởng ban Truyền Thông - Pháp (19-22)

– Đặng Hương Ly - Trưởng ban Chuyên Môn - A1 (19-22)

– Nguyễn Phương Thảo Linh - Trưởng ban Hậu Cần - Lí (19-22)

 

Năm học 2020-2021, NTART đã tổ chức được nhiều hoạt động gắn kết các thành viên như:

- Tổ chức gặp mặt đầu năm học và liên hoan Halloween

- Vẽ tranh theo thử thách 30 ngày (PEACHTOBER)

- Trang trí bảng tin chào mừng các ngày lễ đặc biệt: Lễ Tri ân và trưởng thành 'Hồi ức 520', 20/11, Tết Nguyên Đán,...

- Khuyến khích các thành viên tham gia các cuộc thi về nghệ thuật: Art Game Primrose, cuộc thi 'Ngày Tết quê em',...

- Tiếp tục chuyên mục 'Hỏi gì vẽ nấy' trên Instagram, mở chuyên mục mới trên page The NT Art Club…

 

Hòm thư chủ đề 'Hồi Ức 520'

 

Các thành viên tích cực chuẩn bị cho Lễ Tri ân và Trưởng thành khoá 2017-2020.

 

Bảng tin đón Tết Nguyên Đán 2021

 

Các thành viên CLB chăm chỉ làm việc trước khi Tết đến

 

Offline Halloween 2020

Trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành tại tỉnh Hải Dương, tuy phải gác lại hết những hoạt động đã ấp ủ từ lâu, ngọn lửa đam mê của những con người trong The NT Art Club cũng không bao giờ hết bùng cháy. Đêm đến kể 1001 những câu chuyện mùa dịch, chia sẻ các phong cách sống "lạ" với nhau, sáng sớm dậy làm việc chăm chỉ và tích cực, đó là NTART!

Dưới đây là một số thành tích và tác phẩm nổi bật của nhà ART từ đầu năm tới nay:

- Hai tác phẩm giành giải cao trong ART GAME PRIMROSE do câu lạc bộ Chu d'Art (thuộc Trường THPT Chuyên Chu Văn An Hà Nội) tổ chức:

Giải Nhất và giải Yêu Thích: Trần Thu Trang 10 Pháp

 

Giải Nhì: Nguyễn Ngọc Quỳnh 10 Nga

- Thử thách Peachtober giúp các thành viên mới làm quen với các hoạt động của CLB:

Tác phẩm handmade chủ đề 'Horn'

 

Tác phẩm vẽ digital chủ đề 'Prize'

 

Tác phẩm màu chì chủ đề 'Bugs'

Là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất của Chuyên Nguyễn Trãi, NT Art không ngừng phát triển đảm bảo đưa đến cho mọi người những tác phẩm độc đáo nhất. Nếu các bạn yêu thích nghệ thuật, còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với chúng mình qua những cổng thông tin sau:

Email:  theartclubcnt@gmail.com

Facebook page: https://www.facebook.com/NTARTClub

Instagram: https://www.instagram.com/ntartclub/

 

Nguồn: CLB NT ART

Tác giả: Khánh Ly