Với mục đích đưa tranh biện đến gần hơn với các bạn học sinh chuyên Nguyễn Trãi nói riêng và thành phố Hải Dương nói chung, DIFFERO đã ra đời và tích cực hoạt động trong suốt 4 năm qua và đạt được nhiều thành tích đáng kể trong làng tranh biện. DIFFERO hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng, vậy cùng xem một năm hoạt động vừa rồi chúng mình có gì nhé!

1. Training

Tại CLB DIF, bạn được rèn luyện thái độ lắng nghe, hòa nhã, được tham gia các khóa tập huấn ngắn và dài hạn về cảm xúc, tâm lý và cả về nghệ thuật. Để tranh biện hay nói ra quan điểm của mình về bất cứ một vấn đề nào của cuộc sống, bạn cũng cần phải có lượng kiến thức về mọi mặt của đời sống. CLB sẽ tạo ra những cơ hội để bạn phát triển tư duy, khơi dậy sự tò mò để bạn tìm tòi khám phá kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại. Để giúp trang bị những tư trang cần thiết, CLB hoàn thiện và phát triển cho bạn 3 kỹ năng chính. Thứ nhất là kỹ năng thuyết trình, thứ 2 là kỹ năng tìm kiếm và tổng hợp thông tin. Cuối cùng và quan trọng nhất, tư duy phản biện - tư duy đặt nghi vấn trước các vấn đề và nhìn nhận nó từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Những buổi training là khi các thành viên mới của clb được gặp gỡ, tiếp thu kiến thức, chia sẻ, kinh nghiệm của các anh chị đi trước. Qua đó mà các thành viên trong clb cũng thân thiết với nhau hơn.

Những buổi training của câu lạc bộ.

2. Họp ban

- Dù lịch học khá bận và bị trùng lịch nhưng mỗi ban đều sắp xếp ra một buổi trong tuần để họp ban. Họp ban không chỉ để thảo luận, nhận xét về việc tuần trước và kế hoạch tuần sau mà còn là buổi giao lưu, gắn kết các thành viên hơn. Dù mỗi tuần đều họp nhưng chúng mình không hề thấy áp lực, căng thẳng mà còn hào hứng với công việc mới, vui vẻ khi thấy mọi người trên camera.

- Dịch bệnh kéo dài, không thể đến trường tuy vậy, chúng mình vẫn họp và gặp nhau ở trên các ứng dụng trực tuyến. 

Một buổi họp trực tuyến của các thành viên trong kì nghỉ

3. Đấu tập:

Học tập là quá trình suốt đời và không ngừng nghỉ. Để học hiệu quả chúng ta cần phải đi đôi với thực hành và rèn luyện, chính vì vậy clb chúng mình luôn chú trọng việc đấu tập. Chúng mình tổ chức ít nhất một buổi đấu tập một lần, kể cả khi nghỉ dịch ở nhà, chúng mình đấu tập bằng hình thức online diễn ra thường xuyên. Để có những đánh giá khách quan, chuyên môn, chúng mình còn mời các anh chị thành viên cũ, cũng như những người có khả năng chuyên môn trong lĩnh vực tranh biện để cho nhận xét, đánh giá và góp ý. Qua đó, việc phát triển kỹ năng mềm của các thành viên như tư duy logic, tư duy phản biện, thuyết trình trước đám đông cũng được nâng cao đáng kể.

Giải tranh biện online do clb DIFFERO tổ chức 

 

Các trận đấu tập của DIFFERO được thực hiện trên nền tảng Mixidea - Online Debate.

Một năm của DIFFERO diễn ra như vậy đó. Nếu các bạn cảm thấy hứng thú với tranh biện, đừng chần chừ, hãy tham gia casting vào đợt tuyển thành viên sớm nhất của câu lạc bộ nhé!

 

Nguồn: CLB DIFFERO

Tác giả: Mai Phương