Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích, rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết và nâng cao sức khỏe, thể lực cho học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, CLB Võ thuật đã được thành lập dưới sự hướng dẫn và chỉ bảo tận tình của võ sư Nguyễn Văn Đông.

I. Lịch sử hình thành và phát triển:

CLB Võ thuật của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Nguyen Trai Martial Arts Club) được thành lập vào năm 2017 với sự dẫn dắt của Chủ nhiệm gen 1 Phạm Thị Ngọc Minh (Anh 16-19). Đến nay, CLB đã tròn ba tuổi với sự thành công khi cho “ra đời” bao võ sinh tài ba đến từ khắp các khối lớp. Một bí mật nho nhỏ của CLB là đa phần các thành viên trong CLB đều đến từ khối chuyên Văn - một khối chuyên mà mọi người thường nghĩ là “chân yếu tay mềm”.

ANH1
LOGO chính thức của CLB

Bạn Minh “Masi”, “founder” của CLB từng chia sẻ: “Thật ra là do hồi đó mới học võ nên ham hố lập CLB vì thấy trường mình chưa có CLB võ thuật nào. Mình vẫn nhớ lúc đấy mặt dày đi xin các thầy cô trong Đoàn trường để được lập CLB, xong được cái gật đầu từ cô Quyên thì còn đi nhắn tin mời các thầy cô thể dục lẫn cả cô Liên làm giáo viên chủ nhiệm CLB. Thủ tục giấy tờ lằng nhằng cũng đau đầu lắm nhưng mà các thầy cô cũng giúp đỡ nhiều nên khá vui. Sau đó trường mời được võ sư ‘xịn sò’ là thầy Đông dạy Karate cho CLB, vì thế các buổi tập cũng nghiêm túc hơn và bài bản hơn rất nhiều. Nói chung là CLB giống như đứa con tinh thần của mình ấy.”

ANH2
Bạn Phạm Thị Ngọc Minh - người thành lập CLB NMA.

Ý thức được trách nhiệm trong việc rèn luyện thể chất và kỹ năng mềm cũng như giải trí, thư giãn cho các bạn học sinh sau các giờ học căng thẳng, giáo viên hướng dẫn và ban chủ nhiệm CLB luôn cố gắng tạo ra một sân chơi bổ ích và cũng không kém phần lý thú, giúp duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua.

II. Các hoạt động thường niên:

- Tổ chức sinh hoạt CLB vào các buổi chiều thứ 3, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. Đây là hoạt động ngoại khoá ngoài giờ giúp các bạn học sinh trong trường không chỉ nâng cao sức khoẻ cho bản thân mà còn giải toả căng thẳng sau những giờ học. Hứa hẹn đây sẽ là một sân chơi giải trí thú vị và bổ ích. Đó cũng là lí do thu hút được hơn trăm các bạn học sinh đăng kí vào đầu mỗi năm học. 

- Phối hợp tổ chức dạy võ cho các em nhỏ vào các buổi sinh hoạt CLB. CLB không chỉ tổ chức cho các bạn học sinh trong trường mà còn mở rộng cho các em nhỏ tham gia vào ca 2 buổi chiều, giúp các em có thể thoải mái thể hiện sở thích của mình với bộ môn võ. 

- Tổ chức giải vô địch võ thuật của CLB vào tháng 3 đến tháng 5 hàng năm.

- Tổ chức giao lưu và học tập võ thuật với trường THCS Bình Minh vào kỳ nghỉ hè hàng năm.

anh3

anh5
CLB Võ thuật trong lễ Chào tân học sinh năm học 2018-2019. 

III. Ban chủ nhiệm năm học 2019-2020: 

- Chủ nhiệm: Lê Hà Chi (Văn 18-21)

- Phó chủ nhiệm kiêm thủ quỹ: Đỗ Thị Phương Linh (A1 18-21)

Hiện nay câu lạc bộ gồm 24 thành viên ở các khối lớp khác nhau. 

anh6
Câu lạc bộ Võ Thuật Chuyên Nguyễn Trãi 20/11/2018 .

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/voquancnt/

- Võ sư: Nguyễn Văn Đông (sđt: 0948 066 396)

- Chủ nhiệm: Lê Hà Chi Văn 18-21 (sđt: 0867 621 203)

Tác giả: Lê Hà Chi