“Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để gió cuốn đi…” Bên cạnh một bộ não nhanh nhẹn, học sinh CNT chúng mình còn có một trái tim ấm áp, thật đấy. Minh chứng rõ ràng nhất chính CLB NVG – Trái tim Việt Nam, nơi sẻ chia niềm mong ước được giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh của học sinh trong trường. CLB đang ngày một phát triển, đi cùng với bề dày lịch sử của nhà trường.

CLB NVG – viết tắt của Nguyễn Trãi Volunteer Group, hay còn có tên gọi khác là CLB Trái tim Việt Nam mang niềm tự hào là một trong những CLB thành lập sớm nhất trường từ năm 2012. NVG từng hoạt động dưới sự dẫn dắt của cô Trần Hồng Hạnh từ những năm đầu tiên, và hiện nay giáo viên cố vấn của CLB là cô giáo Nguyễn Hồng Nhung. Trong suốt 8 năm qua, CLB đã xây dựng rất nhiều hoạt động thường xuyên, sôi nổi trong công tác từ thiện. 

Ảnh 1
Hình ảnh CLB tổ chức Noel cho các em nhỏ ở Hội người mù
ảnh 2
Logo chính thức của Câu Lạc Bộ.

Có lẽ nhắc đến NVG, mọi người sẽ không khỏi xa lạ với sự kiện “Trao nhận yêu thương” được tổ chức hằng năm. Đây là sự kiện chủ yếu của CLB nhằm mục đích quyên góp quần áo, sách vở cũ; bán giấy vụn gây quỹ ủng hộ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với mục đích ý nghĩa, năm nào Trao nhận yêu thương cũng nhận được sự quan tâm ủng hộ của học sinh trong trường. Đơn cử trong năm vừa rồi, NVG đã thu được khoảng 400 kg quần áo, thực hiện phân loại và ủng hộ cho các em nhỏ ở vùng cao cùng với gần 300kg sách vở cũ để quyên góp cho các em nhỏ ở Hội người mù. Tương tự như vậy, các hoạt động khác của CLB cũng luôn được thành viên tham gia nhiệt tình và đạt được chất lượng cao: “Trung thu cho em” ở Hội người mù; Sự kiện quyên góp giấy;… 

“Mình quen thêm được nhiều người từ khi tham gia NVG lắm. Đó là những em nhỏ dễ thương, có giọng hát rất hay ở Hội người mù; các bác ở CLB Thiện Nhân Tâm cùng chúng mình nấu cháo mỗi cuối tuần,… Tham gia CLB giúp mình cởi mở, nói chuyện lưu loát hơn nhiều.” – Bạn Ngọc Ngân, thành viên CLB chia sẻ.

ảnh 3
Thành viên CLB trong chuyến thăm một hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hà

ảnh 4

Ảnh 5
Thành viên CLB tham gia buổi nấu và phát cháo từ thiện hàng tuần.
Ảnh 6
Đại diện CLB NVG cùng CLB SVHĐ và Đoàn trường quyên góp ủng hộ Hội người mù trong hoạt động Quyên góp giấy vụn. 

Có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng mỗi năm, CLB có số lượng thành viên siêu “khổng lồ”: khoảng trên 100 người bao gồm học sinh cả 3 khối lớp. Bất kì học sinh nào có mong muốn tham gia các hoạt động tình nguyện hay thử sức với việc tham gia một CLB đều có thể đến với Trái tim Việt Nam, vì chúng mình không có yêu cầu kĩ năng đặc biệt nào. Tại đây, chúng mình không chỉ đơn thuần là một CLB mà còn là một gia đình, thường xuyên gặp gỡ, chia sẻ với nhau nhiều khoảng khắc đáng nhớ. CLB NVG tổ chức 3-4 buổi offline nhân dịp các ngày lễ lớn. Tại đó, thành viên CLB gác lại những công việc tình nguyện, cùng nhau chuyện trò, chơi trò chơi, chụp ảnh lưu niệm,…

ảnh 7
Thành viên CLB năm 2019-2020 trong buổi gặp mặt.
Ảnh 8
Ban chủ nhiệm CLB niên khóa 2019-2020.

Không thể phủ nhận, Ban chủ nhiệm mỗi năm đều luôn nhiệt tình từ khâu tổ chức và quản lí các hoạt động cho đến gắn kết thành viên của CLB. “Chúng mình phải chuẩn bị nhiều khâu từ phân công nhân sự, quản lí tài chính-hậu cần cho đến quảng bá truyền thông. Trước mỗi sự kiện, bọn mình đều rất vất vả lên kế hoạch mới có thể có kết quả tốt nhất, dù có nhiều điều chưa như mong đợi. Nhưng sự bận rộn đó lại trở thành động lực và kỉ niệm đáng nhớ đối với mình đấy.” Bạn Phương Ly – Phó chủ nhiệm CLB niên khóa 2019-2020 chia sẻ.

CLB NVG luôn mong muốn được biết đến nhiều hơn nữa, để có điều kiện tham gia nhiều hoạt động tình nguyện với quy mô lớn hơn, hoặc kết hợp với các tổ chức, các CLB khác. 

Thông tin liên hệ:

Gmail: nvgttvn@gmail.com

Facebook: NVG – Trái tim Việt Nam.

Tác giả: Bảo Ngọc