Vào một ngày rảnh rỗi khi nghỉ dịch, bạn A - 1 thành viên ưu tú của NTS - CLB Công nghệ Thông tin trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã suy nghĩ hoài niệm về quãng thời gian vui vẻ khi còn được đi học và làm việc cùng các thành viên CLB.

Vậy NTS đã làm gì nhỉ?

1. Giúp đỡ các giáo viên, học sinh về các vấn đề liên quan đến CNTT

Đúng như tên gọi và truyền thống của câu lạc bộ, các thành viên trong ban kỹ thuật của NTS vẫn luôn sẵn sàng, đã đang và sẽ giúp đỡ nhiều bạn học sinh và các thầy cô trong những vấn đề sửa chữa, nâng cấp các thiết bị di động máy tính.

2. Không ngừng đem đến cho bạn đọc những tin tức, thông tin bổ ích

Ban truyền thông của NTS cũng không hề kém cạnh khi trong năm vừa qua ra các bạn đã đã không ngừng tìm tòi những kiến thức về khoa học kỹ thuật cũng như công nghệ thông tin để chia sẻ lên page của câu lạc bộ. 

Những thông tin NTS cung cấp.

3. Tổ chức các buổi training về kỹ năng lập trình và đồ hoạ

- Tiểu ban về đồ họa của câu lạc bộ trong năm qua đã tổ chức không ít những buổi training về các kỹ năng thiết kế trên máy tính và học cách sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video. Nhờ vậy mỗi bài đăng, mỗi thông báo trên page của câu lạc bộ luôn có những hình minh họa vô cùng sinh động.

- Về phía ban kỹ thuật, các buổi training về các ngôn ngữ lập trình, các kỹ năng sử dụng máy tính vẫn không ngừng diễn ra, kể cả trong thời gian nghỉ dịch qua hình thức online. Các thành viên đang không ngừng học tập với mục tiêu làm chủ được HTML - công cụ cốt lõi để tạo dựng website. 

 Train kỹ năng lập trình và đồ họa.

4. Đặt sách freeship qua Tiki

Một hoạt động nữa không kém thú vị của NTS đó chính là hoạt động giúp đỡ các bạn học sinh tiếp cận tới những chân trời tri thức mới bằng cách giúp các bạn đặt sách qua trang thương mại điện tử Tiki với ưu đãi là miễn phí tiền vận chuyển. Tuy nhiên hoạt động này của câu lạc bộ đã bị dừng lại lại do một số chính sách mới của Tiki. NTS vẫn luôn mong về một ngày sớm nhất có khả năng tiếp tục được giúp đỡ các bạn bạn trong dịch vụ này. 

Các cuốn sách trong cuộc thi.

5. Cuộc thi Tên lửa nuớc

Các thành viên của NTS trở nên bận rộn hơn bao giờ hết vào tháng 1 năm 2021 khi chuẩn bị cho cuộc thi Tên Lửa Nước lần thứ 3 dưới sự tài trợ của Đoàn trường cùng các đơn vị giáo dục khác. 

Tên lửa nước là cuộc thi diễn ra thường niên với mục đích tạo sân chơi giao lưu, trao đổi kiến thức về ứng dụng khoa học, sáng tạo và giải trí lành mạnh cho học sinh nhà trường, đồng thời tạo điều kiện hợp tác tự tìm hiểu khám phá và thử nghiệm ứng dụng khoa học kỹ thuật. Không chỉ vậy, cuộc thi còn khuyến khích học sinh bảo vệ môi trường bằng cách cách tái chế những chai nhựa ra hoặc những vật liệu khác để chế tạo nên chiếc tên lửa nước. 

Thật vậy, cuộc thi năm nay đã là một chủ đề nóng hổi của học sinh toàn trường trong suốt khoảng thời gian diễn ra. Cuộc thi đã thu hút được toàn bộ các chi đoàn khối 10, 11 và một số chi đoàn khối 12 tham gia. Vào thời điểm diễn ra cuộc thi, tháng 1 năm 2021, mặc dù thời tiết không ủng hộ bởi có những ngày mưa, cũng có những ngày gió nhưng chắc hẳn  mọi CNT-er đều mong ngóng đến giờ ra chơi để có thể hòa mình vào trong bầu không khí náo nhiệt khi cổ vũ cho các đội thi. Giờ ra chơi của chuyên Nguyễn Trãi vì thế mà trở nên vô cùng sôi động và tràn đầy sức trẻ. 

Cuộc thi tên lửa nước năm học 2021 đã diễn ra đến vòng tứ kết tuy nhiên đã bị gián đoạn bởi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Vì vậy, NTS xin hẹn các bạn vào một ngày không xa, khi chúng ta đã hoàn toàn đánh bay đại dịch để cùng nhau dành những nhiệt huyết của tuổi trẻ với sự sôi nổi của tuổi thanh xuân hoàn thành cuộc thi. 

Cuộc thi Tên lửa nước 2021. 

Qua các hoạt động trên, các thành viên của câu lạc bộ NTS đã thể hiện sự năng động, sôi nổi của bản thân cũng như học tập được thêm các kỹ năng làm việc, chạy deadline hữu ích. Trong tương lai, CLB sẽ cố gắng duy trì những hoạt động bổ ích và sẽ không ngừng tìm tòi, suy nghĩ để đem đến cho các bạn những kiến thức mới mẻ, bất ngờ về Khoa học - CNTT và những sân chơi bổ ích tương tự như cuộc thi Tên lửa nước. 

 

Nguồn: CLB NTS

Tác giả: Nguyễn Tiến