Đã gần một tháng trôi qua kể từ khi kết quả kỳ thi tuyển sinh vào 10 của tỉnh Hải Dương được công bố, chuyên Nguyễn Trãi vô cùng vui mừng khi đón nhận các tân học sinh đầy tài năng đến từ khắp nơi trên toàn tỉnh. Đặc biệt, năm nay trường có tới 4 cặp song sinh cùng đỗ vào các lớp chuyên và không chuyên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về những điều thú vị ở 4 cặp sinh đôi này nhé!

1, Anh em Toán - Tin

Đinh Minh Hoàng và Đinh Huy Hoàng là hai anh em sinh đôi, cùng học trường THCS Tân Bình - thành phố Hải Dương. Cả hai anh em đều có phương pháp học tập hiệu quả và tinh thần cố gắng không ngừng nên đã cùng đỗ vào trường THPT chuyên Nguyễn Trãi với những số điểm khá ấn tượng. Minh Hoàng đã trúng tuyển vào lớp chuyên Toán với 47,70 điểm còn Huy Hoàng đỗ vào lớp chuyên Tin khi đạt số điểm là 43,05. 

Đinh Minh Hoàng (bên phải) và Đinh Huy Hoàng (bên trái)

Chia sẻ về quá trình học tập và ôn luyện của mình, hai anh em cho biết: “Buổi sáng bọn em lên lớp để ôn tập kiến thức, còn buổi chiều thì làm đề và học thuộc các môn Anh, Văn. Ngoài ra, bọn em còn làm các đề chuyên Toán, hỏi thêm các thầy cô bài khó và lên mạng tìm thêm bài giải với các chuyên đề khác nữa ạ!”

“Việc học khác lớp đối với bọn em vừa có lợi thế, lại vừa có bất lợi. Bọn em có thể tự do học những gì mình muốn nhưng mà chắc sau này sẽ không còn được giải bài tập giúp nhau nữa ạ!” - hai cậu chàng chia sẻ. Tuy hiện giờ mỗi người một lớp khác nhau nhưng cả hai vẫn có những dự định đầy quyết tâm cho riêng mình: “Sau khi biết kết quả như vậy thì bọn em vẫn sẽ cố gắng phấn đấu để vào top 10 của lớp và dự định xa hơn là đội tuyển của trường mình ạ!”

2, Cặp đôi Anh - Pháp

Không chỉ ở hai khối chuyên Toán - Tin, khối chuyên Ngữ cũng chào đón 1 đôi song sinh trúng tuyển. Hai anh bạn này là Nguyễn Hoàng Đức Anh và Nguyễn Hoàng Chí Kiên, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Hải Dương. Trong đó, Chí Kiên đỗ chuyên Anh với số điểm là 50,35 và Đức Anh đỗ lớp chuyên Pháp với số điểm là 47,70.

Nguyễn Hoàng Chí Kiên (bên phải) và Nguyễn Hoàng Đức Anh (bên trái)

“Em biết tới chuyên Nguyễn Trãi qua những lời kể của các anh chị đi trước và  những trang truyền thông trên mạng xã hội, thực sự đây là một môi trường rất tốt với em và chắc chắn sẽ giúp em phát huy thêm về sở trường của mình. Bởi thế nên em đã nuôi dưỡng, ấp ủ ước mơ này từ lâu và luôn cố gắng học tập để có thể trở thành một CNT_er chính hiệu”. Đức Anh thành thực chia sẻ về giấc mơ thi chuyên. 

Khi được hỏi về kinh nghiệm lúc làm bài thi, Chí Kiên nói: “Bọn em cũng chẳng có tips gì cao siêu cả, bọn em chỉ đọc kĩ đề bài, làm câu dễ trước câu khó sau, không chủ quan ở các câu dễ và dành từ 10-15 phút kiểm tra lại bài làm của mình với luôn giữ tâm trạng thoải mái khi thi ạ!”

Hai bạn còn cho hay: "Sau khi biết điểm, bố mẹ em rất vui sướng và tự hào vì cả hai bọn em đều đã hoàn thành mục tiêu lớn mà mình đề ra. Quãng thời gian  tới được học tập và trải nghiệm ở Chuyên Nguyễn Trãi bọn em sẽ đều tận dụng mọi cơ hội để khám phá, sẽ thật nhiệt huyết để ba năm cấp ba trôi đi không hề lãng phí”. 

3. Chị em Tin - A1

Hai gương mặt này lần lượt là Bùi Thị Thu Hồng và Bùi Thị Thu Hà, học sinh trường THCS Phú Thái (Kim Thành). Thu Hồng được 42,5 điểm đỗ vào lớp chuyên Tin còn Thu Hà đạt 41,5 đỗ vào lớp A1 của trường. 

 Bùi Thị Thu Hà (bên phải) - Bùi Thị Thu Hồng (bên trái)

Chia sẻ về mối duyên với Chuyên Nguyễn Trãi, Thu Hồng nói: “Chính cô giáo chủ nhiệm của em năm lớp 9 là người đã thắp sáng ước mơ trong em. Cô thường xuyên kể cho chúng em nghe về những ưu thế khi được trở thành học sinh của trường ví dụ như được học hỏi trong một môi trường năng động hay được nhận sinh hoạt phí mỗi kì”.

“Vì nhà em khá xa nên bọn em quyết định ở ký túc xá của trường tiện cho cả việc sinh hoạt và việc học tập. Em rất nôn nóng chờ đến ngày được chuyển vào ký túc xá vì em được biết ở đó không gian sống rất sạch sẽ, thoải mái và em sẽ được trải nghiệm cuộc sống tự lập ngay từ sớm. Dù sao thì em nghĩ chắc chắn cuộc sống ở kí túc sẽ giúp em trưởng thành hơn nhiều khi rời xa vòng tay của gia đình” - Thu Hà hào hứng chia sẻ. 

4. Cặp đôi Hóa - Sinh

Cặp đôi cuối cùng chính thức lộ diện có điểm khác biệt hẳn so với 3 cặp sinh đôi trước: chị gái - em trai. Họ tên lần lượt của 2 bạn là Vũ Thùy Hương và Vũ Minh Đức, đến từ trường THCS Bình Minh (Thành phố Hải Dương). Hương đỗ vào lớp chuyên Hóa với số điểm 41,75; còn Đức được 39,05 điểm đỗ lớp chuyên Sinh.

Vũ Thùy Hương (bên phải) - Vũ Mạnh Đức (bên trái)
Nếu Hương có niềm đam mê mãnh liệt với môn Hóa học vì muốn thử sức với ngành dược trong tương lai thì Đức lại ước mơ trở thành một bác sĩ. Vì thế nên cả hai đều đã được bố mẹ định hướng từ sớm và tự giác nỗ lực để mong muốn hiện thực hóa khát vọng của mình. 

Hương chia sẻ: “Từ bé cả hai chị em đã luôn chung lớp, nay mỗi người một lớp chuyên khác nhau nên chúng em cũng có phần bỡ ngỡ. Song, từ bé em và Đức đã được xây dựng hai cách tự học độc lập nên chắc sẽ khắc phục được nhanh thôi ạ”.

“Bọn em đều rất mong muốn được đến trường để có thể làm quen với các bạn mới và thỏa sức tham gia các câu lạc bộ của trường. Trước mắt cả hai đều đặt mục tiêu học lực giỏi, hạnh kiểm tốt ở năm học lớp 10, sau đó tùy vào lực học để xem xét việc vào đội tuyển ạ” - Đức chia sẻ.

Như vậy, chúng ta vừa được tìm hiểu về bốn cặp sinh đôi đã thành công chinh phục cánh cổng vào trường Chuyên Nguyễn Trãi - ngôi trường chuyên duy nhất của tỉnh. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục cố gắng và ngày càng tỏa sáng trên con đường mà mình đã lựa chọn. 

Nguồn: NMC

Tác giả: Linh Trang, Ngọc Linh