Tình bạn bốn người của chúng tôi - Bức tranh muôn màu độc nhất của tuổi học trò

Thời cấp ba là quãng thời gian hồn nhiên, rực rỡ nhất trong cuộc đời mỗi người. Bên cạnh những tháng ngày vùi mình trong những trang sách trên giảng đường, ta còn có cơ hội gặp gỡ, kết bạn để cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp đẽ khó phai. Và như bao người khác, tôi cũng gặp được những người bạn đồng hành trong suốt hành trình học tập tại Chuyên Sinh 22-25 của mình.

Như một bức tranh đầy màu sắc, tình bạn bốn người của chúng được tạo nên từ nhiều những mảnh kí ức sặc sỡ. Tươi sáng có, u buồn có tạo nên một một bức tranh độc đáo mang đậm cá tính của bốn người chúng tôi. Trong bức tranh ấy, mỗi người họ là một mảnh ghép không thể thiếu, góp phần tô điểm cho bức tranh tình bạn thêm rực rỡ.

Minh Ngọc, cô gái nhã nhặn nhưng có chút nóng nảy với mái tóc dài uốn xoăn bồng bềnh, là người thấu hiểu và luôn biết cách lắng nghe tâm sự của mọi người. Ngọc như một cuốn sổ bí mật lưu giữ những câu chuyện vui buồn của cả nhóm. Những lúc buồn, Ngọc lại không ngại mà làm trò con bò khiến chúng tôi lập rực tươi cười rộn ràng trở lại. Ngọc nóng nảy nhưng lại vô cùng bao dung với những trò nghịch ngợm của chúng tôi, đôi khi sự phá phách vượt quá sức chịu đựng khiến chúng tôi bị Ngọc mắng một trận ra trò.

Ngọc Hiền, cô gái năng động, hoạt bát với nụ cười luôn nở trên môi, là người khuấy động bầu không khí cho cả nhóm. Những trò đùa nghịch ngợm, những câu chuyện hài hước của Hiền luôn khiến ta tan biến mọi muộn phiền. Cậu ấy luôn tràn đầy năng lượng và có khả năng truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh khiến chúng tôi hiếm khi cảm thấy mệt mỏi. Bên cạnh đó, những kỉ niệm của chúng tôi đôi khi còn được phác họa lại rất dễ thương dưới nét vẽ tài năng của Hiền.

Khánh Linh, cô gái với đôi mắt to tròn, đen láy và mái tóc dài được ép thẳng. Cậu ấy là người rất thông minh và vui tính. Đúng với câu nói xưa "Học thầy không tày học bạn", mọi khúc mắc trong học tập của chúng tôi luôn có Linh giải quyết. Với bộ não nhanh nhạy, Linh luôn nhanh chóng tìm ra lời giải và giúp chúng tôi gỡ nút thắt bài giải một cách vô cùng nhanh-gọn-lẹ.

Còn tôi là Mỹ Anh, là người trầm tính, ít nói với vẻ ngoài rụt rè. Tôi là người tự ti, luôn luôn mang trong mình nỗi nhớ nhà khi tới với chuyên Nguyễn Trãi. Tôi bước vào môi trường cấp ba khi bố tôi vừa qua đời. Cú sốc lớn khiến tôi luôn thu mình, ngại tiếp xúc với mọi người. Những tháng ngày lủi thủi ra về một mình kết thúc khi tình bạn của chúng tôi bắt đầu. Ban đầu chỉ là những món đồ nhỏ tặng tôi nhân dịp bốn chúng tôi là "hàng xóm" tại kí túc xá. Dần dần trở thành những buổi chiều dạo quanh thành phố để tôi làm quen với đường xá Hải Dương. Ba người bạn ấy luôn ở cạnh tôi, động viên tôi giúp tôi tốt lên từng ngày. Họ khiến thời cấp ba của tôi trở nên màu sắc và sống động hơn bao giờ hết. Những nỗi nhớ nhà trong tôi vơi dần rồi tan biến. Tôi học tập dần tiến bộ. Chúng tôi cùng hoa trò vui và kéo nhau vào vô vàn trò nghịch ngợm đậm chất tuổi học trò giúp tôi vơi đi nỗi nhớ nhà. Tình bạn diệu kì ấy giúp tôi cười nhiều hơn, tươi sáng hơn mang đến cho tôi động lực to lớn trong học tập. Từ đó bản thân tôi ngày càng hoàn thiện và trưởng thành.

Bốn chúng tôi, mỗi người một tính cách, một sở thích riêng biệt, nhưng lại vô tình gặp nhau và hòa hợp với nhau một cách kỳ diệu, tạo nên một tình bạn đẹp đẽ và bền chặt. Những tháng ngày cùng nhau học tập, cùng nhau chơi đùa, cùng nhau sẻ chia những mẩu bánh, cái kẹo sẽ mãi là những kỉ niệm khó phai trong lòng mỗi chúng tôi.

Dù sau này mỗi người sẽ bước một con đường riêng, thì đâu đó trong trái tim mỗi chúng tôi vẫn luôn có một phần nhỏ lưu giữ những tháng ngày khó khăn mà tươi đẹp này. Mong rằng dù là mùa hè năm 23, 24, 25 hay thậm chí là những mùa hè nhiều năm sau này đi chăng nữa thì chúng ta vẫn luôn hướng về nhau với tình cảm chân thành và bền chặt nhất. Cảm ơn các cậu vì đã làm cho tình bạn của chúng mình thật diệu kì.

*Tác giả: Hoàng Thị Mỹ Anh

Chuyên Sinh, niên khoá 2022-2025

Thông tin chi tiết về cuộc thi viết "Nhắn gửi thanh xuân" nằm trong dự án Kỷ yếu "Nhắn gửi thanh xuân" và xuất bản sách nói do Hội cựu học sinh thực hiện xem TẠI ĐÂY