Cuộc thi IOE năm học 2021- 2022 đã chính thức khép lại với 1.622.173 học sinh cả nước đăng ký tài khoản trên hệ thống để tham gia học, ôn luyện chương trình tiếng Anh. Gần 600.000 học sinh tham gia các vòng thi chính thức với tổng số 1.222.294 lượt học sinh hoàn thành các thi các cấp năm học 2021-2022.

Toàn cảnh buổi lễ Vinh danh và trao giải IOE cấp quốc gia.

Vòng thi cấp Quốc gia được tổ chức ngày 08/04/2022 với sự tham gia của 37.809 học sinh cả nước. Trong vòng thi này, BTC thực hiện vinh danh và trao giấy chứng nhận và Huy chương cho 2.714 thí sinh đạt kết quả cao nhất.
 
Để ghi nhận kết quả tuyệt vời của các em học sinh đã đạt được trong năm học qua, BTC đã trang trọng tổ chức Lễ vinh danh và trao giải Vòng thi cấp Quốc gia, Cuộc thi IOE năm học 2021-2022 vào sáng 28/5/2022 tại Hà Nội. 

Ông Tạ Ngọc Trí - Vụ phó Vụ GD tiểu học Bộ GDĐT phát biểu trong lễ trao giải

Khách mời tham gia chương trình lễ trao giải gồm:
       - Thầy/Cô đại diện các Sở GD&ĐT; đại diện các Phòng GD&ĐT; đại diện các Nhà trường; và các bậc phụ huynh.
       - Các em học sinh đạt giải Vàng, giải Bạc, giải Đồng kỳ thi Quốc gia năm học 2021-2022.

Trong số các tỉnh thành dự thi IOE thì Hải Dương là tỉnh có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất và giành nhiều giải cao nhất cả nước.

Cô trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi trong buổi trao giải

Đến dự lễ vinh danh và trao giải này, đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tỉnh Hải Dương có 2 cô giáo: Nguyễn Bích Vân và Phạm Diệu Thu cùng 51 em HS đoạt giải. Cụ thể là 7 HC Vàng, 17 HC Bạc, 21 HC Đồng, 6 giải khuyến khích. Trong đó: 
Lớp 11 Anh: 25 giải (6 Vàng, 9 Bạc, 8 Đồng, 2 KK). Lớp 10 Anh: 26 giải (1 Vàng, 8 Bạc, 13 Đồng, 4 KK)
Đặc biệt, em Vũ Hà Vy (lớp 11 Anh) có số điểm cao nhất trong số các thí sinh giành được Huy chương Vàng và  đoạt giải Nhất Quốc gia khối 11. 

26 em học sinh lớp 10 Anh (do cô Thanh Lương và cô Diệu Thu dạy) đoạt giải lần này là thi vượt cấp. Đây là một thành tích rất đáng khích lệ ở các em. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi năm học vừa qua thầy trò nhà trường gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh phức tạp, việc học bị ngắt quãng, đa số là học online. Tuy vậy, cô trò vẫn ôn luyện miệt mài và đã thu được kết quả rất đáng tự hào.

Phần trao giải cho các HS đạt Huy chương Vàng.

Em Vũ Hà Vy, 11Anh - người có số điểm cao nhất trong các bạn đoạt Huy chương Vàng chia sẻ:
"Khi nhận được Huy chương Vàng, lại có số điểm cao nhất, em cảm thấy vô cùng bất ngờ, vinh dự vì đã nhận được kết quả cao như vậy trong cuộc thi. Về bí quyết học Tiếng Anh: đầu tiên em cố gắng nắm vững kiến thức ngữ pháp. Tiếp đến là hoàn thiện 4 kĩ năng nghe - nói - đọc - viết. Trên con đường học tập của em còn luôn có sự đồng hành của hai cô giáo dạy chuyên là cô Hồng Mỵ và cô Bích Vân. Hai cô luôn tận tình chỉ bảo em và dạy cho em thêm nhiều kiến thức bổ ích. Em biết ơn các cô rất nhiều ạ."

Em Vũ Hà Vy HS lớp 11 Anh đoạt Huy chương Vàng - giải Nhất khối 11. 

 

Những thành tích tuyệt vời của các em chính là động lực truyền cảm hứng học tiếng Anh cho các bạn học sinh của chuyên Nguyễn Trãi nói riêng cũng như học sinh trong cả nước nói chung. Bởi tiếng Anh chính là ngoại ngữ phổ biến nhất, giúp các em mở cánh cửa bước ra thế giới.

Phần trao giải cho các HS đạt Huy chương Bạc

Ban tổ chức đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để tổ chức một buổi lễ trang trọng, nhằm mang lại niềm vui, niềm tự hào và ý nghĩa cho tất cả các thầy cô giáo, các phụ huynh cùng các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2021 - 2022. 

Phần trao giải cho các HS đạt Huy chương Đồng.

Đây cũng là dịp để các học trò chuyên Anh, các bạn học sinh yêu tiếng Anh được giao lưu, học hỏi ở một sân chơi trí tuệ mang quy mô toàn quốc.
Chúc các em tiếp tục duy trì ngọn lửa đam mê với môn ngoại ngữ yêu thích của mình và tiếp tục chinh phục những mục tiêu cao hơn ở những cuộc thi quan trọng trong tương lai. 

Tác giả: Lan Anh