Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố lịch thi đánh giá tư duy vào ngày 15  - 7 - 2022 tại 5 tỉnh, thành - sau một tuần khi kết thúc kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Trường mở cổng đăng ký dự thi từ nay đến 17h ngày 15 - 6 - 2022  tại địa chỉ tsa.hust.edu.vn/dk. Hơn 20 trường ĐH khác trong cả nước sẽ sử dụng kết quả của bài thi này để xét tuyển.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh từ nhiều vùng, nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và các trường lân cận), Hải Phòng (Trường ĐH Hàng hải Việt Nam), Nghệ An (Trường ĐH Vinh), Tuyên Quang (Trường ĐH Tân Trào) và Đà Nẵng (Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng).

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Về cấu trúc, bài thi tổ hợp diễn ra trong 270 phút, gồm ba phần. Trong đó, phần bắt buộc gồm môn Toán và Đọc hiểu (120 phút); phần tự chọn 1 gồm các môn Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh trong 90 phút); phần tự chọn 2 là môn Tiếng Anh (60 phút) hoặc có thể quy đổi các chứng chỉ quốc tế như IELTS.

Tổng quan về kỳ thi đánh giá tư duy của ĐHBK HN năm 2022.

Thí sinh bắt buộc làm các phần thi Toán - Đọc hiểu. Ở phần thi tự chọn, thí sinh có thể chọn phần thi Khoa học tự nhiên hoặc tiếng Anh hoặc cả hai.
Phần thi bắt buộc được tổ chức vào buổi sáng, hai phần tự chọn tổ chức vào buổi chiều để đảm bảo các thí sinh có thể thi cả ba phần.

◼️ 4 điểm quan trọng về cấu trúc đề thi Đánh giá tư duy 2022 của trường Đại học Bách khoa HN dưới đây là chìa khoá quan trọng giúp các thí sinh nắm vững trọng tâm ôn luyện, tối ưu thời gian thi, nâng cao điểm số và mở ra cơ hội trúng tuyển vào 20+ trường Đại học, Cao đẳng liên kết xét tuyển từ kỳ thi:

4 điểm quan trọng trong kỳ thi Đánh giá tư duy ĐHBK năm nay

1. Tổ hợp môn dự thi bài thi tư duy:
✨ K00: Toán - Đọc hiểu - KHTN (Lý, Hóa, Sinh) - Tiếng Anh
✨ K01: Toán - Đọc hiểu - KHTN (Lý, Hóa, Sinh)
✨ K02: Toán - Đọc hiểu - Tiếng Anh

2. Cấu trúc bài thi tư duy:
- Phần thi bắt buộc 1 (Toán): Thi trắc nghiệm và tự luận, thời lượng 90 phút
- Phần thi bắt buộc 2 (Đọc hiểu): Thi trắc nghiệm, thời lượng 30 phút
- Phần thi tự chọn 1 (Khoa học tự nhiên - lý, hoá, sinh): Thi trắc nghiệm, thời lượng 90 phút
- Phần thi tự chọn 2 (Tiếng Anh): Thi trắc nghiệm và tự luận, thời lượng 60 phút
(Lưu ý: Các bạn có thể chọn đăng ký thi một trong hai phần thi tự chọn, hoặc cả 2 phần)

3. Cách tính điểm cho các bài thi tư duy:
- Toán: 15 điểm
- Đọc hiểu: 05 điểm
- Khoa học tự nhiên: 10 điểm
- Tiếng Anh: 10 điểm
Thang điểm tối đa: 30 điểm (Tổ hợp K00 cũng quy về thang điểm 30)

4. Lợi thế ưu tiên:
- Thí sinh được đăng ký quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sang điểm của phần thi tiếng Anh tại link phía dưới

- Thí sinh được được cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng theo quy định của Bộ GD-ĐT
◼Chỉ tiêu xét tuyển của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dựa trên kỳ thi đánh giá tư duy tăng mạnh, chiếm đến 50 - 60% trong tổng số 7.990 chỉ tiêu. Ngoài ra, 20 trường ĐH khác trong cả nước sẽ sử dụng kết quả của bài thi này để xét tuyển.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Theo PGS.TS Nguyễn Phong Điền - phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, quá trình xây dựng đề thi hết sức công phu và phức tạp. Bên cạnh đội ngũ ra đề thi giàu kinh nghiệm và giỏi nghiệp vụ, cùng quy trình tổ chức nghiêm ngặt, trường sử dụng đơn vị độc lập với chuyên môn đo lường giáo dục để đánh giá, hiệu chỉnh chất lượng đề thi bám sát chương trình trung học phổ thông.
Tuân thủ cơ chế tuyển sinh, kỳ thi tư duy cung cấp dữ liệu để xét tuyển ĐH như một phương thức riêng biệt. Kết quả từ kỳ thi này sẽ được nhập, lưu lên hệ thống của Bộ Giáo dục và đào tạo, được xét đồng thời với các nguyện vọng khác.
Hiện nay, 3 kỳ thi riêng tại Việt Nam có kết quả được áp dụng rộng rãi trong xét tuyển ĐH là kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM và kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, kỳ thi Đánh giá Tư duy 2022 sẽ chính thức diễn ra. Nhanh tay ghi danh dự thi Đánh giá Tư duy 2022 để có thêm cơ hội mở ra cánh cửa Đại học cùng HUST nhé!

Liên hệ tư vấn: PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI
 Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà C1B, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội
☎️  Điện thoại: (+84) 2438683408 - 0848683408

Email: tuyensinh@hust.edu.vn