Sáng ngày 15/05/2022, đoàn giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi - Hải Dương đã có dịp ghé thăm và trải nghiệm tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV

Đoàn HS trường THPT chuyên Nguyễn Trãi-Hải Dương trong chuyến tham quan, trải nghiệm tại BUV ngày 15/05/2022.

BUV là trường đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp bằng trực tiếp từ hai trường đại học danh giá của Vương quốc Anh là Đại học London và Đại học Staffordshire. Đội ngũ Giảng viên 100% quốc tế với trình độ học vấn và chương trình giảng dạy được kiểm định theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cơ quan Bảo đảm Chất lượng Giáo dục Đại học (QAA) của Vương quốc Anh.

Với sứ mệnh cung cấp chương trình đào tạo và bằng cấp chất lượng cao chuẩn Anh Quốc cùng môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế cho sinh viên Việt Nam, BUV mong muốn kiến tạo một thế hệ trẻ đam mê khám phá, có tư duy sáng tạo, có trình độ cao và sẵn sàng phát triển trong nhiều lĩnh vực công việc và cuộc sống của thời đại công nghệ 4.0. Sinh viên BUV cũng được trải nghiệm giáo dục tiêu chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên khuôn viên Ecopark với tổng vốn đầu tư cho ba giai đoạn lên đến 100 triệu USD, đáp ứng nhu cầu đào tạo cho 7.000 sinh viên khi hoàn thành. Giai đoạn 1 của campus đã đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư lên tới 36 triệu USD, có sức chứa 3.000 sinh viên không chỉ đẹp về mặt kiến trúc với với các thiết kế phóng khoáng, mang tính biểu tượng của kỷ nguyên 4.0 và được công nhận là một trong những môi trường giáo dục tốt nhất ở châu Á.

Hội trường lớn trong hình dáng của khối kim cương xanh khổng lồ là biểu tượng kiến trúc độc đáo và đặc trưng tại BUV

Các phòng học thực hành hiện đại đem lại cho sinh viên các trải nghiệm thực tế nhất:

Sinh viên BUV được khuyến khích và tạo điều kiện đi thực tập ngay từ năm Nhất (5 kỳ thực tập full time/toàn chương trình 3 năm) tại trên 400 doanh nghiệp, công ty, tập đoàn uy tín trong nước và quốc tế (Carlsberg Group, Deloitte, KPMG, JW Marriott, Hilton, Gameloft, Tek Experts, VP Bank, City Bank, T&A Ogilvy …). Nhờ vậy rất nhiều bạn sinh viên khi ra trường đã được tuyển dụng bởi những doanh nghiệp, tập đoàn có tiếng tại Việt Nam.

Thư viện hiện đại với hàng ngàn đầu sách tiếng Anh và một mạng lưới máy tính kết nối internet để phục vụ các bạn SV tìm tài liệu học tập 24/7:

 

Đáng chú ý, trường đã dành không gian rộng 1.000m2 để xây dựng thư viện, nơi cung cấp hàng nghìn đầu sách ngoại văn trong nhiều lĩnh vực. Ngoài thời gian học, sinh viên còn được khuyến khích rèn luyện thể chất và tham gia các hoạt động giải trí tại khu phức hợp thể thao bao gồm sân cầu lông, sân bóng rổ, sân bóng đá, phòng tập gym, khu căng tin.

Sân bóng đá với kích thước 11 người tiêu chuẩn, với mặt cỏ được nhập hoàn toàn từ Bỉ
Nhà ăn với thiết kế trẻ trung và trang nhã

Từ năm 2019, tất cả sinh viên BUV đã được trang bị nguồn học liệu điện tử 100% với nội dung chất lượng, phong phú và cập nhật liên tục, tích hợp với Hệ thống Thư viện điện tử Kortext. Mô hình trên giúp sinh viên và giảng viên được hỗ trợ tối đa để tương tác ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

CÁC CHUYÊN NGÀNH CỬ NHÂN HIỆN CÓ TẠI BUV:

1. Khối ngành Quản trị Kinh doanh

 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế
 • Cử nhân Tài chính và Ngân hàng
 • Cử nhân Quản trị Marketing
 • Cử nhân Tài chính và Kinh tế (Song bằng)
 • Cử nhân Tài chính Kế toán

2. Khối ngành Khoa Học Máy Tính và Công nghệ

 • Cử Nhân Khoa học máy tính: An ninh mạng/ Công nghệ Đám mây
 • Cử nhân Thiết kế và Lập trình Game

3. Khối ngành Thiết kế Sáng tạo

 • Cử nhân Ứng dụng sáng tạo đương đại: Nhiếp Ảnh/Phác Họa/Thiết kế đồ họa

4. Khối ngành Du lịch và Khách sạn

 • Cử nhân Quản trị Du lịch
 • Cử nhân Quản lý Tổ chức Sự kiện
 • Cử nhân Quản trị Khách sạn

Chi phí học tập tại BUV chỉ bằng 30% so với việc lấy bằng cấp tương tự khi đi du học. Ngoài ra, BUV cũng có nhiều chương trình học bổng và ưu đãi học phí cho các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam nhập học tại BUV hàng năm. Được thành lập từ năm 2018, Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) luôn gắn liền sứ mệnh mang đến cho sinh viên cơ hội theo học các chương trình đại học và sau đại học của Vương quốc Anh trong môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Sau hơn 3 năm hoạt động hiệu quả, Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV năm 2022 tăng tổng giá trị lên 46 tỷ đồng với hàng trăm suất học bổng danh giá, tiếp tục mang đến cho sinh viên Việt Nam các chương trình học bổng toàn phần, bao gồm 04 suất Học bổng Đại sứ Vương quốc Anh và 02 suất học bổng Nhà sáng lập dành cho những sinh viên xuất sắc toàn diện, 01 suất Học bổng Trái tim Sư tử (Lion’s Heart) dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hay thiệt thòi.

Bên cạnh chương trình học bổng toàn phần còn có các học bổng khác như Học bổng Nhà sáng lập (hỗ trợ 80% học phí), Học bổng President (hỗ trợ 75% học phí), Học bổng Dean (hỗ trợ 50% học phí), Học bổng Tài năng dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực thể dục – thể thao, văn hóa và nghệ thuật (hỗ trợ 30-50% học phí), Học bổng Hợp tác dành cho những sinh viên xuất sắc đến từ các trường trung học phổ thông đối tác của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, cùng nhiều gói học bổng và hỗ trợ tài chính khác dành cho những sinh viên xứng đáng.

Nguyễn Thị Phương Anh - Chuyên Pháp (niên khóa 2018-2021): 75% học bổng
Nguyễn Ngân Giang - Chuyên Sử (niên khóa 2018-2021): 50% học bổng

Điều kiện ứng tuyển:

Không căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT, các bạn học sinh ứng tuyển vào BUV chỉ cần đáp ứng hai điều kiện tiên quyết: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương: A level, Dự bị đại học quốc tế,…) và có chứng chỉ IELTS 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào tại BUV.

Học sinh CNT tham dự toạ đàm “Road to BUV’s Scholarship”

 

Tác giả: Trà My