Sáng 31/5/2022, Phòng GD&ĐT TP Hải Dương đã phối hợp cùng Học viện đào tạo ICE tổ chức Vòng chung khảo hội thi “Hùng biện tiếng Anh 2022” cho HS khối THCS và trao thưởng cho các thí sinh đạt IELTS từ 7.0. Đây là một sân chơi bổ ích, tạo cơ hội cho các em học sinh thể hiện khả năng tiếng Anh và kỹ năng tư duy phản biện.  
 Toàn cảnh sự kiện sáng 31/5/2022 tại Học viện đào tạo ICE CN Hải Dương
Đại biểu khách mời tham dự chương trình.
Ban giám khảo cuộc thi "Hùng biện tiếng Anh 2022"

Buổi lễ khai mạc hội thi có sự tham dự của ông Bùi Anh Tuấn, Phó trưởng phòng GD&ĐT Hải Dương, bà Nguyễn Thị Hồng Thanh- phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương; Ban giám hiệu các trường THCS trên toàn thành phố, các thầy cô giáo các trường có học sinh tham dự; 22 thí sinh tham dự vòng chung kết và 17 học sinh dự thi IELTS tại ICE Hải Dương đạt kết quả từ 7.0 trở lên. Về phía đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi, có sự góp mặt của Tổng giám đốc Học viện đào tạo ICE, giám đốc Học thuật ICE, giám đốc chi nhánh cùng toàn thể cán bộ ICE Hải Dương.

Ông Bùi Anh Tuấn, Phó trưởng phòng GD&ĐT Hải Dương.

Tại buổi lễ khai mạc, ông Bùi Anh Tuấn - Phó trưởng phòng Giáo dục TPHD đã phát biểu:

“Học ngoại ngữ, biết giao tiếp bằng ngoại ngữ là vô cùng quan trọng đối với những chủ nhân tương lai của đất nước khi chúng ta đang trong thời kỳ hội nhập. Nếu không biết Tiếng Anh thì rất khó để làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài và tiếp cận với công nghệ khoa học hiện đại.
Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh ngày hôm nay chính là cơ hội để các em thể hiện tài năng ngoại ngữ. Sau cuộc thi này, các thầy cô giáo và các em học sinh hãy chú trọng hơn đến việc dạy và học tiếng Anh”.
Kết quả chung cuộc có 1 Giải đặc biệt (giải truyền cảm hứng do khán giả bình chọn), 1 giải Nhất, 2 giải Ấn tượng, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.
Tổng số tiền thưởng hơn 200 triệu đồng và hàng chục suất học bổng là những khoá học tiếng Anh miễn phí tại Học viện ICE.
Các em HS THCS đạt giải "Hùng biện tiếng Anh 2022"

Cũng trong sáng 31/5/2022, đồng hành cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Hải Dương, Học viện đào tạo ICE cũng đã trân trọng trao tặng những suất học bổng và nhiều phần quà hấp dẫn cho 17 em học sinh dự thi IELTS tại ICE Hải Dương đạt kết quả từ 7.0 trở lên. Đây là những món quà ý nghĩa giúp các em có cơ hội trau dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ và gặt hái được nhiều thành tích cao hơn trong học tập.

Các em đạt IELTS 7.0
Các em đạt IELTS 7.5
Bà Nguyễn Thị Hồng Thanh - phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Trãi trao thưởng cho các em đạt IELTS 8.0

Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi có 15/17 học sinh đạt 7.0 IELTS trở lên.

Cụ thể như sau: 
Ở mức 7.0 IELTS có 5 em: 
Phùng Khánh Linh, Phạm Trường Sơn, Vũ Nguyễn Hà Linh, Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Phương Linh
Ở mức 7.5 IELTS có 7 em:
Đỗ Thế Đạt, Bùi Phương Linh, Nguyễn Ngọc Khánh Ly, Lưu Phương Thảo, Trịnh Trung Chiến, Trịnh Tố Thảo Nhi, Lưu Khánh Ngọc
Ở mức 8.0 IELTS có 3 em:  Trương Thế Anh, Hoàng Khánh Linh, Hoàng Ngọc Lân (cựu HS chuyên Anh CNT- hiện là SV ĐHNN)

Chia sẻ với chúng tôi, bà Phạm Thị Thơm- Giám đốc Học viện đào tạo ICE cho biết: 

"Đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh là vô cùng cần thiết để học sinh thực sự yêu thích và có được tâm lý thoải mái nhất trong quá trình học tập. Hiểu rõ được tầm quan trọng đó, Học viện Đào tạo ICE đã nỗ lực xây dựng những khóa học Tiếng Anh chất lượng đạt chuẩn quốc tế, khung chương trình được mua bản quyền từ Đại học Cambridge mang những ưu điểm vượt trội. Học viên có thể dễ dàng tìm kiếm khóa học phù hợp với bản thân, chẳng hạn như khóa học phát âm, khóa học từ vựng, ngữ pháp, khóa học tư duy phản xạ, các khóa luyện thi IELTS,…
Đặc biệt, ICE còn là đơn vị sở hữu địa điểm thi IELTS và là đơn vị ủy quyền bài thi IELTS của IDP tại Việt Nam, mang đến nhiều hỗ trợ học thuật và ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi cho các em trên con đường chinh phục IELTS, mở ra nhiều cơ hội trong tương lai."

 Bà Phạm Thị Thơm - Giám đốc Học viện đào tạo ICE 

Theo quy định của Bộ Giáo dục, khi học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi ngoại ngữ THPT, tuỳ trường ĐH thì IELTS từ 5,5-6.5 trở lên (kết hợp với học bạ) sẽ được xét tuyển riêng vào các trường ĐH lớn, tăng cơ hội được vào ngôi trường mình yêu thích và miễn học tiếng Anh năm nhất, năm hai Đại học. Nhiều em nhờ có chứng chỉ IELTS mà đã được miễn học phần tiếng Anh và tiết kiệm được khá nhiều thời gian, tiền bạc, rút ngắn thời gian học đại học. Như vậy, chứng chỉ IELTS như một "tấm vé thông hành" để các em có thể tự tin bước vào những trường đại học danh tiếng, du học nước ngoài hoặc làm việc ở môi trường quốc tế. 
IELTS có thời hạn trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, nhiều bạn lại chủ quan học trễ, thời gian gấp rút, kiến thức nhiều và các các hoạt động khác dồn dập, như vậy sẽ không hoàn thành được mục tiêu điểm IELTS của mình.
Thời điểm phù hợp ôn thi IELTS để xét tuyển đại học là từ đầu năm học lớp 10. Có nhiều phụ huynh đã đầu tư cho con em mình từ sớm, thậm chí học chương trình 4 kỹ năng từ cuối Tiểu học và học IELTS từ năm lớp 6.
Ngoài ra, các bạn học sinh cấp 3 nên có kế hoạch, lộ trình luyện thi IELTS cụ thể để không ảnh hưởng đến sức khoẻ và chương trình học trên lớp. Bạn có thể tham khảo các lớp học được tổ chức vào buổi tối, vào thời gian nghỉ giữa hè,.. để việc ôn luyện được hiệu quả nhất.

Cơ sở vật chất tại Trung tâm ICE Hải Dương

Học viện đào tạo ICE (chi nhánh Hải Dương tại số 5 Ngô Quyền - TPHD) luôn chú trọng, đẩy mạnh hợp tác với các trường học tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, tạo ra những sân chơi Tiếng Anh bổ ích để nâng bước thế hệ trẻ trở thành những công dân toàn cầu, vừa giỏi tiếng Anh vừa toàn diện các kỹ năng trong thời đại hội nhập. 

Một số hình ảnh trong sự kiện sáng 31/5 ở Trung tâm ICE Hải Dương:

 

 

 

Tác giả: Lan Anh