Ngày 10/01/2022, các tác phẩm vẽ tường của các khối chuyên đã chính thức hoàn thành. Đây là một hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Chuyên Nguyễn Trãi chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027. Mỗi một tác phẩm đều mang một nét đặc trưng riêng biệt của từng khối chuyên.

Cùng thăm thú xứ sở Bạch Dương qua bức vẽ của khối Nga
Tháp Eiffel cùng nét lãng mạn của Pháp
Sự “đa di năng” của khối A1 được thể hiện qua tác phẩm
“Trái Đất tròn trịa, gặp Địa là yêu” - bức vẽ của khối Địa
Nét hào hùng của dân tộc qua bức vẽ của khối Sử
Sự diệu kì của máy tính qua nét khắc họa của khối Tin
Tác phẩm mà chỉ nhìn thôi cũng đoán được là của khối nào - bức vẽ của khối Sinh
“Nóng như Kem” - khối Hoá cùng nét tinh nghịch, đáng yêu
Nhẹ nhàng, thướt tha. Đó là chuyên Văn
Chuyên Toán cùng những con số
Tác phẩm mang đậm chất chuyên Lý

Để có được những bức hoạ tỉ mỉ đến vậy là biết bao thời gian, công sức của các bạn học sinh tạo nên. Nhờ có hoạt động này mà tình đoàn kết trong một khối chuyên càng thêm vững mạnh. Làm việc cùng nhau, các tiền bối, hậu bối thêm phần thân thiết. Như bạn Nguyễn Gia Khiêm đến từ chi đoàn 10A1 đã chia sẻ: “Khi mà làm việc với mọi người cùng khối thì mình cảm thấy rất là vui bởi mình là một học sinh mới của trường Chuyên Nguyễn Trãi, do đó mình rất mong muốn được hoà hợp không chỉ với các bạn cùng lớp mà còn các anh chị khóa trên, hoạt động vẽ tường này giúp cho mình có thể gắn kết hơn với tất cả mọi người.”

Bạn Nguyễn Gia Khiêm - 10A1

Không những vậy, họ còn cùng nhau tạo nên những hồi ức thật đẹp tại Chuyên Nguyễn Trãi. “Trong quá trình làm việc thì mọi người trong khối mình làm việc với nhau rất là thoải mái, bọn mình rất thân nhau, hay mua đồ ăn nè và còn thường xuyên vui đùa.” - lời tâm sự thú vị đến từ bạn Lê Thị Thuỳ Dung - 10 Pháp.

Bạn Lê Thị Thuỳ Dung - 10 Pháp
Một số thành viên khối Nga bên tác phẩm của mình

Các CNT_ers cùng nhau pha màu, tô màu cho bức tường khối mình

Hơn nữa, mỗi một bức vẽ còn ẩn chứa bao ước mơ, bao niềm hy vọng của các CNT_ers về điều mà mình theo đuổi.

Bạn Cao Minh Dương - 11 Nga

Bạn Cao Minh Dương - 11 Nga cho hay: “Khi mà nhìn vào tác phẩm của khối mình, mình thấy được đây là một bức tranh thu nhỏ chứa đựng tất cả hình ảnh đặc sắc nhất về nước Nga và khiến cho mình có thêm nhiều ước mơ, hy vọng về một đất nước rất đáng để du học.”

Mỗi một tác phẩm, mỗi một nét vẽ không chỉ đơn giản là niềm đam mê, là sự sáng tạo mà quan trọng hơn cả đó là tinh thần đoàn kết được đúc kết trong từng bức họa, niềm nhiệt huyết của từng cá nhân cũng như là cả một tập thể. Mỗi bức vẽ ấy chắc chắn sẽ trở thành biểu tượng, là trụ cột cho một tình đoàn kết vững mạnh giữa tiền bối, hậu bối trong cùng một khối chuyên, là một nét đẹp tại Chuyên Nguyễn Trãi.

Nguồn: Ban Kĩ Thuật NMC

Tác giả: Thanh Hoa