Vào buổi sáng ngày 5/9/2023, hòa cùng bầu không khí tươi vui rộn ràng trên cả nước, tại nhà đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã long trọng diễn ra lễ Khai giảng năm học 2023-2024 và chương trình Chào tân học sinh niên khóa 2023-2026. Tới tham dự chương trình có sự tham gia của đồng chí Bí thư Nguyễn Hồng Sáng – Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương, Ủy viên BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện chi hội cha mẹ học sinh các khối 10, 11, 12 và các nhà tài trợ, các đơn vị liên kết, doanh nghiệp, ngân hàng đã đồng hành cùng nhà trường trong các năm học vừa qua. 

Các vị đại biểu, khách mời, các thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường 
Niềm hân hoan, hứng khởi của hội đồng giáo dục nhà trường

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động đến từ câu lạc bộ DIVA.

Câu lạc bộ DIVA đem đến màn trình diễn vô cùng ấn tượng

Tiếp đó, các vị đại biểu, khách mời, đại diện hội cha mẹ học sinh,... có những bó hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường.

Ban lãnh đạo nhà trường nhận hoa chúc mừng

Sau khi tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi đến ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học mới 2023-2024. Đây cũng chính là những lời động viên, khích lệ để thầy và trò nhà cả nước nói chung và trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nói riêng luôn phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học sắp tới.

Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước

Tiếp đó, thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và phát động các phong trào thi đua năm học 2023-2024. Thầy bày tỏ niềm tự hào và xúc động về những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học qua, đồng thời gửi gắm nhiều kì vọng vào một năm học mới. Sau bài phát biểu, tiếng trống Khai giảng dõng dạc vang lên đã báo hiệu một năm học mới chính thức bắt đầu. 

Thầy Trịnh Ngọc Tùng - hiệu trưởng nhà trường đánh trống Khai giảng 

Đặc biệt, trong lễ Khai giảng năm học này, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi vinh dự được đón nhận Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học khối trường trung học phổ thông, năm học 2022-2023” do đồng chí Nguyễn Hồng Sáng - Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương, Ủy viên BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là thành quả sau một quá trình không ngừng nỗ lực, phấn đấu của tập thể học sinh, đoàn viên nhà trường trong công tác phát triển toàn diện kĩ năng, hoạt động ngoại khóa, thi đua của Đoàn trường những năm vừa qua. Kể từ năm học 2016-2017, đây là lần thứ 2 Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi vinh dự đón nhận Cờ thi đua của TW Đoàn.

Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi vinh dự đón nhận Cờ thi đua của TW Đoàn 

Hòa chung trong bầu không khí hân hoan của buổi lễ Khai giảng, đại diện cho học sinh toàn trường và đặc biệt là học sinh khối 10 niên khóa 2023-2026, bạn Nguyễn Thị Ánh Ngọc - học sinh lớp 10 Toán - đã có đôi lời phát biểu về cảm xúc trước thềm năm học mới và hứa sẽ quyết tâm, nỗ lực hết mình trong những năm tháng học tập dưới mái nhà chung Chuyên Nguyễn Trãi. 

Bạn Nguyễn Thị Ánh Ngọc (10 Toán) đại diện cho học sinh khối 10 lên chia sẻ cảm xúc

Như vậy, lễ Khai giảng năm học 2023-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin được cảm ơn sự có mặt của đông đủ của các vị đại biểu, khách quý, các nhà tài trợ, các thầy cô giáo và đặc biệt là các bạn học sinh toàn trường. Chúc cho hội đồng giáo dục nhà trường và tất cả các bạn học sinh sẽ có một năm học mới thuận lợi, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. 

Nguồn: Q Creative Studio

Tác giả: Hà Linh