Sáng ngày 5/9/2023 vừa qua, hòa cùng bầu không khí tươi vui rộn ràng trên cả nước, tại nhà đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã long trọng diễn ra lễ Khai giảng năm học 2024-2025 và chương trình Chào tân học sinh niên khóa 2024-2027. Đến tham dự chương trình có các vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo, đại diện cha mẹ học sinh, đại diện các nhà tài trợ và toàn thể học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Đặc biệt, buổi lễ năm nay vinh dự tiếp đón ông Trần Đức Thắng - Uỷ viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; ông Lương Văn Việt - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Lê Hồng Diên - Tỉnh uỷ viên, Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ và ông Nguyễn Tá Duân - Phó Chánh Văn phòng Tỉnh uỷ.

Trước thềm buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, đại diện hội cha mẹ học sinh các khối đã trao tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường. Sau đó là tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc được biểu diễn bởi các bạn học sinh trong đội văn nghệ xung kích.

Đại diện hội cha mẹ học sinh tặng hoa nhà trường
Tiết mục văn nghệ mở màn

Sau khi tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Tô Lâm gửi đến ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học mới 2024-2025. Đây cũng chính là những lời động viên, khích lệ, là kim chỉ nam để thầy trò nhà cả nước nói chung và trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nói riêng luôn phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học sắp tới.

Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước

Tiếp đến là phần phát biểu của ông Trần Đức Thắng - Bí thư Tỉnh uỷ về phương hướng giáo dục của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi trong năm học tiếp theo. Theo đó, ông biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua và nhấn mạnh Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi luôn là điểm sáng đáng tự hào đối với nền giáo dục Hải Dương, đóng góp chủ yếu vào thành tích giáo dục của tỉnh, nhất là chất lượng giáo dục mũi nhọn. Bước sang năm học mới, ông đề nghị thầy và trò Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và phấn đấu hơn nữa để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Bí thư Tỉnh uỷ - ông Trần Đức Thắng

Tiếp nối chương trình, thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và phát động các phong trào thi đua năm học 2024-2025. Sau bài phát biểu, thầy tuyên bố năm học mới chính thức bắt đầu và đánh trống khai trường.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng đọc diễn văn và đánh trống khai trường

Năm nay, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi vinh dự có hai giáo viên được trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú là cô Nguyễn Thị Hồng Thanh và thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng. Bên cạnh đó, cô giáo Nguyễn Thị Hè được nhận giấy chứng nhận Chiến sĩ thi đua toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ.

Bí thư Tỉnh uỷ trao giấy chứng nhận cho thầy Trịnh Ngọc Tùng, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh và cô Nguyễn Thị Hè

Cuối cùng, hai tiết mục văn nghệ vô cùng ý nghĩa và sôi động của CLB DIVA đã khép lại buổi lễ khai giảng ngày hôm nay.

Màn kết lễ khai giảng của CLB DIVA

Như vậy, lễ Khai giảng năm học 2023-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc cho nhà trường và tất cả các bạn học sinh sẽ có một năm học mới thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công rực rỡ.

Nguồn: NMC

Tác giả: Khánh Huyền