Sáng ngày 28/8/2024, tại phòng họp tầng 4 nhà A, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra lễ khai mạc tập huấn đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2024-2025. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Hải Dương, trưởng phòng, phó phòng và các thầy cô giáo phụ trách cùng 110 học sinh thuộc 11 đội tuyển.

Lễ khai mạc tập huấn đội tuyển dự thi HSGQG tại tầng 4 nhà A

Mở đầu, thầy Bùi Hữu Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường gửi lời chào và giới thiệu các vị đại biểu tham dự buổi lễ. Tiếp theo, ông Trần Minh Thắng - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT công bố Quyết định thành lập Đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2024-2025.

Thầy Bùi Hữu Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường
Ông Trần Minh Thắng - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT

Danh sách đội tuyển năm nay bao gồm 110 học sinh xuất sắc từ 11 môn học: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Nga.

Đội tuyển Toán học
Đội tuyển Tin học
Đội tuyển Vật lý
Đội tuyển Hóa học
Đội tuyển Sinh học
Đội tuyển Ngữ văn
Đội tuyển Lịch sử
Đội tuyển Địa lý
Đội tuyển Tiếng Anh
Đội tuyển Tiếng Pháp
Đội tuyển Tiếng Nga

Buổi lễ tiếp diễn với phần phát biểu của ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương. Ông Lương Văn Việt nhấn mạnh ý nghĩa của đợt tập huấn lần này cùng trách nhiệm to lớn mà thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đang gánh vác. Đồng thời, ông cũng nêu rõ phương hướng bồi dưỡng đội tuyển, hi vọng các thầy cô và học sinh sẽ cùng nhau nỗ lực để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương

Tiếp nối chương trình, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trao quà cho các thầy cô phụ trách đội tuyển và đại diện các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia. Đây là sự động viên, khích lệ lớn lao cho thầy trò nhà trường trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao quà cho các thầy cô phụ trách đội tuyển và đại diện các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia

Sau đó, thầy Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và gửi lời cảm ơn đến Sở GD&ĐT vì sự hỗ trợ và quan tâm sâu sắc. Thầy nhấn mạnh rằng, đội tuyển học sinh giỏi quốc gia không chỉ là niềm tự hào mà còn là lợi thế lớn trong việc xét tuyển đại học trong bối cảnh có rất nhiều phương thức tuyển sinh mới hiện nay. Thầy bày tỏ niềm kỳ vọng rằng các em học sinh sẽ tận dụng tối đa cơ hội này để đạt được những thành tích xuất sắc.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường

Đại diện cho 110 học sinh tham gia tập huấn, bạn Phạm Đình Khánh Đoan, thành viên đội tuyển Sinh học, đã bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô và các cấp lãnh đạo, đồng thời khẳng định quyết tâm cao độ sẽ mang về những kết quả tốt nhất cho tỉnh Hải Dương.

Bạn Phạm Đình Khánh Đoan - thành viên đội tuyển Sinh học

Buổi lễ kết thúc với phần chụp ảnh lưu niệm của 11 đội tuyển cùng thầy cô phụ trách, đánh dấu sự khởi đầu cho một hành trình mới đầy thách thức nhưng cũng rất đáng tự hào.Chúc cho kỳ tập huấn sẽ diễn ra suôn sẻ, chúc cho 110 học sinh ưu tú sẽ đem về những thành tích rực rỡ nhất cho trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi và tỉnh Hải Dương.

Nguồn: NMC

Tác giả: CLB NM