Ngày 13/08/2024, tại Trung tâm văn hóa Xứ Đông, Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tỉnh Hải Dương đạt thành tích cao trong các cuộc thi, kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm 2023 - 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại diện trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tham dự buổi lễ gồm có các bạn học sinh đạt giải trong các kì thi chọn Học sinh giỏi các cấp cùng các thầy giáo, cô giáo phụ trách các đội tuyển trong năm 2023-2024.

Văn nghệ mở màn

Năm nay, tỉnh Hải Dương có 108 thí sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT và đều là các bạn học sinh đến từ THPT Chuyên Nguyễn Trãi thuộc 11 đội tuyển gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Pháp. Kết quả kỳ thi có tổng cộng 84 học sinh đoạt giải với 03 giải Nhất, 19 giải Nhì, 31 giải Ba, 31 giải Khuyến khích. Kết quả đã đưa tỉnh Hải Dương xếp thứ năm toàn quốc.

Mở màn, ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương báo cáo và tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các kì thi cấp tỉnh và cấp quốc gia năm học 2023-2024. Tiếp đến, ông Trần Đức Thắng - Bí thư Tỉnh ủy đại diện phát biểu tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu đóng góp vào thành tích vang dội của tỉnh nhà.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đoan - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao bằng khen và học bổng cho học sinh Nhất trong kỳ thi HSGQG

Lãnh đạo của Tỉnh trao bằng khen cho các học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh

Vậy là sau thời gian dài tích cực rèn luyện, thầy trò nhà trường đã đạt được những thành tích thật đáng tự hào. Bên cạnh đó là sự quan tâm, động viên của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT, tập thể lãnh đạo nhà trường. Sự cống hiến, tích cực bồi dưỡng, giảng dạy của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường với bề dày kinh nghiệm giảng dạy cùng  tình yêu, niềm say mê với nghề cũng là một yếu tố quan trọng làm nên thành công hôm nay.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng - Hiệu trưởng nhà trường đại diện nhận bằng khen của UBND Tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Lãnh đạo của Tỉnh trao bằng khen cho các thầy cô giáo đạt thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp

Kế tiếp, bạn Vũ Thị Quỳnh Vân (học sinh lớp chuyên Văn niên khóa 2021-2024) đại diện học sinh được trao thưởng gửi lời tri ân sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh nhà, tới thầy cô đã hỗ trợ nhiệt tình để tạo nên thành công hôm nay.

Bạn Vũ Thị Quỳnh Vân phát biểu tại buổi lễ

Chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi đạt thành tích cao trong kì thi HSGQG, bạn Trần Thị Quyên - học sinh lớp chuyên Địa khóa 21-24 cho biết: “Mình cảm thấy rất vui và tự hào khi đạt giải học sinh giỏi quốc gia. Mình cũng muốn gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo, bố mẹ, và bạn bè vì đã là nguồn động viên to lớn nhất giúp mình đạt được thành tựu ngày hôm nay.”

Bạn Trần Thị Quyên (chuyên Địa 21-24) đạt giải Ba môn Địa lí trong kì thi HSGQG năm học 2023-2024

Như vậy, một năm học nữa đã khép lại với nhiều thành tích ấn tượng đến từ toàn thể các bạn học sinh, giáo viên nhà trường. Điều đó khẳng định đóng góp không nhỏ của THPT Chuyên Nguyễn Trãi vào dấu ấn hiếu học xứ Đông.

Nguồn: NMC

Tác giả: Khánh Ngọc