Trong buổi sáng ngày 30/9 vừa qua, lễ chào cờ đầu tiên trong năm học mới của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn thành công  dưới sự điều hành của cô Nguyễn Thị Phương Anh - Phó Bí thư Đoàn trường. Đặc biệt, chương trình tọa đàm “Nuôi dưỡng, giữ gìn và mở rộng các mối quan hệ tốt đẹp ở nhà trường” với chủ đề vô cùng ý nghĩa “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” được tổ chức với sự dẫn dắt của các bạn học sinh đến từ chi đoàn 12 Tin.

Toàn thể học sinh tham gia buổi chào cờ đầu tuần

Mở đầu buổi lễ là phần nhận xét, báo cáo tổng kết thi đua tháng 9 và trao tặng cờ cho các tập thể lớp đạt thành tích xuất sắc do Đoàn trường trình bày và thực hiện. Sau đó, cô Lưu Thu Liên - Bí thư Đoàn trường đã triển khai về các hoạt động và kế hoạch trong năm học tới. Tiếp theo, thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời dặn dò và động viên dành cho tập thể học sinh và giáo viên trong tuần học mới.

Cô Nguyễn Thị Phương Anh thông báo kết quả tổng kết thi đấu tháng 9
Cô Lưu Thu Liên trao tặng cờ thi đua tháng cho tập thể lớp xuất sắc
Thầy Trịnh Ngọc Tùng có đôi lời dặn dò

Sau phần chào cờ là chương trình ngoại khóa: Tọa đàm “Nuôi dưỡng, giữ gìn và mở rộng các mối quan hệ tốt đẹp ở nhà trường - Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”. Chương trình có sự tham gia của khách mời đặc biệt là Tiến sĩ Vũ Yến Nhi - Giảng viên bộ môn Tâm lý giáo dục học - Trường Đại học Hải Dương, đồng thời cô còn là cựu học sinh chuyên Văn niên khóa 92-95 của nhà trường. Tại đây, cô Vũ Yến Nhi đã hóa thân và kể lại câu chuyện của một bạn học sinh từng là nạn nhân của bạo lực học đường. Với giọng đọc truyền cảm, cô đã thành công trong việc tái hiện lại cảm xúc nhân vật, khiến câu chuyện hiện lên như một cuốn phim vô cùng chân thực, rung chạm đến trái tim người nghe.

Tiến sĩ Vũ Yến Nhi với vai trò là khách mời đặc biệt của buổi tọa đàm

Sau phần chia sẻ của cô Yến Nhi, diễn giả của tọa đàm là bạn Bùi Tuấn Thái - chi đoàn 12 Tin đã có những chia sẻ và lời khuyên dành cho nhân vật trong câu chuyện và những bạn đang gặp phải tình trạng tương tự cùng với sự hỗ trợ từ người dẫn chương trình chính là bạn Nguyễn Mai Phương.

Kết thúc chương trình, cô Vũ Yến Nhi đã có phần giao lưu với các bạn học sinh qua những bài hát gần gũi và vui vẻ, tạo nên không khí đầm ấm nơi sân trường, cùng với đó cô đã truyền tải một thông điệp đầy ý nghĩa “Nhân lên thật nhiều những điều tốt đẹp để dẹp bỏ những điều xấu”.

Buổi giao lưu giữa khách mời và các bạn học sinh

Hi vọng buổi tọa đàm đã giúp các bạn học sinh nâng cao nhận thức về một vấn đề đang gây nhức nhối hiện nay. Chúc các thầy cô và các bạn học sinh có một tuần làm việc mới thật hiệu quả và tràn đầy năng lượng!

Nguồn: NMC

Tác giả: Phương Linh