SỞ GD&ĐT HẢI DƯƠNG

TRƯỜNG  THPT  CHUYÊN

NGUYỄN TRÃI

Số: 130/CV-CNT

V/v triển khai “Ngày đồng phục lớp” cho các lớp

Hải Dương, ngày 6  tháng 5 năm 2020

Kính gửi:

- Các cô giáo chủ nhiệm của 36 tập thể lớp;

- Lớp trưởng, bí thư 36 tập thể lớp.

Theo nguyện vọng của học sinh về việc mặc đồng phục lớp vào buổi học chính khóa, lãnh đạo nhà trường quyết định dành sáng thứ 7 hàng tuần là ngày mà học sinh được sử dụng đồng phục lớp. Các lớp thực hiện đồng phục lớp phải thực hiện đủ các yêu cầu sau:

1. Lớp thực hiện đồng phục lớp phải được sự đồng ý của tất cả các thành viên trong lớp và giáo viên chủ nhiệm lớp. Mẫu đồng phục lớp do các lớp tự chọn. Sau khi thống nhất ý kiến, lớp đó phải viết đơn có chữ ký xác nhận của giáo viên chủ nhiệm, gửi kèm hình ảnh mẫu đồng phục đăng ký (chụp chính diện) gửi về văn phòng Đoàn (mẫu đơn được gửi kèm công văn này). Sau đó đồng chí Bùi Hữu Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường và BCH Đoàn trường sẽ xét duyệt mẫu đồng phục. Khi có xác nhận đồng ý của đồng chí Hải và BCH Đoàn trường vào đơn thì lớp đó mới được tham gia “Ngày đồng phục lớp”.

2. Đối với các lớp đã đăng ký tham gia “Ngày đồng phục lớp”, trong trường hợp có học sinh mặc đồng phục nhà trường, hoặc các trang phục khác vào sáng thứ 7 hàng tuần sẽ bị trừ điểm thi đua nề nếp theo quy định.

3. Các lớp tự ý tham gia “Ngày đồng phục lớp” hoặc tự chỉnh sửa mẫu đồng phục lớp đã đăng ký sẽ bị trừ 30 điểm/cá nhân và cả tập thể sẽ không được tham gia “Ngày đồng phục lớp”.

4. Đồng phục lớp đăng ký phải đạt đúng các yêu cầu về đồng phục của Đoàn trường quy định mục A.1.7 của văn bản Hướng dẫn tính thi đua nề nếp năm học 2019–2020. Yêu cầu đảm bảo các tiêu chí cơ bản: Trang phục lịch sự, thiết kế phải phù hợp với môi trường giáo dục. Quy định về áo: không mặc áo ba lỗ, ngắn, hở eo, hở ngực, họa tiết phản cảm, câu từ in trên áo đi ngược với đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định của nhà trường. Quy định về quần: quần dài; không rách, mài, tua rua, túi hộp. Quy định về váy: chiều dài tối thiểu đến đầu gối. Yêu cầu 100% học sinh đeo thẻ học sinh.

Văn bản này có hiệu lực kể từ ngày ký. BCH Đoàn trường căn cứ công văn này ban hành mẫu đơn để các lớp thực hiện./.

Nơi nhận:

- Lãnh đạo nhà trường;