Ngay sau khi nhận được công văn số 1292/UBND-VP của UBND tỉnh và công văn số 382/TP-Sở GDĐT tỉnh Hải Dương về việc cho học sinh khối 9 và khối 12 đến trường trở lại, bắt đầu từ ngày 23/4/2020 sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch COVID-19, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã nhanh chóng và kịp thời lên kế hoạch phối hợp cùng cán bộ y tế, Đoàn thanh niên triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại trường để đảm bảo sức khoẻ cho các em học sinh khi đi học trở lại.

Phun thuốc khử khuẩn hành lang lớp học

Ngày hôm qua 22/4, Lãnh đạo nhà trường cũng đã chỉ đạo nhanh chóng việc dọn vệ sinh lớp học, cấp thiết thực hiện phun thuốc khử khuẩn ở khuôn viên trong trường học từ phòng học, phòng bộ môn, nhà đa năng, ký túc xá và xung quanh sân trường. Đồng thời, cung cấp nước rửa tay khô trước cửa lớp học cho học sinh. Đến chiều ngày 22/4/2020 các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 đón học sinh khối 12 và các thầy cô giáo đến trường học trở lại đã được hoàn thành.

Tiếp tục vào thứ bảy ngày 25/04, nhà trường sẽ tổ chức phun khử khuẩn lần hai để chuẩn bị đón học sinh khối 10 và 11 đi học trở lại. Mọi công việc đón học sinh trở lại trường đã được lãnh đạo nhà trường lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo tạo tâm lý yên tâm cho phụ huynh, học sinh, cán bộ, giáo viên trong nhà trường.

Phun thuốc khử khuẩn phòng ký túc xá

Để bảo vệ sức khỏe an toàn cho học sinh, chung tay góp sức phòng chống dịch COVID-19, nhà trường đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của các cấp ban ngành và các tổ chức cá nhân. Nhà trường xin gửi lời cảm ơn chân thành đến phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Hải Dương và chùa Phong Hanh đã ủng hộ khẩu trang và quà cho học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi vào ngày 21/04. Ngay trong sáng hôm nay 23/04, nhà trường đã phát quà và khẩu trang cho các em học sinh lớp 12 vào ngày đầu tiên đi học trở lại.

Lãnh đạo nhà trường nhận quà ủng hộ từ chùa Phong Hanh, TP. Hải Dương
Lãnh đạo nhà trường nhận quà ủng hộ từ chùa Phong Hanh, TP. Hải Dương