Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị khóa XII; Kế hoạch số 162-KH/TU ngày 23/8/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Kế hoạch số 111-KH/ThU ngày 09/9/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Dương, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Dương, ngày 03/05/2020, tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi diễn ra Đại hội Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kì 2020 – 2025.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Vỹ - Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hải Dương và đoàn đại biểu của Thành ủy về dự Đại hội.

Về phía nhà trường có đồng chí: Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng ủy khóa VI - Hiệu trưởng Nhà trường, cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Đại hội tiến hành nghi lễ chào cờ, sau đó là phần bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư kí Đại hội.

Đảng viên biểu quyết bầu Đoàn chủ tịch điều hành đại hội
Đảng viên biểu quyết bầu Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đảng bộ trường THPT chuyên Nguyễn Trãi vinh dự được đồng chí Nguyễn Vỹ - Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hải Dương tặng hoa chúc mừng.

Đ/c Nguyễn Vỹ - Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hải Dương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nội dung chương trình, Nội quy, Quy chế, các báo cáo… được đồng chí Bùi Hữu Hải –  Đảng ủy viên - Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho Đoàn Chủ tịch thông qua và lấy biểu quyết tại Đại hội .

Tiếp theo đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tình hình đảng viên tham dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh trình bày báo cáo tình hình đảng viên tham dự Đại hội.

Đồng chí Trịnh Ngọc Tùng - Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kì 2015 – 2020.

Đồng chí Trịnh Ngọc Tùng trình bày Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kì 2015 – 2020.

Tại Đại hội, chương trình hành động của BCH Đảng bộ khóa VII và các báo cáo: kiểm điểm của BCH Đảng bộ, nhiệm kì 2015 – 2020; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và báo cáo chính trị trình Đại hội lần thứ XXIII của Đảng bộ thành phố đều được đồng chí Bùi Hữu Hải và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh trình bày trước toàn thể Đại hội.

Đảng viên trong Đảng bộ lắng nghe các báo cáo trong Đại hội

Sau các phần trình bày báo cáo Đại hội lắng nghe thảo luận và một số tham luận.

Đồng chí Nguyễn Vỹ - Phó Bí thư thành ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hải Dương phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội.

Đồng chí đồng chí Nguyễn Vỹ - Phó Bí thư thành ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hải Dương phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội.
Đồng chí Nguyễn Vỹ - Phó Bí thư thành ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội.

Tiếp theo chương trình là phần Bầu cử.

Các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu bầu cử
Các đồng chí Đảng viên bỏ phiếu bầu cử

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm xây dựng Đảng bộ trường THPT chuyên Nguyễn Trãi trong sạch, vững mạnh, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 7 đồng chí: Trịnh Ngọc Tùng, Nguyễn Thị Hồng Thanh, Mạc Đăng Nghị, Bùi Hữu Hải, Phan Trung Kiên, Hà Hải Vân, Lê Huy Chiến. Đại hội cũng bầu được 01 đại biểu chính thức (đồng chí Trịnh Ngọc Tùng) và 01 đại biểu dự khuyết (đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh) đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Dương lần thứ XXIII.

Ban chấp hành Đảng bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2020 -2025

Tại Hội nghị lần thứ nhất của BCH Đảng bộ khóa VII, nhiệm kì 2020-2025 diễn ra vào hồi 11h00 ngày 04/05/2020, Đảng ủy đã tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo của Đảng ủy, cụ thể như sau: Đồng chí Trịnh Ngọc Tùng giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy. UBKT Đảng ủy gồm 3 đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Thanh, Hoàng Thị Tuyết Nhung, Nguyễn Thị Mai Phương do đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thanh làm Chủ nhiệm.

Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể thực hiện trong nhiệm kì 2020-2025.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên trong nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ VII, xây dựng nhà trường có vị thế ngày càng cao, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương./.

Ảnh: Thầy giáo Bùi Đình Nhiễu

Tác giả: Thu Hương – Nguyễn Ngà