Với mục đích đem tranh biện đến gần hơn với các bạn học sinh tại trường chuyên Nguyễn Trãi nói riêng và các bạn học sinh trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói chung, CLB Tranh biện DIFFERO đã được ra đời!

Câu lạc bộ (CLB) Tranh biện DIFFERO là CLB do học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi thành lập. Với mục đích đem tranh biện đến gần hơn với các bạn học sinh trên địa bàn tỉnh, cung cấp kiến thức nền về tranh biện và tạo tiền đề để phát các kỹ năng mềm khác. Vậy hãy cùng tìm hiểu về DIFFERO nhé!

ẢNH 1
Logo chính thức của Câu lạc bộ Tranh biện. 

I. “Nhóm lên ngọn lửa tranh biện”

DIFFERO (viết tắt là DIF) là CLB tranh biện được thành lập vào tháng 7/2017, bởi một các bạn học sinh có chung niềm đam mê và yêu thích với bộ môn tranh biện. Đợt tuyển thành viên lần đầu tiên của CLB diễn ra từ ngày 23/8/2017 và kết thúc vào ngày 16/9/ 2017. DIF chính thức trở thành CLB trực thuộc đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi từ tháng 10/2018 do bạn Phạm Hiếu Nghĩa - cựu học sinh khối chuyên Nga niên khóa 2015 - 2018 làm chủ nhiệm.

II. “Lan tỏa ngọn lửa đam mê”

CLB luôn có các hoạt động thường niên xuyên suốt năm học, tạo không khí hoạt động và học tập thoải mái cho các bạn học sinh. Hãy cùng điểm qua một số hoạt động nổi bật nhé: 

- Tuyển thành viên

 Đây là hoạt động diễn ra hàng năm của CLB, nhằm tuyển thêm những thành viên mới có đam mê với bộ môn tranh biện. Các bạn tham gia sẽ được trải qua những bài kiểm tra và phỏng vấn trực tiếp để có thể trở thành một phần của đại gia đình DIFFERO. Hoạt động thường được tổ chức vào đầu năm học, diễn ra song song với hoạt động Chào Tân học sinh của trường.

ANH2
Một buổi phỏng vấn tuyển thành viên

- Workshop 

Là hoạt động quan trọng của CLB, hướng đến mọi đối tượng học sinh, workshop sẽ được tổ chức mỗi năm một lần và sẽ theo một chủ đề nhất định. Học sinh sẽ được học hỏi, khám phá những khía cạnh và nhìn nhận các vấn đề một cách khách quan, kĩ năng mềm của các thành viên được nâng cao đáng kể sau mỗi buổi Workshop. Không chỉ vậy, đến với Workshop, mọi người còn có cơ hội giao lưu, làm quen với những người vô cùng thú vị. Workshop thường được tổ chức vào kì nghỉ hè hàng năm. 

ANH3
Workshop UNSHAPABLE - Không một ai có thể định hướng tư duy của chính bạn (20/8/2017)
ANH4
Workshop PARADOXAL – Sử Việt (23/9/2018)
ANH5
Workshop REVERSE – Mạng xã hội (18/8/2019)

- Sinh hoạt, đấu tập và training

Sinh hoạt, đấu tập và training giữa các thành viên trong CLB là các hoạt động diễn ra thường xuyên hàng tuần. Qua đó, việc phát triển kỹ năng mềm của các thành viên như tư duy logic, tư duy phản biện, thuyết trình trước đám đông cũng được nâng cao đáng kể.

ANH5
Một buổi training của CLB

III. “Ngọn lửa tranh biện rực sáng”

Từ khi thành lập đến nay không phải là một khoảng thời gian dài nhưng cũng không phải quá ngắn đối với DIFFERO. Hằng năm mỗi thành viên trong CLB đều tham gia các giải đấu lớn nhỏ khắp cả nước để nâng cao kỹ năng cũng như mang tên tuổi của DIFFERO đến gần hơn với mọi người. Một số các giải đấu có mặt DIFFERO-ers có thể kể đến như:

- Trường Teen 

- National Novice Debating Championship 

- Hanoi Debate Tournament

- Linkbate Debating Championship

- Vietnam School Debating Championship 

- Vinh Debate Tournament

    Đặc biệt năm 2017, team DIFFERO đã vào đến tứ kết của Trường Teen. Đó là một trong những thành công lớn của CLB dù mới chỉ thành lập trong năm đó. Điều này đã khẳng định được sự hiệu quả hoạt động và phát triển không ngừng của CLB.

ANH6
Thành viên Câu lạc bộ DIF tham gia Trường Teen 2017 (Nguồn: VTV7)
ANH7
Thành viên DIF tham gia Trường Teen 2018 (Nguồn: VTV7)
ANH8
Thành viên DIF tham gia National Novice Debating Championship NNDC 2018-2019
ANH9
Thành viên DIF tham gia Vinh Debate Tournament 2019

IV. “Những người giữ lửa và truyền lửa” 

Sau 2 năm kể từ khi được thành lập, số lượng thành viên tham gia CLB năm học 2019 – 2020 là 27 thành viên. Để có thể đưa CLB phát triển như ngày hôm nay, không thể không nhắc tới những cánh chim đầu đàn, những con người không ngại khó khăn, dẫn đầu trong mọi hoạt động của DIF. Hãy cùng gặp gỡ những người được coi là “tứ trụ” trong năm học 2019-2020 của DIF nhé.

1. Chủ nhiệm Phạm Minh Sơn – Sử 18-21

Minh Sơn được biết đến là một người anh, người bạn vô cùng tài năng cũng như sôi nổi trong các hoạt động, giải đấu. Chính nhờ có sự dẫn dắt của Minh Sơn mà CLB có thể đạt được những thành tựu như hôm nay. Vì vậy, Sơn luôn người mà các thành viên trong câu lạc bộ rất kính trọng, yêu mến.

2. Trưởng ban Nội dung Phạm Đức Nam Phương – Hóa 18-21

Một trong những ngôi sao sáng nhất của DIF, sở hữu thành tích học tập vô cùng “khủng”, là một người trách nhiệm và đam mê với bộ môn tranh biện, Nam Phương chính là người xứng đáng nhất cho vị trí đứng đầu ban Nội dung của DIF – nơi hội tụ nguồn chất xám của câu lạc bộ.

3. Trưởng ban Hậu cần Nguyễn Sinh Hồng – Tin 18-21

Ban hậu cần hội tụ những người những chỉn chu, tỉ mỉ trong từng công việc và luôn luôn dành hết thời gian, sức lực để mang đến những kết quả tốt nhất. Là người luôn truyền cảm hứng cho các thành viên trong ban, Sinh Hồng là một trưởng ban tuyệt vời và nhận được rất nhiều sự yêu mến từ các thành viên của DIF.

4. Trưởng ban Truyền thông Đỗ Văn Nghĩa – Toán 19-22

Là em út trong ban chủ nhiệm, nhưng với sự nỗ lực và khả năng của mình, bạn đã thành chủ nhiệm ban truyền thông.Nhiệm vụ của Nghĩa sẽ là sắp xếp các công việc,bài viết cho từng thành viên của ban để update đều đặn nhất những bài viết trên page của câu lạc bộ. Nhờ sự hài hước và nhiệt tình, Nghĩa nhận được rất nhiều sự yêu mến và khích lệ từ các thành viên của DIF.

ANH10
Ban chủ nhiệm năm 2019-2020 của DIFFERO

Hiện nay, DIFFERO vẫn đang cố gắng duy trì và phát triển hơn nữa những hoạt động của mình để có thể đem lại nhiều kiến thức, kĩ năng cho các bạn học sinh trên địa bàn toàn tỉnh Hải Dương.

 

Thông tin liên hệ:

Fanpage: DIFFERO – DIF Debate Club

Email: debateisfunclub@gmail.co

                                                                                                                                                                                                 Nguồn ảnh: DIFFERO

Tác giả: Ban Truyền thông – CLB DIFFERO