Ngày 8/3 là ngày của một nửa thế giới. Hằng năm, vào dịp này, công đoàn và nhà trường thường tổ chức buổi lễ kỷ niệm long trọng và vui vẻ tại phòng họp Hội đồng giáo dục, kèm theo là những hoạt động sôi nổi như thi hát, đố vui, kéo co, trình diễn các điệu nhảy dân vũ. Nhưng trong giai đoạn đặc biệt này, tỉnh Hải Dương cùng cả nước đang phải gồng mình chống dịch covid-19 nên mọi hoạt động dạy học và hoạt động ngoại khoá, ngoài giờ lên lớp, kể cả hội họp đều phải tổ chức trực tuyến để đảm bảo giãn cách xã hội trong tình hình mới. 

Chương trình kỷ niệm 8/3 đặc biệt

Tối ngày 8/3/2021, Công đoàn và nhà trường chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức một buổi họp zoom để chúc mừng 8/3. Có thể nói đây là một buổi lễ kỷ niệm đặc biệt nhất từ trước đến nay: Các cô giáo mặc áo dài, các thầy giáo mặc áo sơ mi trắng thắt cà vạt đầy trang trọng (dù chỉ họp zoom trong phòng kín). Chưa đến giờ họp mà mọi người đã vào “kín” phòng zoom. 
Những câu chuyện rôm rả tưởng chừng không dứt vì từ trước Tết (29/1/2020) đến giờ chúng tôi chưa được gặp nhau.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh - P.HT nhà trường có lời chúc mừng các cô giáo trong trường nhân dịp 8/3 và chúc mừng sinh nhật tháng 3. 

Đúng 20h, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường có lời chúc mừng các cô giáo trong trường nhân dịp 8/3. (Trước đó, từ buổi sáng thầy Trịnh Ngọc Tùng- Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường cũng đã gửi tin nhắn chúc mừng kèm quà tặng tới tất cả chị em cán bộ giáo viên trong trường). 

Các thầy cô tham gia tiết mục văn nghệ online.
Các thầy cô tham gia tiết mục văn nghệ online.

Sau phần chúc mừng là đến phần văn nghệ và đọc thơ vui. Cô Lê Mai Liên, thầy Mạc Đăng Nghị và vợ chồng thầy Tăng Thế Vinh- cô Liên Hương đã gửi tới chương trình những lời ca tiếng hát thật hay. Thầy Nguyễn Dũng và cô Lan Anh Nguyễn góp vui với những bài thơ dí dỏm. 

Hôm nay mùng 8 tháng 3
Chẳng gặp nhau được nên là họp zoom
Chị em tán chuyện rất xôm
Hát hò, kể chuyện,... vui hơn bình thường!
(Lan Anh Nguyễn)

Thầy Mạc Đăng Nghị - PHT nhà trường hát mừng 8/3 và những thầy cô có sinh nhật tháng 3.

Hết phần văn nghệ là những chia sẻ kinh nghiệm của các thầy cô khi dạy online...
Mỗi người một câu chuyện, một sẻ chia khiến thời gian trôi nhanh hơn và khoảng cách về không gian dường như cũng được xoá nhoà. 

Chỉ một giờ họp zoom ngắn ngủi, gặp mặt nhau qua màn hình nhỏ, ai cũng thấy thật gần gũi, ấm áp thân thương như trong một gia đình. Mỗi chúng tôi đều tâm niệm rằng: Chuyên Nguyễn Trãi mãi là “ngôi nhà chung” gắn kết mọi thành viên cùng nhau chia sẻ về công việc và những buồn vui trong cuộc sống. 

 

Tác giả: Lan Anh Nguyễn