Rồi cũng chỉ còn gần tuần nữa là một năm học lại kết thúc. Khóa 2002, 2003 vì dịch bệnh mà chịu thiệt vài thứ, nhưng lứa 2004 này mới là thiệt thòi nhất: 3 năm cấp 3 tươi đẹp ấy, chẳng một năm học nào được trọn vẹn. Quãng thời gian học cứ đứt đoạn vì dịch bệnh, tới bây giờ thì cũng sắp hết năm.

Một năm học trôi qua theo cách thật đặc biệt! Bảng xanh phấn trắng, máy chiếu nằm im lìm. Căn phòng học trống trải. Thư viện, nhà đa năng, sân tập thể thao vắng bóng người. Sân trường chẳng còn đâu tiếng cười đùa. Những ngày ít ỏi được tới trường thì chỉ biết nhìn nhau sau chiếc khẩu trang. 

Các bạn HS lớp 11 Sinh cùng cô giáo Lan Anh gửi những tấm thiệp cùng những lời chúc tới các anh chị khối 12 sắp ra trường. 

Lại một năm học nữa chuẩn bị cập bến. Phượng đã đỏ, bằng lăng tím đã nở rực rỡ trên sân trường. Chỉ tiếc là chúng ta đã bỏ lỡ quá nhiều kỉ niệm đẹp đẽ với bàn ghế gỗ, với tấm bảng xanh, với góc hành lang đầy nắng. Cũng may là 2 tháng cuối năm này chúng ta đã được đến trường, đã được nô đùa đúng nghĩa, đã được sống những giây phút vui vẻ của lứa tuổi học trò. Khẩu trang vẫn còn đó nhưng không giấu đi nét cười lấp lánh trên đôi mắt. Tiếng loa phát thanh lại ngân vang rộn rã mỗi giờ chơi. Rồi các trò chơi vận động như kéo co, nhảy múa giữa giờ lại được kích hoạt như "chưa hề có cuộc chia ly"... 

Những giờ ra chơi thú vị với những tiết mục văn nghệ thật sôi động của các em HS khối 10,11 chia tay các anh chị khối 12 chuẩn bị ra trường.

Những ngày đầu hạ này cũng thật đặc biệt! Cái cây phượng ngoài cổng trường mình cũng lạ lắm: nửa đỏ nửa xanh như còn nấn ná điều gì mà chưa bung xoã hết cái màu đỏ rực như lửa cháy! Tiết trời se lạnh như cuối thu đầu đông, nắng nhẹ và gió mơn man chứ không gay gắt như mọi năm... Dường như ông Trời cũng muốn ưu ái hơn cho lứa 2004 nhiều thiệt thòi này! 

 Cây phượng đặc biệt ở cổng trường mình

Hộp thư tri ân của CLB Nghệ thuật dành tặng cho khối 12 đã hoàn thành. Mỗi năm là một ý tưởng sáng tạo thật độc đáo: Năm ngoái là chủ đề "Hạ Lam" với biểu tượng con thuyền vượt sóng. Năm nay là chủ đề "Nắng đêm" với mô hình chiếc máy ảnh khổng lồ và những bông hướng dương rực rỡ. Món quà tặng đặc biệt này như lời nhắn nhủ, lời cầu chúc tốt lành gửi tới các anh chị khối 12 luôn là chính mình: tự tin toả sáng và có một tương lai rực rỡ! 

 Hộp thư tri ân của CLB Nghệ thuật thật đẹp và ấn tượng dành tặng K12.
Những tấm thiệp, những bức thư thật đẹp dành tặng các bạn khối 12. 

Và đây đã là những ngày cuối cùng của năm học rồi. Khối 12 chuẩn bị ra trường. Những tiết học cuối năm thật nhiều cảm xúc. Không còn những giờ thi học kỳ căng thẳng nữa. Điểm số cả năm cũng đã hoàn thành. Hồ sơ đăng ký thi TN THPT đã chuẩn bị xong. Kỷ yếu cũng đã chụp rồi. Giờ là lúc được thả hồn mình cùng mây gió ngoài kia, ngắm phượng đỏ, muồng hoàng yến vàng và bằng lăng tím ngắt. Cùng trao cho nhau những cuốn lưu bút học trò với những dòng chữ thân thương... 

Một giờ giảng Văn của cô Thu Trang ở lớp 12 Địa sáng nay. 

Sẽ nhớ mãi những góc nhỏ ghi dấu bao kỷ niệm ở ngôi trường này. Sẽ nhớ mãi những ánh mắt, những nụ cười của bạn bè, của thầy cô. Sẽ nhớ mãi những giờ học online, những bài giảng, những lời dặn dò của thầy cô trước khi bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới. Và sau đó mỗi đứa sẽ một phương trời, nhiều ngả đường, nhiều hành trình, nhiều lựa chọn...

Cùng trao cho nhau những tấm thiệp với những lời chúc ý nghĩa nhất nào!

Chẳng bao lâu nữa, nơi đây rồi cũng thành kỷ niệm. Giữ mãi trong tim - Chuyên Nguyễn Trãi- một góc nhỏ thân yêu - để sau này, cùng bao yêu thương tìm về, bạn nhé! ❤️

HD. 18/5/2022 -  NTLA

Tác giả: Lan Anh