Trong phần này của chuỗi series “Vi vu quanh CNT", hãy cùng theo chân chúng mình khám phá dãy nhà D - nơi trú ngụ của những căn phòng thí nghiệm, thực hành và thư viện đầy thú vị nhé!

Dãy nhà D - Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Dãy nhà D là toà nghiên cứu chuyên môn, được xây dựng với 4 tầng bao gồm các phòng thí nghiệm, thực hành và thư viện cùng cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi nhất.

Sơ đồ nhà D giúp các bạn tìm được vị trí các phòng bộ môn nhanh chóng hơn

1. Phòng thí nghiệm - Nơi các nhà khoa học toả sáng

Khu vực phòng thí nghiệm được sắp xếp với 2 phòng Hoá học, 2 phòng Vật lý và 2 phòng Sinh học với các trang thiết bị đạt tiêu chuẩn để phục vụ cho từng môn học. Với những đạo cụ thí nghiệm, hóa chất cùng rất nhiều thứ hay ho khác, nơi đây chính là “thiên đường” cho các bạn học sinh ưa thích các tiết thực hành. Ở đây, các bạn học sinh sẽ có không gian riêng để toả sức sáng tạo, nghiên cứu các chuyên đề hay ho dưới sự hướng dẫn tận tình từ thầy cô phụ trách bộ môn. 

Bạn học sinh hào hứng chuẩn bị cho tiết thực hành tại phòng Sinh học
Dãy hành lang toà nhà D

2. Phòng thực hành - Ngôn ngữ và tin học

Đến với khu vực này, chúng ta sẽ được ghé chân qua 2 phòng bộ môn Ngoại ngữ và 4 phòng thực hành Tin học. Các phòng học tại đây đều được trang bị những tài liệu cần thiết cùng hàng chục đầu máy chất lượng để phục vụ cho việc học tập của các bạn học sinh. 

Cầu thang lên khu vực phòng thực hành

Thú vị hơn cả, mọi người cũng đừng bất ngờ khi thấy những chiếc hình nền có đôi phần nghịch ngợm được các bạn học sinh trong trường cài đặt nhé. 

3. Thư viện - Trang sách dẫn đường tri thức 

Nằm tại tầng 4 của toà nhà, khu vực này gồm 4 phòng: Kho sách, phòng đọc giáo viên, phòng Tư vấn tâm lý học đường và phòng đọc học sinh. Đây chắc hẳn là nơi các bạn học sinh của chúng ta hứng thú nhất đúng không nào?

Lịch làm việc tại khu vực thư viện các bạn học sinh cần lưu ý 

Trong năm học 2021-2022, nhà trường đã thực hiện cải tạo lại, sắp xếp và bổ sung thêm nhiều đầu sách và trang thiết bị mới cho thư viện.

Nhiều đầu sách đã được nhà trường bổ sung thêm

 Cụ thể, kho sách đã được trang bị thêm 10 bộ máy tính hỗ trợ tra cứu, nhiều đầu sách liên quan tới các môn học khác nhau đã được thêm vào để phục vụ các bạn đọc. Ngoài ra, 50 bộ bàn ghế phục vụ tới gần 200 học sinh tại phòng đọc cũng được bổ sung thêm.

Các trang thiết bị được lắp đặt, chuẩn bị thêm
Đây cũng là không gian học tập lý tưởng cho các bạn học sinh

Ngoài ra, phòng đọc sách cũng là 1 địa điểm “phát cơm chó miễn phí" được các bạn trẻ tại Chuyên Nguyễn Trãi yêu thích đó nha!

Phòng đọc học sinh - Nơi “phát cơm chó” thường gặp nhất

Mặt khác, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi cũng vô cùng chú trọng tới sức khoẻ tâm lý của học sinh. Chính vì vậy, phòng Tư vấn tâm lý học đường được sinh ra để các bạn học sinh có 1 nơi giải toả mọi khúc mắc, ưu phiền của bản thân.  

Chuyến tham quan tới dãy nhà D của chúng ta phải tạm dừng tại đây rồi. Nếu các bạn học sinh vẫn còn những tò mò chưa được giải đáp thì hãy cùng đón chờ bài đăng tiếp theo của chúng mình nhé! Các bạn ơi, hãy cùng đoán xem chúng ta sẽ đến thăm địa điểm nào tiếp theo nào.

Nguồn: Việt Anh KT

Tác giả: Bùi Ngọc