Đến với kỳ tiếp theo của series "Vi vu quanh CNT", hãy cùng chúng mình ghé qua nhà đa năng - một địa điểm gắn với rất nhiều kỉ niệm của các CNT_ers. Các bạn học sinh khối 11 và 12 cũng đã quá đỗi quen thuộc với toà nhà này, còn các Tân học sinh cũng đã có dịp ghé qua nơi đây tại buổi nhập học hồi đầu tháng 7 rồi. Sau đây, chúng mình hãy cùng đi khám phá từng ngóc ngách của nhà đa năng nhé!

Nhà đa năng nhìn từ bên ngoài

1. Nơi diễn ra các sự kiện, buổi lễ

Đã là học sinh Chuyên Nguyễn Trãi thì chắc chắn không thể nào không biết đến dãy nhà đa năng - nơi gắn liền với những kỉ niệm học thể dục, quốc phòng, với những buổi chào cờ, lễ kỷ niệm. Nhà đa năng rộng rãi là nơi hơn 1500 học sinh, hơn 200 thầy cô giáo và có thể còn rất nhiều đại biểu khác có mặt trong mỗi dịp khai giảng, 20/11 hay lễ tổng kết, tri ân,... Nhờ có nhà đa năng, mọi sự kiện của Chuyên Nguyễn Trãi đều có thể diễn ra thuận lợi dù nắng hay là mưa. Nơi đây còn là địa điểm khám sức khỏe hay tiêm vaccine của học sinh Chuyên Nguyễn Trãi.

Nhà đa năng tại buổi lễ nhập học của CNT_ers khóa 22-25
Tại lễ khai giảng năm học 2021-2022
Buổi lễ 20/11 ở nhà đa năng
Lễ tổng kết năm học 2021 - 2022
Lễ tri ân và trưởng thành của CNT_ers 19-22
Sân khấu chính của nhà đa năng
Triển lãm xanh Plantic
Ngày hội Bookaholic
Khám sức khỏe tại nhà đa năng
Tiêm vaccine tại nhà đa năng

2. Nơi giúp chúng mình thỏa sức đam mê

Đúng với tên gọi, nhà đa năng không chỉ là nơi diễn ra các sự kiện, các buổi lễ mà nơi đây còn là địa điểm sinh hoạt của các Câu lạc bộ thể thao. Nhà đa năng còn có phòng tập múa, tập võ, giúp chúng mình thỏa sức đam mê với các bộ môn nghệ thuật. Các CNT_er cũng đã quá quen thuộc với hình ảnh nhà đa năng trong các giờ học thể dục, quốc phòng. Ngoài ra, nhà đa năng còn có phòng chờ cho giáo viên.

Chúng mình có thể thỏa sức với các bộ môn thể thao tại đây

3. Nơi cất chứa những kỷ niệm của chúng tớ

Nhà đa năng là nơi diễn ra lễ tri ân, trưởng thành của các thế hệ CNT_er, là nơi mà chúng mình chính thức kết thúc 12 năm đèn sách, nơi chúng tớ gửi gắm lại những hồi ức thanh xuân tươi đẹp dưới mái nhà Chuyên Nguyễn Trãi. Tại nơi đây, chúng mình cùng nắm tay và ngân vang những "Lần cuối" hay "Bao tiền một mớ bình yên?". 

Hình ảnh nhà đa năng tại lễ tri ân, trưởng thành (Hồi ức 520, Hồi ký 04: Nắng đêm)

4. Những chiếc quạt thần kỳ biết phun mưa ở nhà đa năng 

Bật mí một điều là khi mà những chiếc quạt treo tường thần kỳ của nhà đa năng được khởi động đồng nghĩa với việc chúng mình phải chuẩn bị thêm một chiếc dù, bởi bạn có thể bị ướt lúc nào không hay đấy.

Chiếc quạt thần kỳ ở nhà đa năng

5. Địa điểm sống ảo lý tưởng

Thêm nữa, nhà đa năng của CNT_er chúng mình còn là địa điểm “sống ảo” vô cùng lý tưởng của các bạn học sinh đấy nhé! Chúng mình hoàn toàn có thể rinh về những bức ảnh siêu xịn sò nhờ background xịn - mịn của nhà đa năng.

Nhà đa năng - một địa điểm sống ảo lý tưởng

6. Góc "Tử tế - Tự do"

Đây là một trong những góc 'hot' nhất Chuyên Nguyễn Trãi. Góc "Tử tế - Tự do" nằm ở phía ngoài của nhà đa năng. Tương truyền rằng, đã học Chuyên Nguyễn Trãi thì chắc chắn phải check-in với góc này. 

Góc "Tử tế - Tự do"

 

 

Một vài hình ảnh khác tại nhà đa năng

Vậy là chúng mình vừa được dạo bước một vòng quanh nhà đa năng. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về nhà đa năng của chúng mình. Vậy Chuyên Nguyễn Trãi còn những góc đẹp nào nữa nhỉ, hãy cùng chúng mình tìm hiểu ở bài viết tiếp theo của series này nhé!

Nguồn: NMC, Tâm Nguyễn

Tác giả: Thanh Hoa