Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các thí sinh 2K6 cần làm những việc gì? Dưới đây thống kê những mốc thời gian thí sinh cần nhớ, cũng như những việc thí sinh cần làm sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT 2024.

Thí sinh Hải Dương trong kỳ thi TN THPT 2024

1. Những mốc thời gian thí sinh cần nhớ

- Từ ngày 17/7 - 17h30 ngày 26/7: Nộp đơn phúc khảo bài thi (nếu có) tại đơn vị đăng ký dự thi.

- Từ ngày 18/7 đến 17 giờ 00 ngày 30/7: Điều chỉnh nguyện vọng

- Chậm nhất ngày 23/7: Thí sinh nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ và các loại Giấy chứng nhận liên quan (bản chính), giấy chứng nhận kết quả thi tại nơi nộp hồ sơ đăng kí dự thi.

- Chậm nhất ngày 21/7: Bộ GD công bố điểm sàn các ngành giáo viên, sức khỏe. - Trước 17h ngày 22/7: Các trường Đại học công bố điểm sàn xét tuyển.

- Từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8: Nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến

- Trước 17h ngày 19/8: Các trường công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1.

- Trước 17h ngày 27/8: Xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

2. Kiểm tra lại điểm thi thật kỹ và phúc khảo bài thi (nếu cần)

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2024, nếu thấy điểm bài thi của mình thấp hơn so với dự tính (điểm thi lệch hơn 0,5 điểm so với tính toán ban đầu), thí sinh nên tiến hành phúc khảo từ ngày 17/7 - 17h30 ngày 26/7. Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó.

Khi phúc khảo, thí sinh nên chuẩn bị tinh thần là điểm thi của bạn có thể tăng lên hoặc hạ xuống vì bài thi của bạn sẽ được lấy ra chấm lại.

3. Tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2024

Sau khi tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 xong, thí sinh tính điểm xét tốt nghiệp THPT.

4. Cân nhắc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7: thí sinh được đăng ký, thay đổi nguyện vọng không giới hạn số lần trong thời gian quy định. Thí sinh đăng nhập trên hệ thống theo tài khoản và mật khẩu đã được cấp trong thời gian dự thi.

Dựa vào điểm thi và phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố, các thí sinh có thể thấy được điểm của mình nằm ở vùng nào để có sự cân nhắc trong việc điều chỉnh nguyện vọng của mình.  Trước 17h ngày 22/7 các trường cũng sẽ công bố điểm sàn xét tuyển, thí sinh cũng có thể dựa vào điểm sàn của trường mà mình có nguyện vọng theo học để có phương án đăng ký nguyện vọng, thay đổi nguyện vọng hợp lý.

5. Thanh toán lệ phí xét tuyển Đại học 2024

Từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8/2024: Thí sinh cần xác định số lượng nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến trên hệ thống của Bộ GD. Thí sinh cũng cần lưu ý mốc thời gian này để thanh toán lệ phí, nếu không thanh toán lệ phí thì nguyện vọng thí sinh đăng ký không được hợp lệ.

6. Theo dõi điểm chuẩn và xác nhận nhập học
Trước 17h ngày 19/8 các trường đại học sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1 cho thí sinh. Thí sinh cần lưu ý để nhận kết quả trúng tuyển và nhập học trên hệ thống theo đúng thời gian quy định. Trước 17h ngày 27/8, thí sinh cần xác nhận nhập học đợt 1 trên hệ thống. Nếu thí sinh không xác nhận nhập học sẽ phải đợi xét tuyển bổ sung vào các đợt xét tuyển tiếp theo của các trường Đại học.

Tác giả: Lan Anh tổng hợp