Năm 2024, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tỉnh Hải Dương vinh dự được Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ phân công đăng cai tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm 2024. Sau đây là những thông tin sơ lược về kì thi lần này:

* Đơn vị đăng cai: THPT Chuyên Nguyễn Trãi (THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã đăng cai tổ chức kỳ thi lần đầu vào năm 2014).

* Thời gian tổ chức: Ngày 16 - 17/7/2024.

* Số lượng các trường tham gia: 41 trường THPT Chuyên trên toàn khu vực. Bao gồm các trường THPT chuyên của các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Định, Bình Dương, Đà Nẵng, Điện Biên, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Kiên Giang, Lâm Đồng, Lào Cai, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Sơn La, Tây Ninh, Thánh Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái. (Một số tỉnh, thành có tới 2-3 đơn vị trường THPT chuyên tham gia)

* Số lượng giáo viên, học sinh tham gia: Gần 3000 người Số lượng môn thi: 12 (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung)

* Số lượng địa điểm huy động tổ chức thi: 4 trường, 100 phòng thi Địa điểm 1: Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi Địa điểm 2: Trường THPT Hồng Quang Địa điểm 3: Trường THPT Nguyễn Du Địa điểm 4: Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Hải Dương.

*Số lượng giám thị: BTC đã huy động hàng trăm cán bộ giáo viên của các trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Du, THPT Nguyễn Văn Cừ, THCS Tân Bình và TT GDTX tỉnh Hải Dương tham gia công tác coi thi.

Kỳ thi Học sinh giỏi của khối các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ là sân chơi trí tuệ của học sinh khối 10, 11; là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng các đội tuyển Học sinh giỏi và trao đổi chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy.

Tác giả: Lan Anh