Chúng ta là sinh vật bị ám ảnh bởi những con số. Ngay từ thủa ấu thơ, cậu đã học đếm. Đếm số người trong nhà, đếm số vịt trong sân, đếm số ngày trong tuần,.. Cứ như vậy, cậu lớn lên cùng những con số.

D:\ẢNH\25610524-_BEF0810.jpg
 Những con số ấy trở nên đặc biệt trong với tớ trong hơn 10 năm qua khi tớ bước chân vào Chuyên Nguyễn Trãi. Cre: Room 

Khi đếm đến mười, cậu nghĩ đây là số lớn nhất. Rồi cậu biết đếm đến hàng trăm, hàng nghìn, hàng vạn,..cậu tưởng rằng chẳng có giới hạn nào cả. Mọi thứ đều tiến tới dương vô cùng. Nhưng đến một ngày cậu nhận ra rằng cuộc đời mình không hữu hạn như dãy số kia. Cậu nhận ra rằng mỗi một ngày trôi qua, cậu lại có sự thay đổi, tựa như sự đổi thay chung của vạn vật trên thế gian này. Và cậu, giống như cả nhân loại ngoài kia, lo sợ rồi đến một ngày, quỹ thời gian của bản thân sẽ cạn kiệt. Hoa sẽ héo, tóc sẽ bạc, da sẽ nhăn nheo và mắt sẽ ướt lệ. Cậu biết rằng thời gian rồi sẽ mang đi tất cả những kỉ niệm của cậu, dù vui, dù buồn, dù sung sướng, hạnh phúc hay khổ đau, ưu phiền.

Mặt đất trước cơn mưa luôn tỏa ra một mùi hăng hắc và dịu mát quen thuộc. Còn giờ đây, cậu cũng có thể cảm nhận được mùi chia phôi đang thoang thoảng trong không khí, cái mùi sẽ làm nhòe đi phấn son và kẻ mặt, gột rửa tâm hồn cậu. Ừ, đó là một cơn mưa rào, cơn mưa rào sau cuối.

D:\ẢNH\BEF01816.jpg
 Vì chiếc đồng hồ quay ngược này, tính ra tớ chỉ có hơn 1000 ngày của cấp 3 này. Cre: Room

Ba năm cấp ba, cậu có 1000 ngày. Chỉ 1000 ngày để làm quen, để kết bạn, để thân thiết, để giận dỗi, để làm lành, để yêu một ai đó thật say đắm, để biết cảm giác trái tim lần đầu tan vỡ, để cố gắng hàn gắn, để tiếp tục cuồng say và sau cùng, để có một cái ôm thật chặt vào ngày tổng kết. Chỉ có một nghìn ngày để làm tất cả điều đó mà thôi và bây giờ, cậu còn 10 ngày nữa để hoàn thành những gì còn dang dở. 

Mười mươi ngày để lưu giữ tiếng cười.

Mười mươi ngày để cái ôm thêm chặt.

Mười mươi ngày để dũng cảm nói ra những điều còn giấu kín nơi trái tim mình.

Mười mươi ngày để nhìn ngắm ai đó một lần sau cuối, miệng nở nụ cười và lòng thì an yên.

Mười mươi ngày để sống cho cuồng say, yêu cho thắm nồng.

Mười mươi ngày để khi cơn mưa rào kia đến, cậu đã sẵn sàng.

Và trong mười ngày ấy, nơi trái tim này, cậu luôn có chúng tớ. 

Chúng tớ là Hồi ức 520.

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Xương Rồng – CTV Ban Nội Dung