Đã lâu không trở lại học, các cậu có nhớ trường không? Còn tớ không những nhớ trường, nhớ thầy cô mà còn nhớ các cậu nữa… Đặc biệt với một học sinh năm cuối, từng khoảnh khắc ngắn ngủi này tại Chuyên Nguyễn Trãi cũng khiến tớ nâng niu và trân trọng nó. Đúng là chỉ khi xa cách, rồi trở lại chúng ta mới thấy nó thân thương đến nhường nào. 

Hành lang lớp học im lìm và thiếu vắng bóng dáng học sinh suốt cả mùa dịch. Ảnh: Phạm Việt Trang
Hành lang lớp học im lìm và thiếu vắng bóng dáng học sinh suốt cả mùa dịch. Ảnh: Phạm Việt Trang

Nói thật, tớ đã quá chán với những tiết học trực tuyến, không được nghe giọng các cậu nhiều, lại không thể ở cạnh nhau, mấy tin nhắn qua lại dường như là không đủ. Vậy nên, điều tớ mong ước, giản dị thôi, là chúng mình có thể gặp nhau.

Lúc nhận được công văn đi học, tớ đã nhảy cẫng lên vì sung sướng. Suốt quãng thời gian đi học của mình, tớ chưa bao giờ cảm thấy hào hứng và vui sướng khi được quay trở lại trường học đến thế. Năm nay cuối cấp rồi, không còn nhiều thời gian tại Chuyên Nguyễn Trãi, thời gian nghỉ dịch lại dài dăng dẳng, kỉ niệm với các cậu chỉ vỏn vẹn gói gọn tại kì 1, tớ khao khát được ở bên các cậu lâu hơn nữa. Nhớ những trò chơi trên sân bóng rổ sau ca 2, nhớ những tiết Thể dục Quốc phòng lê la ngoài Nhà đa năng, nhớ cái nắng hè tháng 5 rực rỡ…. Tất cả mọi thứ về Chuyên Nguyễn Trãi. 

Chúng ta sẽ quay trở về những ngày xưa đã xa như thế này trên sân bóng rổ chứ? Ảnh: CLB Nguyễn Trãi Hoopers. 

Ngày đầu quay lại học sau thời gian cách li, cậu cảm thấy thế nào? Chẳng hiểu sao tớ thấy hồi hộp quá. Không phải ngại ngùng gì đâu nhé, mà là cái hồi hộp giống ngày đầu tiên đi học, không biết gặp lại trường, gặp lại các cậu cảm xúc của tớ sẽ như nào. Trước hôm đó tớ dặn lòng đi ngủ sớm mà thế nào lại thành thức đến hơn 12 giờ may mà hôm sau vẫn đến đúng giờ. Quay lại CNT giống như gặp lại người mình yêu vậy, vừa bồi hồi, vừa xao xuyến, vừa nhẹ nhàng lại xúc động. Thật khó để diễn tả thành lời.

Ca 2 chúng ta sẽ lại được chơi trên sân bóng đá đúng không? Ảnh: CLB Bóng đá. 

Đi học trở lại, chúng mình được gặp nhau tuy nhiên mọi hoạt động sinh hoạt sẽ phải vào nề nếp. Có một vài tips nhỏ mà tớ muốn chia sẻ với mọi người, có lẽ nó sẽ giúp ích giải toả căng thẳng cho những bạn học sinh cuối cấp. Để nâng cao tập trung và tâm lí suốt ngày học vất vả, không gì có thể tốt hơn bài tập thể dục buổi sáng hay chạy bộ. Tin tớ đi, các cậu sẽ thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Đồng hành với rèn luyện sức khỏe là cung cấp đủ chất dinh dưỡng và uống đủ nước. Đừng bỏ bữa sáng nhé, đó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đấy.

Không giống như những buổi học trực tuyến, đi học sẽ vất vả hơn nhiều về mặt kiến thức và nặng hơn về bài tập. Nhưng nhiêu đó không thể đánh gục được học sinh Chuyên Nguyễn Trãi như chúng mình phải không? Hãy chăm chú nghe giảng trên lớp và chịu khó hoàn thành bài tập để không bị lỡ kiến thức nhé. Giấc ngủ cũng rất cần thiết, cố gắng ngủ trước 12 giờ đêm để buổi sáng hôm sau chúng mình sẽ không cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Và một điều quan trọng nhất, đó chính là niềm tin.        

Vì thế tớ tin dù Bộ Giáo Dục có thay đổi kế hoạch thi thế nào, có đổi cách thức thi ra sao, chúng mình hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình, luôn lạc quan, tràn đầy năng lượng và không từ bỏ thì chắc chắn sẽ thành công, sẽ trở thành một sinh viên Đại Học, để ngày này năm sau quay về trường, không khỏi tự hào, ngày ấy mình đã chiến đấu mạnh mẽ thế nào đúng không?

Bắt đầu từ bây giờ đến hôm thi thời gian không còn nhiều, nhưng sẽ không uổng phí đâu nếu chúng ta cố gắng hết sức. Chỉ cần vậy thôi, chúng ta vẫn có thể cung cấp đủ kiến thức, xây đắp bao kỉ niệm, viết lưu bút, nói nhau nghe những suy nghĩ tận sâu trái tim, ôm nhau nắm tay nhau cùng ca hát nhảy múa,..Nếu ta biết trân trọng và hưởng thụ, từng phút giây đều có thể trở nên thật ý nghĩa!

Mới đi học được hơn 1 ngày, thời gian sao trôi chậm quá. Hay do tớ… nôn nóng quay trở lại như bình thường, để bọn mình vẫn có Tri Ân nhỉ?           

                                                                              Ảnh bìa: Phuong Anh

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Thuỳ Trang