Tháng 4 - tháng của mùa hè rực rỡ của hành trình 2021 chẳng mấy chốc đã tới. Thời gian ở ngôi trường cấp 3 ngày một rút ngắn lại. Nếu chưa thể thỏa sức đắm chìm trong cơn mưa rào tuổi trẻ ngay lúc này, vậy thì hãy cùng câu lạc bộ NVG chúng mình nhìn lại những gì đã làm được trong năm vừa qua nhé.

2020 qua đi với những biến động khó lường và thứ khó lường nhất có lẽ chính là thiên tai. Miền Trung nước ta đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ lũ lụt, lũ lụt triền miên với lượng nước dâng cao khiến các em nhỏ không thể tiếp tục tới trường. Với tình hình cấp thiết như thế, chiến dịch “Ba Lòng mình thương” đã được ra đời

Ngập lụt tại miền Trung Việt Nam.

Cùng xem NVG đã làm thế nào để giúp đỡ các em nhỏ miền Trung nhé!

Ngôi trường Nguyen Trai Volunteer Group giúp đỡ nằm tại xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, với 455 học sinh và 30% thuộc diện khó khăn. Nhìn vào tình cảnh ấy, có mấy ai là không động lòng cảm thương. 

Ngay từ khi mới phát động, chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của toàn thể giáo viên và học sinh trong trường, hơn nữa còn nhận được sự quan tâm của nhiều hộ dân trên toàn thành phố. Trong những ngày diễn ra chương trình, lượng quần áo, đồ dùng được gửi đến cho các em tăng lên chóng mặt. Những lượt người và xe tới chở, mang đồ đi nối đuôi nhau dù cho thời tiết không chiều lòng người, mưa nhẹ, đôi chút nắng. Chút nắng đó cũng có thể hiểu là nắng trong lòng người, hơi ấm tình người tỏa ra, sưởi ấm không gian. Đồ dùng từ quần áo giày dép đến cặp sách, bút thước tất cả được trang bị đầy đủ. Có lẽ ai trong chúng mình những ngày đó cũng đều làm việc đến thấm mệt, lượng đồ tới dồn dập buộc mọi người phải tận lực. Dẫu mệt nhưng từng việc, từng việc chúng ta đóng góp được cho cộng đồng đều có ý nghĩa. Chúng mình thành công, thành công trong việc làm cầu nối  nối người với người, giúp đỡ và sẻ chia. 

 Thành viên CLB vận chuyển đồ quyên góp gửi đến miền Trung.

Trong tháng cuối cùng của năm 2020. NVG đã thành công tổ chức sự kiện “Sách Sành Xanh” kết hợp cùng BOOKIPEDIA - CLB Sách và Hành Động. Đây là một sự kiện thú vị giúp mọi người đổi giấy vụn lấy những chiếc cây xinh xắn. Để tham gia, các bạn chỉ cần quyên góp bìa, giấy vụn hay sách vở cũ.

Sự kiện “Sách Sành Xanh”

Cụ thể hơn, cứ 1kg giấy vụn sẽ nhận lại 1 cây sen đá, hay cứ 1 cuốn sách tối thiểu 100 trang đổi được 1 chậu cây, tùy vào số trang sẽ được linh hoạt số cây đổi.

1kg đổi chậu sen đá xinh xắn.

Cũng trong tháng 12, NVG đã tổ chức lễ Giáng Sinh cho các em nhỏ tại Hội người mù. Hoạt động diễn ra thành công với sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em. NVG đã góp phần tạo nên cho các em một Noel đáng nhớ về sự ấm áp và tươi đẹp của năm 2020. Mong rằng năm sau và năm sau nữa, nụ cười vẫn sẽ tiếp tục nở trên môi các em.

NVG chụp cùng các em nhỏ trong Hội Người Mù.

Tuy chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19 nhưng Nguyen Trai Volunteer Group không vì vậy mà hoạt động trì trệ trong năm qua. Mặc dù không tổ chức được những sự kiện nấu cháo từ thiện, NVG đã đang và sẽ vẫn làm tốt vai trò của 1 câu lạc bộ tình nguyện. Hãy theo dõi Fanpage NVG - Nguyen Trai Volunteer Group để không bỏ lỡ bất kì sự kiện thú vị nào nhé!


 

Nguồn: CLB NVG

Tác giả: Ngọc Linh