Câu Lạc Bộ Âm Nhạc DIVA là một sân chơi lớn và bổ ích dành cho các bạn đam mê âm nhạc trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. CLB hiện đang hoạt động với 4 ban chính: Thanh Nhạc, Nhạc Cụ,  nhóm nhảy WannaB và nhóm múa ZURIA. Đến với DIVA, các bạn không chỉ được theo đuổi niềm đam mê âm nhạc mà còn tìm được màu sắc riêng của chính bản thân mình!

I) Các hoạt động nổi bật năm học 2020-2021

Năm 2020-2021 là một năm DIVA hoạt động với không ít những khó khăn bất ngờ do COVID-19 đem lại, nhưng cũng không vì thế mà các hoạt động âm nhạc của chúng mình bị ngưng trệ. Vậy hãy điểm lại xem năm vừa qua, DIVA chúng mình có những hoạt động nổi bật nào nhé: 

1, JUST DANCE FINAL SEASON

JUST DANCE là một sân chơi cực “chất” dành cho giới dancer Hải Dương, lần đầu được tổ chức vào năm 2019. Cùng với các nhóm nhảy khác trên toàn Tỉnh, năm 2020 vừa rồi, nhóm nhảy WannaB (trực thuộc 4 ban của CLB DIVA) đã tham dự sự kiện thường niên này và xuất sắc giành được giải Ba chung cuộc.

Nhóm nhảy WannaB cùng thành viên Mon (KAT-X)

2, Ngày hội “TỎA SÁNG TÀI NĂNG”

Diễn ra vào tối ngày 22/10 tại Phân khu Trường Thịnh - Khu đô thị phía Tây, ngày hội “Tỏa sáng tài năng” đã lần đầu đánh dấu sự xuất hiện của nhóm múa ZURIA tại một lễ trao giải. 

Nhóm múa ZURIA trong phần thể hiện bài hát “Sau này hãy gặp nhau khi hoa nở”

Không chỉ đem đến những điệu múa uyển chuyển nhẹ nhàng, câu lạc bộ DIVA còn mang đến một tiết mục vô cùng đặc sắc và sôi động đến từ nhóm nhảy WannaB.

     WannaB cháy hết mình cùng tiết mục nhảy sôi động

Đúng như kỳ vọng, ZURIA và WannaB đã xuất sắc đem về cho DIVA giải Ba chung cuộc. 

3, Chương trình “Liên hoan nhóm nhạc, nhóm nhảy” 

Tiếp nối truyền thống của những năm học trước, tối ngày 28/10/2020 vừa qua, tại vườn hoa hướng dương, chương trình "Liên hoan nhóm nhạc, nhóm nhảy" 2020 trong khuôn khổ lễ hội "Hải Dương - thành phố tình yêu" đã diễn ra với sự tham gia của 9 tiết mục đặc sắc được lựa chọn từ vòng sơ khảo.

    Tiết mục hát đến từ clb Âm Nhạc AMC trường THPT Hồng Quang

 

    Tiết mục nhảy từ DAN Crew - trường THPT Nguyễn Văn Cừ

Đặc biệt hơn cả, CLB Âm Nhạc DIVA đã góp phần làm nên sự thành công của chương trình với hai màn trình diễn của nhóm nhạc The Divas và nhóm nhảy WannaB đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. 

        Nhóm nhạc The Divas với phần hát acapella “Hallelujah”

 

      Nhóm nhảy WannaB trong phần trình diễn tiết mục “Information”

Từ giọng hát nội lực và dịu ngọt trong tiết mục acapella “Hallelujah” cho đến từng bước nhảy mạnh mẽ và uyển chuyển đã giúp cho trường Chuyên Nguyễn Trãi nói chung và CLB DIVA nói riêng lần lượt đạt được những thành tích ấn tượng: giải Nhì thuộc về nhóm nhảy WannaB và giải Ba thuộc về.

 

                                           

II) Những dự định sắp tới

Trong thời gian tới, CLB Âm nhạc DIVA sẽ tiếp tục hoạt động trên nhiều mảng khác nhau:

- CLB đang trong quá trình lên ý tưởng cũng như quay chụp để sắp tới sẽ cho ra mắt khán giả và những người quan tâm một sản phẩm đánh dấu sự trở lại của CLB Âm nhạc DIVA sau quãng thời gian dài nghỉ dịch. Sẽ là một sản phẩm truyền thống, đem lại cho người xem nhiều hoài niệm hay một sản phẩm mới mẻ và lạ mắt? Hãy cùng đón chờ nha!

- Ngoài ra CLB sẽ tổ chức đợt tuyển thành viên gen 6.5 trong năm học này để các bạn cùng chung niềm đam mê Âm nhạc có cơ hội được trở thành một thành viên trong ngôi nhà chung DIVA này.

Trong năm học 2020 - 2021, DIVA đã hoạt động rất năng suất và dự định phát triển mạnh hơn trong tương lai không xa. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy nhấn nút Like Fanpage “DIVA- CLB Âm nhạc THPT chuyên Nguyễn Trãi” để đón chờ những bất ngờ và tìm kiếm cơ hội thể hiện bản thân nhé!

 

Tác giả: Phương Quỳnh