Sáng ngày 23/5/2023, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2022-2023 tại nhà đa năng. Buổi lễ đã diễn ra thành công với sự góp mặt đông đủ của ban giám hiệu nhà trường, toàn thể các thầy cô, các bậc phụ huynh học sinh và 1119 bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Mở đầu phần văn nghệ mở màn là tiết mục nhảy “After Like” đầy sôi động của nhóm nhảy WannaB đến từ CLB DIVA. Sau đó, ca khúc “Pháo hoa” biểu diễn bởi tam ca Vũ Ngân, Minh Hiền và Gia Phúc đã để lại nhiều xúc động về mùa chia tay. Khép lại chương trình văn nghệ mở màn là ca khúc “Tháng năm không trở lại” với giọng ca trong trẻo của hai bạn Thanh Vân và Lâm Ngân.

Tiết mục nhảy “After Like” do nhóm WannaB biểu diễn
Tiết mục hát “Pháo hoa” của tam ca Vũ Ngân, Minh Hiền và Gia Phúc
Tiết mục “Tháng năm không trở lại” qua giọng hát của Thanh Vân và Lâm Ngân

Ngay sau đó, thầy Bùi Hữu Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc và điều hành buổi lễ. Buổi lễ có sự tham gia của các quý vị đại biểu, khách mời bao gồm: ông Đỗ Duy Hưng- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương, bà Phạm Thị Hà -  Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Hải Dương, bà Dương Mỹ Hạnh - Giám đốc Ngoại ngữ Hope.edu, Trưởng khoa Kinh Doanh Trường ĐH Anh quốc Việt Nam. Tiếp nối, đại diện cha mẹ học sinh các khối đã có những bó hoa tươi thắm gửi tặng nhà trường và các thầy cô - những người đã dạy dỗ, đồng hành cùng bao thế hệ học sinh chinh phục bến bờ tri thức.

Thầy Bùi Hữu Hải phát biểu khai mạc buổi lễ
Khách mời, phụ huynh học sinh và các thầy, cô giáo nhà trường

Đại diện phụ huynh các chi đoàn có những bó hoa tươi thắm gửi tặng nhà trường

Tiếp theo, thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên báo cáo tình hình công tác cũng như các thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Nhìn chung, năm học 2022- 2023 đã thành công tốt đẹp, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi xuất sắc đạt được các chỉ tiêu đầu năm đã đề ra, tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong mọi phong trào về nề nếp cũng như học tập của tỉnh và khu vực.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng phát biểu báo cáo tổng kết năm học 2022-2023

Ngay sau đó là phần tuyên dương, trao thưởng cho các tập thể và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023. Qua đó động viên tinh thần toàn thể cán bộ, thầy cô, học sinh nhà trường tiếp tục phát huy trong năm học tới.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng trao thưởng cho 18 tập thể lớp có thành tích xuất sắc

Thầy Trịnh Ngọc Tùng trao giải cho các học sinh đạt giải trong kì thi HSG Quốc gia

Trước khi bế mạc lễ tổng kết, đại diện cho toàn thể học sinh niên khóa 20-23, bạn Nguyễn Quốc Huy - học sinh lớp 12 Sinh đã chia sẻ những cảm xúc trước khi rời xa trường, gửi tới các thầy cô những lời tri ân chân thành nhất và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người bạn đồng trang lứa.

Bạn Nguyễn Quốc Huy - lớp 12 Sinh chia sẻ đôi lời trước khi kết thúc năm học cuối cùng tại CNT

Sau lễ tổng kết, bạn Phạm Xuân Bách - học sinh lớp 12 Lý chia sẻ cảm xúc khi tham gia buổi tổng kết cuối cùng với tư cách là một CNT_er: “ Mình cảm thấy thời gian trôi nhanh như một cơn gió vậy. Mới ngày nào mình bỡ ngỡ bước chân vào trường mà hôm nay đã là buổi tổng kết cuối cùng rồi. Hôm nay, mình vừa vui, vừa buồn, vừa hoài niệm và nuối tiếc. Cảm xúc thật khó tả. Dù sao đi nữa, mình thật sự biết ơn chuyên Nguyễn Trãi đã tạo nên ba năm thanh xuân đầy ý nghĩa của mình”. Xuân Bách cũng gửi lời chúc đến các bạn 2k5 đang ngày đêm ôn luyện: “Chúc các bạn sẽ sớm đậu nguyện vọng 1 và không bao giờ hối hận với quyết định của mình!”.

Bạn Phạm Xuân Bách - học sinh lớp 12 Lý

Bạn Nguyễn Hải Ngọc - học sinh lớp 10 Văn có đôi lời tâm sự về năm học vừa qua: “Bước vào một môi trường mới, mình gặp khá nhiều khó khăn. Đầu tiên, mình thấy ngỡ ngàng khi học tập tại một môi trường có rất nhiều các bạn giỏi. Đồng thời, chương trình học tập nặng khiến ban đầu mình khó bắt kịp với các bạn. Nhưng nhờ có thầy cô và bạn bè đã giúp mình vượt qua những thử thách đó. Mình có khá nhiều cảm xúc ngay lúc này: vui và hào hứng khi được lần đầu tham gia lễ tổng kết tại chuyên Nguyễn Trãi, ngưỡng mộ thành tích mọi người đạt được trong năm học vừa qua, và cũng có chút buồn vì đã kết thúc một năm học, đồng nghĩa thời gian mình được gắn bó cùng CNT ngày càng ít hơn.”

Bạn Nguyễn Hải Ngọc - học sinh lớp 10 Văn

Buổi lễ Tổng kết năm học 2022-2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp; chính thức khép lại một năm học với biết bao cảm xúc và dấu ấn khó phai. Xin chúc các thầy cô giáo và các bạn học sinh có những ngày nghỉ hè thật tuyệt vời; chúc các "sĩ tử" khối 12 sẽ có một mùa thi thật thắng lợi và đạt được kết quả như mong muốn.

Nguồn: NMC

Tác giả: Linh Anh