Sau khối Tự Nhiên, chúng ta sẽ cùng mở cánh cửa bí mật của khối Xã Hội. Với tỉ lệ nữ giới áp đảo nam giới, khối Xã Hội sẽ có những sự thật đầy bất ngờ gì? Cùng đi tìm hiểu nào!

1. Khối chuyên Văn

Khối chuyên Văn hay còn được mọi người ví von là “Vương quốc nữ nhi” bởi số lượng các bạn nam có mặt trong lớp chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Nhưng sức học và sức “chơi” cũng khối Văn cũng không hề kém cạnh một khối chuyên nào. Trong năm học vừa qua các bạn đã xuất sắc có được những thành tích đáng nể như: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích quốc gia môn Ngữ văn năm học 2021-2022 và 3 huy chương bạc, 2 huy chương đồng, 1 giải khuyến khích kỳ thi Duyên hải đồng bằng Bắc bộ năm 2022.

Đội tuyển Quốc gia môn Ngữ văn năm học 2021-2022

Không ngoa khi cho rằng “Mẹ cha cho bạc cho vàng, chẳng bằng lấy được một nàng chuyên Văn” khi các cô gái khối Văn vừa học tốt, vừa năng động cá tính. Các bạn đã duy trì và hoạt động rất tốt các hoạt động ngoại khóa như đoạt giải Khuyến khích cuộc thi Vẽ tranh tường và gây bất ngờ khi ẵm trọn giải Ba cuộc thi kéo co và huy chương Đồng bóng đá nữ.

Khối chuyên Văn trong giải bóng đá nữ do câu lạc bộ Bóng đá trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi phát động và tổ chức

2. Khối chuyên Sử

Nhắc đến khối chuyên Sử chính là nhắc đến những bộ não với trí nhớ siêu phàm có thể nhớ và học thuộc lòng các sự kiện trong suốt 4000 năm lịch sử dân tộc. Chính bởi vậy thành tích học tập của các bạn vô cùng đáng gờm với 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 2 giải Khuyến khích quốc gia  và 1 giải Vàng 3 giải Bạc, 2 giải Đồng ở kỳ thi Duyên hải vùng đồng bằng Bắc bộ.

Đội tuyển Quốc gia môn Lịch sử năm học 2021-2022

Nổi tiếng là khối chuyên có tinh thần đoàn kết cực cao luôn dẫn đầu về tinh thần tập thể các hoạt động ngoại khóa liên khối của khối Sử luôn rất rực rỡ. Khối Sử xứng đáng là Vua về nhì của Chuyên Nguyễn trãi khi đạt giải Nhì cuộc thi kéo co, giải đấu bóng đá nữ và cuộc thi vẽ tranh tường toàn trường.

Khối Sử luôn có những hoạt động thường niên gắn kết các thành viên trong khối
Khối Sử ở giải đấu kéo co nữ được tổ chức nhân dịp 26/3 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

3. Khối chuyên Địa

Kẻ nắm giữ vĩ tuyến, chúa tể của những cung đường hay những đôi bàn tay tinh thông khắc họa bản đồ chính là những biệt danh cực cháy của khối chuyên Địa. Khối chuyên luôn đi đầu trong các phong trào học tập và ngoại khóa.

Năm học vừa qua khối Địa đã mang về cho mình những thành tựu học tập rực rỡ 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 5 giải Khuyến khích ở kì thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia và 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 1 huy chương đồng cuộc thi Duyên hải và các vùng đồng bằng Bắc bộ.

Đội tuyển Quốc gia Địa lý trong năm học 2021-2022

Tài sắc vẹn toàn, các nam thanh nữ tú chuyên địa ngoài thành tích học tập khủng còn rinh về rất nhiều giải thưởng ngoại khóa như giải ba bóng đá nam SUPER CUP, huy chương Bạc kéo co nữ.

Khối chuyên Địa 19-24
Khối chuyên Địa có thể chấp hết mọi loại hình nhạc từ Tây đến Á, không lời đến có lời

Chắc hẳn các bạn đã có cho mình những câu trả lời giải đáp các thắc mắc về các lớp chuyên Xã Hội rồi phải không nào? Cùng theo dõi để biết thêm những facts cực hay ho về khối chuyên Ngữ và khối không chuyên A1 nhé! 

Nguồn: Các khối chuyên Xã hội

Tác giả: Hoàng Lan Anh