Anh Đào Minh Nhật và anh Nguyễn Công Anh Tuấn - cựu học sinh chuyên Nga (khóa 2018 - 2021) mới đây đã công khai những hình ảnh của Chuyên Nguyễn Trãi trong thế giới Minecraft đầy công phu. Lên kế hoạch từ tháng 8 năm 2021, mọi chi tiết nhỏ về ngôi trường đều được hai anh tái hiện lại đầy tỉ mỉ trong thế giới của những khối lập phương.

Chuyên Nguyễn Trãi, một nơi khi xa rồi, ta vẫn nhớ, vẫn yêu, vẫn còn vẹn nguyên những cảm xúc kể từ ngày mới đặt chân đến, cho tới khi đã rời khỏi. Tình yêu ấy, cùng với sự tâm huyết có lẽ đều đã được hai anh Minh Nhật và anh Anh Tuấn gửi vào tác phẩm hoành tráng dưới đây. Từ những dãy nhà, lán xe cho đến các đường đi, sân chào cờ, sân bóng rổ, sân bóng đá,... trong trường, dù thiết kế vô cùng đặc biệt thế nhưng cũng chẳng thể làm khó được hai cựu học sinh của chúng ta.

Khi chia sẻ về dự án, hai anh cho biết: “Chúng mình mong rằng qua dự án này, các bạn cựu học sinh đã từng học tại CNT có thể hoài niệm về 3 năm cấp 3; còn các bạn hiện đang học sẽ có 3 năm thanh xuân thêm đáng nhớ và tươi đẹp tại ngôi trường này".

Hãy cùng chúng mình chiêm ngưỡng những hình ảnh được chụp lại từ dự án về CNT đầy ý nghĩa của hai cựu học sinh tài năng này nhé.

Nhà A truyền thống với logo của trường hiện lên trong thế giới Minecraft
Vòm hoa và sân Vườn Tri Thức từ góc nhìn trên không
Vườn hoa trước nhà D được tái hiện với vẻ mới lạ
Khu vực sau nhà D hiện lên với không gian thoáng đãng, rộng rãi
Sân Vườn Tri Thức - sân bóng đá của trường với góc nhìn gần hơn
Nhà đa năng được thu nhỏ chỉ trong 1 bức ảnh tại thế giới Minecraft
Toàn cảnh nhà D cùng vườn hoa
Sân nhà A được dựng vô cùng công phu đến từng chi tiết nhỏ
Góc nhìn mới lạ của nhà C với CNTers tham gia vào thế giới Minecraft
Nhà để xe của học sinh sau nhà C cũng được chăm chút rất tỉ mỉ
Sân bóng rổ của trường được tái hiện chính xác đến cả màu sắc của sân
Cổng vòm hoa không mất đi vẻ lãng mạn khi xuất hiện trong Minecraft
Vẻ chân thực của sân bóng rổ và nhà D ở góc nhìn từ xa thể hiện tâm huyết cùng tình yêu với CNT của 2 tác giả
Toàn bộ nhà đa năng được tái dựng tỉ mỉ từ khán đài đến dòng chữ “Yêu CNT” trên sân khấu
Vẫn là hình ảnh nhà D gắn liền với phòng thư viện đã quá quen thuộc với học sinh CNT
Mặt trước nhà đa năng hướng ra sân bóng rổ được 2 anh cựu học sinh tái hiện rất giống ngoài đời
Hội trường tầng 4 nhà A - nơi diễn ra cuộc thi Olympia cấp trường thường niên của CNT

Lời cuối, cảm ơn hai anh Minh Nhật và Anh Tuấn đã dành tình yêu, thời gian và công sức của bản thân cho mái trường Chuyên Nguyễn Trãi thân yêu, đem đến một CNT ở góc nhìn khác, trong một thế giới khác, một CNT vẫn luôn đẹp, luôn tỏa sáng.

Nguồn: NMC

Tác giả: Huyền Diệu, Ánh Chúc