Thực hiện công văn số 346/KH-SGDĐT của Sở GD&ĐT về kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức một chuỗi hoạt động được hỗ trợ bởi các thiết bị công nghệ chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 mang tên “Ở nhà Uống trà Đọc sách”, diễn ra từ ngày 20/4 đến ngày 24/4/2020.

Câu lạc bộ “Sách và Hành Động”(SVHĐ) của nhà trường đã xây dựng ý tưởng và trực tiếp thực hiện với mong muốn có thể kết nối các bạn học sinh trong toàn trường, lan tỏa văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu thích, thói quen đọc sách và nâng cao ý thức tự đọc, tự học tại nhà, nhất là trong thời điểm hiện tại khi các bạn học sinh được nghỉ do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Logo CLB Sách và hành động – đơn vị tổ chức cuộc thi
Logo CLB Sách và hành động – đơn vị tổ chức cuộc thi

Dựa trên ứng dụng của các thiết bị công nghệ trong đời sống, cùng với sự phổ biến của mạng xã hội, tiêu điểm trong chuỗi hoạt động năm nay là Cuộc thi ảnh “Ở nhà Uống trà Đọc sách”. Hiện tại cuộc thi đã được phát động trên page chính thức của CLB SVHĐ trường THPT chuyên Nguyễn Trãi và sẽ kéo dài đến hết ngày 24/4/2020. Điểm đặc biệt của cuộc thi này là khích lệ tất cả mọi người cùng đọc sách, từ các thầy cô giáo đến các bạn học sinh, để cùng lan tỏa văn hóa đọc vậy nên tất cả các bài đăng hợp lệ sẽ đều nhận được những phần quà do nhà trường và CLB SVHĐ chuẩn bị.

Cuộc thi đã được triển khai và kéo dài hết 24/4/2020 (Ảnh: SVHĐ)
Cuộc thi đã được triển khai và kéo dài hết 24/4/2020 (Ảnh: SVHĐ)

Để biết thêm thông tin chi tiết về hoạt động này hãy truy cập theo đường link dưới đây :

https://www.facebook.com/473358629846080/posts/864085224106750/

Ngoài ra trong chuỗi hoạt động này, CLB SVHĐ trường THPT chuyên Nguyễn Trãi sẽ cung cấp cho mọi người những gợi ý cho việc đọc sách. Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, e-book cũng được biết đến là một phương tiện hữu ích và tiện lợi cho mỗi cá nhân giúp các bạn có thể đọc mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời sử dụng e-book còn có thể giúp chúng ta góp phần bảo vệ môi trường. Vì vậy trong chuỗi hoạt động năm nay, SVHĐ sẽ đăng tải các bài viết cung cấp cho toàn thể mọi người những trang e-book hay mà mọi người có thể đọc.

Để có thêm những gợi ý hữu ích từ SVHĐ trong chuỗi sự kiện này có thể truy cập link album sự kiện dưới đây :

https://m.facebook.com/SVHDCNT/photos/?tab=album&album_id=864078410774098&mt_nav=1&ref=page_internal

Bên cạnh đó các bạn học sinh trong CLB SVHĐ cũng tăng cường hoạt động trực tuyến và thông qua các phương tiện thông minh để có những hoạt động ý nghĩa cùng nhau chào mừng Ngày Sách Việt Nam năm nay.

Các bạn trong CLB SVHĐ hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 (Ảnh: SVHĐ)
Các bạn trong CLB SVHĐ hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 (Ảnh: SVHĐ)

Trên đây là những hoạt động chính đang diễn ra tại Chuyên Nguyễn Trãi để chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7. Ngày Sách Việt Nam hàng năm là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa lan tỏa đến cộng đồng. Văn hóa đọc cũng là một văn hóa đẹp cần được giữ gìn và lan tỏa rộng hơn trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 này cũng là một dịp để các thầy cô và toàn thể học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi cùng nhau đọc sách, cùng nhau lan tỏa và chia sẻ những thông điệp truyền cảm hứng tới tất cả mọi người xung quanh và cộng đồng.

Tác giả: CLB Sách và hành động