Để hưởng ứng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã cùng với Câu lạc bộ NTS - Nguyễn Trãi Technology Support tổ chức cuộc thi “Tên lửa nước” nhằm tạo ra sân chơi thú vị, lành mạnh, kích thích sự sáng tạo, niềm say mê và thích thú với khoa học kĩ thuật của học sinh toàn trường.

 Bên cạnh những hoạt động văn nghệ, thi đua học tốt, cuộc thi “Tên lửa nước” đã mang đến cho các bạn học sinh những phút giây thoải mái, năng động, vừa chơi mà lại vừa học. Cuộc thi đã giành được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các khối lớp trong toàn trường.

 

Một số hình ảnh về tên lửa nước

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 1/11/2019, diễn ra vào các giờ ra chơi từ tiết 1 đến tiết 4, các chi đoàn sẽ thi đấu theo danh sách đã bốc thăm. Ban tổ chức chính theo sát các đội thi bao gồm: thầy Phạm Mạnh Cường (giáo viên dạy môn Vật Lí) và bạn Nguyễn Tuấn Ninh (Chủ nhiệm NTS ) cùng các thành viên trong câu lạc bộ. Mỗi đội chỉ được cử ra 5 thành viên để chuẩn bị trong vòng 3 phút rồi mới được bắn, tất cả cổ động viên đều phải đứng ngoài khu vực diễn ra cuộc thi. Mỗi trận đấu gồm 3 hiệp, đội nào thắng 2 hiệp sẽ là đội đi tiếp vào vòng trong.

Tuy là cuộc thi được tổ chức theo đơn vị lớp, nhưng các bạn học sinh đã cho thấy tinh thần khối đoàn kết, sôi nổi. Trong mỗi một trận đấu giữa 2 chi đoàn đến từ 2 khối khác nhau, rất nhiều những bảng hiệu, cờ khối, ruy băng mang thương hiệu khối lớp và cả những tiếng hò reo, cổ vũ, những câu khẩu hiệu vang lên trong suốt trận đấu. 

Khối chuyên Văn

Khối chuyên Sử

Khối chuyên Địa

Khối A1

Khối chuyên Pháp - Hoá - Sinh

Khối chuyên Lý - Hoá

Khối chuyên Sinh

Khối chuyên Anh

Khối chuyên Toán 

Khối chuyên Tin

Đến với cuộc thi lần này, các bạn học sinh đã cho thấy sự thông minh, nhanh nhẹn và sáng tạo của mình trong quá trình làm tên lửa. 

Những cung bậc cảm xúc sau mỗi trận đấu

Sau 2 tuần thi đấu, ban tổ chức đã tìm ra được 6 chi đoàn đến từ 3 khối 10-11-12 xuất sắc tiến vào vòng chung kết:

1.Khối 12: 12 Tin - 12 Anh

2.Khối 11: 11 Nga - 11 Hoá

3.Khối 10: 10 Hoá - 10 Pháp

Bên cạnh những hoạt động ngoại khoá chào đón ngày 20/11, mong rằng các bạn học sinh trong toàn trường luôn cố gắng trong học tập, mang lại những thành tích cao dành tặng cho thầy cô, chúc các bạn sẽ luôn giữ được tinh thần nhiệt huyết và sôi nổi. Ngày 20/11 sắp tới, xin được gửi lời chúc tốt đẹp tới thầy cô toàn trường, chúc cho buổi lễ kỉ niệm được diễn ra tốt đẹp!

 

Nguồn: NTS

Tác giả: Vũ Phương Anh