Sáng ngày 21/8/2021, BBT website chuyennguyentrai.edu.vn đã tổ chức cuộc họp trực tuyến để tổng kết hoạt động của web trong năm học vừa qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học tới.

Tổng kết hoạt động của BBT website năm học 2020-2021

Thành phần tham dự gồm thầy giáo Mạc Đăng Nghị - Phó Hiệu trưởng - Trưởng Ban biên tập website; cô giáo Lưu Thu Liên - Bí thư Đoàn trường- Phó BBT; cô giáo Nguyễn Thị Hà - GV Ngữ văn - Phó BBT cùng các đồng chí phụ trách trưởng các chuyên mục, các đồng chí giáo viên, học sinh tham gia làm biên tập viên cho website nhà trường.

Nội dung cuộc họp BBT website trực tuyến

Mở đầu cuộc họp, đồng chí Lưu Thu Liên tổng kết hoạt động của website trong năm học 2020 - 2021: báo cáo số liệu về bài viết và kỹ thuật.
Dù tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, hoạt động dạy học và các chương trình ngoại khoá, của nhà trường cũng bị ảnh hưởng, không tổ chức được nhiều sự kiện tập trung đông người nhưng website vẫn hoạt động và ra bài đều đặn, cập nhật được tình hình dạy học cả online lẫn offline. Các cuộc thi học sinh giỏi, những hoạt động thi đua ngoại khoá bằng hình thức online, những tấm gương sáng học sinh, công tác tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT,… vẫn được các “phóng viên” không chuyên của nhà trường đưa tin thường xuyên, liên tục.

Báo cáo số liệu về bài viết và kỹ thuật

Tiếp đến là đồng chí Nguyễn Thị Hà - Phó BBT đánh giá chung về chất lượng bài viết:
Chất lượng bài viết, giao diện, mức độ tương tác của website nhà trường có thể xếp vào top đầu của các trường THPT trong cả nước. Tuy nhiên, lực lượng viết bài là giáo viên còn ít, chủ yếu là lượng bài viết từ các em học sinh.
Người có bài viết nhiều nhất là đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, giáo viên Ngữ văn - trưởng chuyên mục Tin tức.

Họp BBT website năm học 2021-2022

Phần 2 của cuộc họp là đề ra phương hướng nhiệm vụ của BBT Website trong năm học 2021 - 2022.
Về nhân sự có thay đổi vì một số đồng chí cán bộ giáo viên bận nhiều việc. Đồng thời bổ sung thêm các giáo viên trẻ và các em học sinh của khoá mới tham gia.
Đồng chí Lưu Thu Liên chia sẻ bảng phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong BBT

Điều đáng mừng là được sự quan tâm của BGH nhà trường, từ năm học 2020 - 2021, các bài viết của web đều được trả nhuận bút. Đây cũng là sự động viên, khích lệ rất lớn của ban lãnh đạo nhà trường để web hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn.
Cuối buổi họp, đồng chí Mạc Đăng Nghị - trưởng BBT đánh giá công tác của BBT và chúc tất cả các thành viên một năm học mới thật nhiều sức khoẻ, tiếp tục cống hiến cho website của nhà trường thêm nhiều tin bài chất lượng.

Tác giả: Lan Anh