Trong không khí phấn khởi của ngày tựu trường trên cả nước nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng, để đón mừng một năm học mới - một khởi đầu mới sau gần 3 năm dịch bệnh, ngày 05/09/2022, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và chương trình Chào tân học sinh khoá 22-25. Với công tác chuẩn bị chu đáo, kỳ công cùng sự tham gia của các vị đại biểu, đại diện cha mẹ học sinh, đại diện các nhà tài trợ cùng toàn thể học sinh, giáo viên nhà trường, buổi lễ đã diễn ra vô cùng suôn sẻ.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Các vị đại biểu, ban lãnh đạo nhà trường và giáo viên có mặt trong buổi lễ
MC chương trình

Thầy và trò CNT hân hoan dự lễ Khai giảng năm học 2022-2023

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng sôi động đến từ Câu lạc bộ DIVA. 
 

Màn trình diễn vô cùng sôi động từ CLB DIVA

Tiếp đó, đại diện ban lãnh đạo nhà trường lên nhận những lẵng hoa chúc mừng của các đoàn đại biểu, đại diện ban chi hội phụ huynh và hội cựu học sinh các khóa,…

Ban lãnh đạo nhà trường nhận hoa chúc mừng và học bổng tài trợ

Buổi khai giảng chính thức bắt đầu trong không khí trang nghiêm của lễ chào cờ. 

Thầy Bùi Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng phát biểu bắt đầu buổi lễ khai giảng

Ngay sau đó, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi các học sinh, thầy cô nhân ngày khai trường. Tiếp theo, thầy Trịnh Ngọc Tùng - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và đánh trống chào mừng năm học mới. Tiếng trống vang lên đã khơi dậy lòng quyết tâm trong học tập và hứa hẹn một năm học mới gặt hái được thật nhiều thành công của thầy trò nhà trường. 

Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi các học sinh, thầy cô nhân ngày khai trường
Thầy Trịnh Ngọc Tùng đánh trống khai giảng năm học mới tại Chuyên Nguyễn Trãi

Tiếp theo chương trình phần trao thưởng cho các bạn học sinh có thành tích xuất sắc trong kì thi Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ diễn ra vào tháng 7 vừa rồi và tặng thưởng cho 13 bạn học sinh xuất sắc đạt thủ khoa vào 10 từ 12 khối lớp chuyên và không chuyên của trường. 

Nhà trường trao giải cho các bạn đạt thành tích cao trong Kỳ thi DH&ĐBBB
Thầy Trịnh Ngọc Tùng trao thưởng cho 13 thủ khoa vào 10 của THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Về phía học sinh, bạn Nghiêm Thị Hoàng Mai học sinh lớp 10 Văn đã thay mặt toàn thể học sinh nói lên suy nghĩ, dự định và mong muốn của bản thân trong năm học mới. Những học sinh giỏi của trường còn nhận được học bổng từ các nhà tài trợ đồng hành.

Bạn Nghiêm Thị Hoàng Mai (chuyên Văn 22-25) - đại diện học sinh phát biểu

Khi được hỏi về cảm nhận của bản thân về lần đầu được dự Khai giảng tại Chuyên Nguyễn Trãi, bạn Trần Minh Chí (chuyên Hoá 22-25) cho hay: “Với mình khai giảng năm nay thật sự đặc biệt, bởi cũng đã rất lâu rồi mình mới được trải nghiệm lại cảm giác này và hơn hết đây còn là lần đầu tiên làm chuyện ấy của mình ở ngôi trường CNT. Để chuẩn bị cho ngày khai giảng hôm nay thì chắc chắn là mình đã phải chuẩn bị mọi thứ từ tối hôm trước thật chu đáo, cũng đã rất lâu kể từ lần cuối mình là quần áo 1 cách kĩ càng như vậy. Mình cảm thấy rất hào hứng khi được xem các tiết mục Chào tân học sinh ngày hôm nay.”

Bạn Trần Minh Chí - 10 Hoá

Bên cạnh đó, bạn Nguyễn Đình Tuấn Minh (chuyên Hoá 19-22) cũng chia sẻ cảm xúc đặc biệt của mình khi được dự lễ Khai giảng năm nay: “Đây có lẽ là Khai giảng đặc biệt nhất với mình khi về dự với tư cách một cựu học sinh CNT. Chắc cũng 2 năm rồi mới được dự trực tiếp như vậy, mình rất vui vì được hoà mình vào không khí hân hoàn của ngày 5/9 nhưng cũng hơi buồn vì từ nay không còn là học sinh CNT nữa.”

Bạn Nguyễn Đình Tuấn Minh - cựu học sinh CNT khoá 19-22

Vậy là lễ khai giảng năm học mới của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra vô cùng tốt đẹp. Chúc các CNT_ers sẽ có một năm học mới thật thành công!

Nguồn: Ban Kỹ thuật NMC

Tác giả: Hoàng Phương Dung