TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM
60 NĂM KHỐI PHỔ THÔNG CHUYÊN TOÁN (1964-1984)
VÀ 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG PT NĂNG KHIẾU HẢI HƯNG
THPT CHUYÊN NGUYỄN TRÃI, HẢI DƯƠNG (1984-2024)

Kính gửi: Các thế hệ Cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Với tiền thân là khối Phổ thông chuyên Toán Hải Hưng giai đoạn 1964-1984, Trường PTNK Hải Hưng (nay là THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) được thành lập vào ngày 25/9/1984. Ngôi trường, dù ở một góc nhỏ đường Nguyễn Văn Tố hay tại 142 đường Thanh Niên, nay quy mô hơn trên con đường Nguyễn Văn Linh, vẫn là nơi "tinh hoa hội tụ" với "góc sân và khoảng trời" thân thương của biết bao thế hệ học trò, nơi có ký ức về thầy cô, bạn bè và là một phần thanh xuân không thể thiếu. Năm học 2024 – 2025 là năm học trọng đại đánh dấu bốn thập kỉ thành lập và phát triển của trường. Nhân dịp này, BCH Hội đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng cao điểm.

I. MỤC ĐÍCH

- Tổ chức các hoạt động truyền thông, sự kiện cao điểm nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm khối phổ thông chuyên Toán (1964 – 1984) và 40 năm ngày thành lập trường PT Năng khiếu Hải Hưng nay là THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương (25/9/1984 – 25/9/2024).

- Tạo cơ hội tăng cường kết nối, giao lưu gặp gỡ, nâng cao tình đoàn kết, gắn bó của các thế hệ học sinh nhà trường trên mọi miền tổ quốc, trong nước và quốc tế; là cầu nối để các cựu học sinh được đóng góp về vật chất và tinh thần nhằm tri ân thầy cô, nhà trường. 

- Các hoạt động được tổ chức nhằm mang lại những giá trị tinh thần về ký ức tuổi học trò; tạo điều kiện cho các thể hệ học sinh nhà được được nâng cao hiểu biết, bồi dưỡng tình yêu với mái trường trung học phổ thông thân thương. 

II. NỘI DUNG CÁC HOẠT ĐỘNG

1. Xây dựng và trao tặng công trình “Sân khấu ngoài trời"

* Mục đích

- Nhằm dành tặng cho nhà trường một công trình do cựu học sinh ủng hộ về mặt vật chất, theo nhu cầu và mong muốn của nhà trường. 

- Giúp nâng cấp, sửa chữa sân khấu ngoài trời của nhà trường theo tình hình thực tế.

* Thời gian thực hiện: từ tháng 4 – tháng 7/2024

2. Album âm nhạc “Nhớ mãi một thời” Vol.02

* Mục đích

- Tiếp nối sự thành công của Album “Nhớ mãi một thời” Vol.1, album Vol.2 mong muốn đón nhận được sự tham gia của nhiều thế hệ cựu học sinh hơn nữa trong việc sáng tác và thể hiện ca khúc.

-  Các ca khúc trong album thể hiện tình yêu, nỗi nhớ, niềm tự hào.. của các thế hệ học sinh nhà trường với tuổi học trò, kỷ niệm mái trường, thầy cô. 

* Thời gian: từ tháng 5 – tháng 9/2024.

* Nội dung

- Dự kiến album gồm 10 ca khúc do các cựu học sinh/học sinh nhà trường sáng tác và thể hiện.

- Các tác giả phụ trách sáng tác lời bài hát và viết giai điệu cho ca khúc, BTC chương trình hỗ trợ công tác hòa âm phối khí, thu âm, ghi hình (nếu có)

(Hướng dẫn chi tiết về Album sẽ có văn bản riêng)

3. Tập san “Nhắn gửi thanh xuân” và xuất bản sách nói trên các nền tảng trực tuyến

* Mục đích:

- Là cơ hội để các thế hệ học sinh của nhà trường được chia sẻ tâm tư, tình cảm về những ký ức tuổi học trò, kỷ niệm với thầy cô và bạn bè dưới mái trường THPT. 

- Tập hợp các bài viết của khối phổ thông chuyên Toán (1964 – 1984) và 40 thế hệ học trò kể từ khi thành lập trường PT năng khiếu đến nay thành một tập san ký ức mang tên “Nhắn gửi thanh xuân” thể hiện tâm sự tuổi học trò, góc nhìn đa dạng của mỗi thế hệ về thời cắp sách tới trường. 

* Thời gian: từ tháng 5 – tháng 8/2024

* Nội dung

- Cuộc thi viết về kỷ niệm mái trường, thầy cô, bạn bè… mang tên “Nhắn gửi thanh xuân” dành cho tất cả các thế hệ học sinh nhà trường. 

- Thể loại đa dạng: thơ, truyện, tản văn, hồi ký, bút ký, tùy bút,... do chính tác giả là cựu học sinh/học sinh nhà trường sáng tác. 

- Ngoài công tác trao giải cho các tác phẩm xuất sắc, BTC lựa chọn các tác phẩm phù hợp với nội dung tập san để xuất bản online và xuất bản dạng sách nói. 

(Thể lệ chi tiết của cuộc thi và tập san sẽ có văn bản riêng)

4. Chuỗi phóng sự “Ngày ấy…”

* Mục đích

Nhằm làm sống dậy những ký ức thanh xuân thông qua những nguồn tư liệu cũ, câu chuyện cảm xúc, người thật việc thật để tái hiện lại phần nào năm tháng tuổi học trò dưới mái trường xưa. 

* Thời gian: từ tháng 5 – 10/2024

* Nội dung

- Chuỗi phóng sự gồm nhiều chương, mỗi chương gồm các câu chuyện xoay quanh chủ đề về thời cấp 3 như: Bạn cùng bàn, Nội trú, Rung động, Học hành, Thầy trò…

- Mỗi phóng sự có sự tham gia của các nhân vật là cựu học sinh, thầy cô nhà trường với những câu chuyện và dẫn dắt nội dung khác nhau. 

5. Chương trình Gala “ Nhớ mãi một thời”

* Mục đích

- Tổ chức chương trình văn hóa, văn nghệ cao điểm nhằm chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm khối phổ thông chuyên Toán và 40 năm ngày thành lập trường PT Năng khiếu Hải Hưng nay là THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương

- Là dịp gặp mặt trực tiếp, giao lưu, kết nối của các thế hệ cựu học sinh của nhà trường; dịp gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm và tri ân thầy cô, mái trường. 

* Thời gian: trước Lễ kỷ niệm 01 ngày

* Nội dung

- Công diễn các tiết mục trong Album “Nhớ mãi một thời” Vol.1 Vol.2

- Chương trình giao lưu các thế hệ cựu học sinh, nhà giáo nhà trường. 

- Công chiếu các phóng sự “Ngày ấy”

- Trao giải cuộc thi viết “Nhắn gửi thanh xuân”

- Các hoạt động bên lề khác.

(Nội dung chi tiết của sự kiện sẽ được công bố khi có kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm của nhà trường)

III. DỰ KIẾN TÀI CHÍNH 

- Nhằm thực hiện tốt kế hoạch đề ra, BCH Hội cựu học sinh huy động các nguồn đóng góp và tài trợ từ các cá nhân, tập thể cựu học sinh nhà trường.

- Cụ thể, kinh phí dự chi cho chuỗi hoạt động trên bao gồm:

du kien tai chinh 40 nam Hoi cuu HS
Dự kiến tài chính hoạt động chào mừng 40 năm thành lập trường của Hội cựu học 

IV. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

1. Thường trực Hội cựu HS

- Xây dựng và chịu trách nhiệm triển khai kế hoạch.

- Chịu trách nhiệm huy động nguồn kinh phí cho các hoạt động của sự kiện. 

- Chịu trách nhiệm liên lạc với nhà trường để xây dựng, điều chỉnh các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế. 

2. Ban chấp hành Hội cựu HS

- Phụ trách trực tiếp công tác triển khai kế hoạch theo phân công của Hội.

- Chủ động lên kế hoạch và triển khai các hoạt động được giao. 

- Kết hợp với các cá nhân, tập thể cựu HS nhà trường để hoàn thành nhiệm vụ. 

3. Các cá nhân, tập thể cựu HS

- Tham gia tư vấn và hỗ trợ công tác tổ chức, thực hiện kế hoạch. 

- Tham gia đóng góp về mặt tài chính, tinh thần đối với các hoạt động của kế hoạch trên. 

-  Tích cực tham gia các hoạt động và cung cấp các tư liệu khi được kêu gọi.

Để góp phần thực hiện thành công các kế hoạch ý nghĩa trên, BCH Hội rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ phía Cựu HS nhà trường. Trên cơ sở xây dựng các hoạt động, BCH Hội đề xuất mỗi lớp Cựu HS thuộc các khóa sẽ đóng góp tối thiểu 2.000.000 đồng cho các hoạt động chào mừng 40 năm thành lập trường và quỹ thường niên. Đồng thời, rất mong nhận được tài trợ của cá nhân, tập thể giúp nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động Hội.

Thong tin lien lac Hoi cuu HS
Thông tin liên lạc và cách thức chuyển khoản ủng hộ/tài khoản cho Hội cựu HS

BCH Hội xin cam kết mọi nguồn lực huy động sẽ được sử dụng đúng vào mục đích và tuân thủ các nguyên tắc công khai tài chính. Việc ủng hộ, tài trợ của các cá nhân, tập thể Cựu HS sẽ được BCH Hội sẽ được thông báo trên các trang thông tin của nhà trường và của Hội. Với những sự quan tâm, đóng góp, tài trợ của các khóa Cựu HS, BCH Hội rất trân quý và ghi nhận.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

T.M BCH HỘI CỰU HỌC SINH

CHỦ TỊCH

Chu ky chu tich Hoi cuu HS

Nguyễn Đình Hoà
CHS Niên khóa 1998 - 2001

 

Kế hoạch bản PDF tải TẠI ĐÂY 

Nguồn: Hội cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

Tác giả: Ban Truyền thông Hội cựu học sinh