Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7, chiều 25/7/2024 Ban chấp hành Công đoàn cùng đại diện BGH trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho các gia đình cán bộ, giáo viên có thân nhân là thương binh, liệt sỹ. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự tri ân và biết ơn đối với những người đã cống hiến và hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trong những năm qua, Công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi luôn chú trọng đến các hoạt động xã hội, đặc biệt là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Việc thăm và tặng quà cho các gia đình cán bộ, giáo viên có thân nhân là thương binh, liệt sỹ không chỉ là trách nhiệm mà còn là tấm lòng tri ân của nhà trường. Điều này giúp các gia đình cảm thấy được sự quan tâm, động viên và chia sẻ từ cộng đồng, từ đó vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Đại diện BGH và BCH CĐ trường đến thăm tặng quà gia đình cô giáo Nguyễn Thị Loan - tổ phó tổ Lịch sử - GDKT&PL có bố ruột là liệt sỹ.

Trong chuyến thăm, đại diện BGH, Ban chấp hành Công đoàn đã đến tận nhà của từng gia đình, trò chuyện và chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống, công việc và những kỷ niệm về những người thân đã hy sinh. Những món quà nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm chân thành của tập thể nhà trường được trao tận tay các gia đình, như một lời động viên, một lời tri ân sâu sắc.

BCH CĐ trường đến thăm tặng quà gia đình cô giáo Phan Thị Huệ - tổ phó tổ Tin học có bố ruột là liệt sỹ.

Cô giáo Phan Thị Huệ, tổ phó tổ Tin học có bố ruột là liệt sỹ, đã không giấu nổi xúc động khi nhận được sự quan tâm từ phía nhà trường. Cô chia sẻ: “Sự quan tâm và động viên của BGH, BCH CĐ nhà trường là nguồn động lực lớn để động viên mẹ tôi và gia đình tôi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Tôi rất xúc động và biết ơn sự quan tâm chăm sóc và tri ân của nhà trường.”

Đại diện BGH và BCH CĐ trường đến thăm tặng quà gia đình thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng và cô giáo Trịnh Thị Chúc có bố ruột là thương binh.

Hoạt động thăm và tặng quà không chỉ giúp các gia đình thương binh, liệt sỹ cảm nhận được sự tri ân từ cộng đồng mà còn là dịp để các cán bộ, giáo viên trong trường thêm gắn bó, đoàn kết. Đây cũng là cơ hội để các thế hệ trẻ trong nhà trường hiểu hơn về sự hy sinh, cống hiến của cha ông, từ đó giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngà, Chủ tịch Công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, chia sẻ: “Chúng tôi luôn coi trọng các hoạt động tri ân và đền ơn đáp nghĩa. Việc thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình cán bộ, giáo viên có thân nhân là thương binh, liệt sỹ là một trong những hoạt động thường niên của công đoàn trường. Qua đó, chúng tôi mong muốn gửi gắm tình cảm và sự biết ơn sâu sắc của mình đến những người đã hy sinh, cống hiến vì đất nước.”

Cô giáo Nguyễn Thị Ngà, Chủ tịch Công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.
CLB Thiện nguyện của Công đoàn nhà trường làm lễ dâng hương tại chùa Phong Hanh- TPHD

Chuyến thăm và tặng quà của Ban chấp hành Công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và cảm xúc trong lòng các gia đình thương binh, liệt sỹ. Đây không chỉ là hoạt động tri ân mà còn là dịp để mỗi người thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng đối với những người đã hy sinh vì Tổ quốc. Những hoạt động ý nghĩa như thế này cần được tiếp tục duy trì và phát triển, góp phần xây dựng một xã hội gắn kết, nghĩa tình và nhân ái.

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường