Sáng 19/7/2024 - Ngày hội hiến máu “Hải Dương ngàn trái tim hồng” lần thứ XII đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông tỉnh Hải Dương. Sự kiện năm nay thu hút sự tham gia của khoảng hơn 3000 người đăng ký hiến máu tình nguyện, với kỳ vọng tiếp nhận ít nhất 2.500 đơn vị máu.

Toàn cảnh ngày hội Hiến máu tình nguyện sáng 19/7/2024 tại nhà văn hoá xứ Đông.

Đây là một hoạt động thường niên đầy ý nghĩa, góp phần cung cấp nguồn máu quý giá cho các bệnh viện và cơ sở y tế, đồng thời khẳng định tinh thần nhân ái và trách nhiệm xã hội của người dân Hải Dương. Ngày hội không chỉ thu hút các cá nhân mà còn có sự tham gia tích cực của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các cán bộ giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi cũng hăng hái tham gia đợt hiến máu tình nguyện này:

Đặc biệt, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi cũng có đại diện tham gia hiến máu. Cụ thể, có 4 cán bộ giáo viên, nhân viên là các công đoàn viên tích cực, gồm: cô Vũ Thị Thanh Thuỷ giáo viên môn Thể dục; cô Trần Thị Huệ giáo viên môn Sinh - Công nghệ; Phạm Thị Hạc giáo viên môn Công nghệ và cô Bùi Thị Phương, nhân viên Thư viện. Sự tham gia của các cán bộ giáo viên đã thể hiện tinh thần gương mẫu, đóng góp vào phong trào hiến máu tình nguyện của nhà trường.

Trong không khí sôi động và ấm áp, hàng ngàn tình nguyện viên đã nhiệt tình tham gia hiến máu, tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ. Ban tổ chức đã chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, cũng như đội ngũ nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, đảm bảo quy trình hiến máu diễn ra an toàn, nhanh chóng và thuận lợi.

Người dân Hải Dương tham gia hiến máu cứu người.

Ngày hội hiến máu “Hải Dương ngàn trái tim hồng” không chỉ là dịp để lan tỏa thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” mà còn là cơ hội để gắn kết cộng đồng, xây dựng một xã hội ngày càng văn minh và nhân ái hơn. Sự kiện năm nay chắc chắn sẽ để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi người tham gia, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Hải Dương ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tại buổi Lễ, có 129 tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu được tôn vinh, khen thưởng trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2022 - 2024.

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.