Nhằm hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống lực lượng hồ sơ nghiệp vụ, Hội Phụ nữ phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an Tỉnh Hải Dương đã đăng ký công trình phần việc nuôi heo tiết kiệm hằng năm với HPN Công an tỉnh  và kế hoạch đồng hành "Cùng em đến trường”.

Sáng ngày 22/3/2024, tại phòng họp trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Đại diện Hội phụ nữ phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an Tỉnh Hải Dương kết hợp cùng BCH Công đoàn trường chuyên Nguyễn Trãi tổ chức trao quà thiện nguyện cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Toàn cảnh buổi gặp mặt, trao quà cho các HS nghèo vượt khó.

Đại diện phòng Hồ Sơ nghiệp vụ CA Tỉnh có đồng chí Thượng tá Lê Thị Lự - Phó trưởng phòng; đồng chí Thiếu tá Đỗ Phương Thảo - Chủ tịch Hội phụ nữ và các đ/c trong đoàn.

Đến dự buổi trao quà về phía nhà trường có thầy giáo Bùi Hữu Hải- Phó Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thị Ngà - Chủ tịch Công đoàn, cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh - Phó CTCĐ - trưởng ban Nữ công, đồng thời là GVCN lớp 10 Tin. 

Đại diện phòng Hồ Sơ nghiệp vụ CA Tỉnh trao quà cho 2 HS trường chuyên Nguyễn Trãi

Hội phụ nữ phòng HSNV CA tỉnh Hải Dương đã trao 2 cuốn sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 5.000.000₫ cho 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn vượt khó học giỏi của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. 
Đó là trường hợp em Ngô Quang Dũng lớp 11 Toán và em Phạm Hồng Huy lớp 10 Tin. 

Đồng chí Thượng tá Lê Thị Lự - Phó trưởng phòng Hồ sơ nghiệp vụ CA tỉnh Hải Dương chia sẻ: 
"Tôi cũng có 3 con (con gái, con rể, con trai) từng là học sinh của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Tôi và các bậc CMHS đều rất vui và tự hào vì các con đã được học tập và trưởng thành từ mái trường này. Hoạt động thiện nguyện này của Hội phụ nữ phòng Hồ sơ nghiệp vụ chúng tôi cũng mong muốn góp một phần nhỏ bé vào công cuộc bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh nhà và cho đất nước, để các con tin vào những điều tốt đẹp vẫn còn nhiều lắm ở quanh ta"

Đ/c Thượng tá Lê Thị Lự và cô giáo Nguyễn Thị Ngà - CTCĐ, cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh - Phó CTCĐ. 

 Các em HS cũng hứa phấn đấu học tập rèn luyện để không phụ công của cha mẹ, thầy cô và các nhà hảo tâm. 

Em Ngô Quang Dũng- HS lớp 11 Toán hứa quyết tâm phấn đấu.
 Em Phạm Hồng Huy - HS lớp 10 Tin phát biểu.

Đại diện nhà trường, thầy giáo PHT Bùi Hữu Hải ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các đ/c ở HPN phòng Hồ sơ nghiệp vụ CA tỉnh Hải Dương, trong đó có đ/c Lê Thị Lự, từng 3 lần là PHHS trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Đó là những tình cảm thân thiết, gắn bó giữa HPN CA tỉnh và còn là tình cảm của các cựu PHHS trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Dù các con đã ra trường, đã trưởng thành nhưng các bậc làm cha làm mẹ vẫn luôn theo sát và hỗ trợ các hoạt động của thầy trò nhà trường. 

Thầy giáo Bùi Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường (bên phải).

Xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng của Hội PN- phòng Hồ sơ nghiệp vụ CA tỉnh Hải Dương. Qua đây, các em học sinh cũng cảm nhận được tình yêu thương, sự sẻ chia đùm bọc của cộng đồng và thấy rằng cuộc sống vẫn còn nhiều điều tốt đẹp. Mong rằng tới đây sẽ còn nhiều Mạnh Thường Quân giúp đỡ những học sinh nghèo vượt khó để các em có điều kiện, được tiếp thêm động lực đạt được ước mơ của mình. 

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.