Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương mới có thông báo kết luận về việc thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập trên địa bàn tỉnh, năm học 2022-2023.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đồng ý chủ trương giữ nguyên phương án môn thi thứ ba trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập trên địa bàn tỉnh, năm học 2022-2023 là môn thi độc lập trong số các môn: Tiếng Anh, vật lý, hoá học, sinh học, lịch sử, địa lý (do Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định).

Sở GD- ĐT Hải Dương vừa ra TB các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023 là Toán, Văn và Tiếng Anh.

Theo tờ trình, học kỳ I thời kỳ cao điểm có 406/862 trường, học kỳ II là 766/862 trường phải dạy học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Vì vậy, đề xuất không thi tổ hợp môn thi thứ ba vào lớp 10 nhằm giảm áp lực cho học sinh, phụ huynh và các nhà trường.

Học sinh trong một buổi thi. (Ảnh minh hoạ).

Theo Thông báo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương, từ năm học 2023-2024 trở đi, việc tuyển sinh lớp 10 THPT cần nghiên cứu thay đổi môn thi thứ ba theo hướng sẽ là bài thi tổ hợp của ít nhất 3 môn học trở lên trong số các môn còn lại là: tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý...bảo đảm phù hợp với điều kiện dạy và học trong tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện tốt nội dung thông báo kết luận.

(Nguồn: Sở GD-ĐT Hải Dương)

Tác giả: Lan Anh tổng hợp.