Trên tinh thần hưởng ứng chuỗi hoạt động thể thao trước thềm Lễ Tri ân và Trưởng thành học sinh khối 12 năm học 2020-2021, Giải bóng đá Tri ân 2021 thuộc khuôn khổ chương trình Hạ Lam đã chính thức được diễn ra trên sân Vườn Tri Thức trong sự đón chờ của đông đảo học sinh trong toàn trường.

Giải đấu chính thức khai mạc vào ngày 28/4/2021. Các trận đấu được diễn ra vào chiều các ngày trong tuần, hai trận mỗi ngày bao gồm một trận đấu nội dung Nữ bắt đầu lúc 16h00 và một trận đấu nội dung Nam bắt đầu lúc 17h00.

1. Ngày thi đấu thứ nhất (28/4/2021)

Giải đấu được mở màn bởi cuộc đối đầu giữa hai khối Anh và khối Hóa thuộc nội dung bóng đá nữ. Dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt từ các cổ động viên, sức nóng của trận đấu đã được đẩy lên cao trào từ ngay những phút đầu tiên.

Trong Hiệp 1, Khối Hoá đẩy mạnh tấn công, khối Anh chủ động đá thủ và chờ cơ hội phản công. Rất nhiều tình huồng hãm thành thủ môn khối Anh được diễn ra, nổi bật như hai pha sút phạt hiểm hóc nhưng nhờ sự xuất sắc của Thủ môn cũng như hàng phòng ngự nên Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 0-0. Đến Hiệp 2, thế trận giằng co tiếp tục kéo dài khiến hai đội phải bước vào loạt penalty căng não. Mặc dù sút trượt ngay từ lượt đầu tiên nhưng bằng bản lĩnh và một chút may mắn, các cô gái khối Hóa đã dành chiến thắng 5-4 để bước vào vòng tiếp theo.

Ngay sau đó là trận đấu được đánh giá là “trận chung kết sớm” giữa nam khối Toán và khối A1. Và xứng đáng với những kì vọng của người hâm mộ, hai đội đã trình diễn lối bóng đá đầy hấp dẫn và kịch tính nhưng cũng không thiếu những qua tranh chấp quyết liệt. Phần lớn Hiệp 1 chứng kiến sự chủ động và làm chủ thế trận của A1 khi lần lượt Hải Đăng, Kiên Vũ đã có những cú sút đe dọa cầu môn đối phương nhưng lại thiếu đi một chút may mắn và chính xác để cấu thành bàn thắng. Những sự bỏ lỡ ấy đã khiến A1 phải trả cái giá đắt khi khối Toán đẩy cao tấn công vào Hiệp 2 và trong một tình huống đá phạt hóc búa của Minh Việt, bóng đập người bên A1 nảy vào khung thành, mở tỉ số cho khối Toán. Bàn thua làm A1 có phần lung lay khi những đường bóng của họ thiếu đi sự ăn ý và mượt mà. Và điều họ sợ nhất lại đến, hai bàn thắng liên tiếp của Trung Hiếu và Bùi Bảo như đặt dấu chấm hết cho cơ hội đi tiếp của A1. Nỗ lực cuối trận của Đoàn Đồng là không đủ để xoay chuyển thất bại 3-1 trước khối Toán.

1. Ngày thi đấu thứ hai (29/4/2021)

Ngày thi đấu thứ hai đánh dấu sự ra quân của các cô gái chuyên Tin với đội hình được đánh giá cao và chuyên “đương kim vô địch bóng đá nữ” chuyên Địa.

Trận đấu giằng co ngay từ những phút đầu với những cú vào bóng mạnh mẽ từ khối Tin và những cú đi bóng tốc độ của khối Địa. Tuy nhiên bàn thắng đã đến sớm với khối Tin khi hậu vệ Minh Huyền có cú phá bóng mạnh đưa bóng đến trúng chân Kỳ Linh và không khó khăn để tiền đạo số 7 tung cú dứt điểm mở tỉ số ngay từ phút thứ 4. Không lâu sau đó, sai lầm tai hại từ bàn tay của cầu thủ khối Địa đã mang đến cho khối Tin một quả pen và cái tên Kỳ Linh lại một lần nữa được xuất hiện trên bảng tỉ số. Không hề nao núng, Địa đã có sự thay đổi nhân sự hợp lý để kịp thời tìm kiếm cho mình một bàn gỡ. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 2-1 nghiêng về Tin. Bước đến Hiệp 2, sức ép của khối Tin làm cho khối Địa có phần rệu rã và lại thêm một sai lầm tai hại trong vòng cấm dẫn đến quả pen định đoạt thắng lợi 3-1 cho các cô nàng khối Tin và đánh dấu một ngày tỏa sáng của Kỳ Linh với cú hattrick.

Xin chúc mừng các đội đã giành vé tiến vào vòng tiếp theo, xin cảm ơn những người hâm mộ nhiệt tình và tổ trọng tài đã làm việc hết sức công tâm. Chúng ta hãy cùng đón chờ những diễn biến kịch tính tiếp theo của giải đấu và đừng quên thực hiện các quy tắc phòng dịch khi cổ vũ các trận đấu để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Ảnh: Câu lạc bộ Truyền Thông NMC

Nguồn: CLB Bóng đá