Đỗ Thị Vân Hà, học sinh chuyên Anh khóa 2021-2024 tại Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương), đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào và được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân lựa chọn trao học bổng sớm trong mùa tuyển sinh năm nay. Đây là một thành tích đáng tự hào và là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của em trong suốt quá trình học tập.

Đỗ Thị Vân Hà và mẹ trong buổi chụp ảnh kỷ yếu tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Với mục tiêu trở thành sinh viên của một trường đại học hàng đầu, ngay từ năm lớp 10, Vân Hà không chỉ tập trung vào việc học tập mà còn tích cực tham gia các kỳ thi quan trọng. Điểm thi SAT và IELTS của em đều đạt kết quả ấn tượng. (Em đạt điểm SAT 1590 gần như tuyệt đối và điểm IELTS 8.5). Đồng thời, em cũng đạt tổng điểm 27,7 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở khối D01. Cụ thể, Vân Hà đạt 9,6 điểm môn Tiếng Anh, 9,5 điểm môn Văn và 8,6 điểm môn Toán. Với những điểm số này, em có cơ hội trúng tuyển vào Đại học Kinh tế Quốc dân theo bất kỳ phương thức xét tuyển nào.

Đỗ Thị Vân Hà và cô giáo chủ nhiệm chụp ảnh kỷ yếu cùng tập thể lớp 12 Anh

Cô Phạm Diệu Thu, giáo viên chủ nhiệm và cũng là giáo viên dạy chuyên Anh của Vân Hà, nhận xét: "Vân Hà là một học sinh thông minh, học giỏi và có năng khiếu học ngoại ngữ. Em có khả năng ghi nhớ rất tốt và luôn chỉn chu, cẩn thận. Ngoài việc học tốt môn chuyên, Vân Hà cũng học đều các môn và luôn có ý thức học hỏi, tìm hiểu kiến thức ở nhiều lĩnh vực."

Đỗ Thị Vân Hà (thứ 2 từ trái qua) giành giải Ba cuộc thi Olympia cấp trường.

Không chỉ xuất sắc trong học tập, Vân Hà còn đạt được nhiều thành tích đáng kể trong các cuộc thi. Em đã giành giải Ba Kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh, đoạt giải Ba ở trận chung kết Olympia cấp trường và cùng với khối chuyên Anh giành giải quán quân trong cuộc thi Đấu trường Trí Tuệ cấp trường năm 2023.

Đỗ Thị Vân Hà trong sự kiện “Một ngày thử làm sinh viên” của ĐH Anh quốc Việt Nam BUV

Ngoài những thành tích học tập xuất sắc, Đỗ Thị Vân Hà còn là học sinh chuyên Anh rất chăm chỉ, khiêm tốn và giản dị. Tinh thần học hỏi không ngừng của em đã được thầy cô và bạn bè đánh giá cao. Những phẩm chất này không chỉ giúp Hà đạt được những thành tích vượt trội trong học tập mà còn tạo nên hình ảnh một học sinh gương mẫu và đầy triển vọng.

Đỗ Thị Vân Hà (ngoài cùng bìa trái) chụp ảnh cùng cô giáo chủ nhiệm Phạm Diệu Thu, thầy giáo Hiệu phó Mạc Đăng Nghị và các bạn trong Đội tuyển quốc gia môn tiếng Anh.

Đỗ Thị Vân Hà - thủ khoa đầu vào, khóa 66 - trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội năm 2024.

Với những thành tích xuất sắc này, Đỗ Thị Vân Hà không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn của Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, của mảnh đất hiếu học xứ Đông. Em đã chứng minh rằng sự chăm chỉ, kiên trì và đam mê học tập có thể mang lại những kết quả tuyệt vời. Chúc Vân Hà tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập và sự nghiệp trong tương lai.

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh

GV Ngữ văn - THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương.